
ส.ส.นราธิวาส เผย หน.รทสช. กำชับลงไปดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดอกไม้ไฟระเบิดอย่างเต็มที่ แม้ไม่ใช่เขตทำงาน ย้ำประสานนายกอบจ.ช่วยในเบื้องต้นบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า ส่วนระยะยาวการซ่อมแซมบ้านเรือนไม่ทอดทิ้ง
30 ก.ค.2566 – นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ (ทรสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์โกดังเก็บดอกไม้ไฟเพื่อจำหน่ายและส่งออกไปประเทศมาเลเซียระเบิด บริเวณตลาดมูโนะ หมู่ที่ 1 ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และผู้บริหารพรรค รวมถึง สส.พรรครวมไทยสร้างชาติทุกคน มีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก นายพีระพันธุ์ได้กำชับให้ตนเองลงพื้นไปช่วยดูแลความเดือดร้อนในเบื้องต้นแม้ว่าจะไม่ใช่เป็นเขตเลือกตั้งที่ตนเองลงรับสมัครสส. แต่อะไรช่วยเหลือได้ให้เร่งช่วยเหลือไปก่อนเพื่อบรรเทาความเดือนร้อน
นายวัชระ กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติไม่ได้นิ่งเฉย ให้ตนเองส่งเครื่องมือเครื่องใช้ไปช่วยในพื้นที่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องช่วยเหลืออยู่แล้วเนื่องจากนายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกอบจ.นราธิวาส ซึ่งเป็นพ่อก็ต้องรับผิดชอบคนทั้งจังหวัดอยู่แล้ว การทำงานจึงประสานกันได้ง่ายขึ้นความช่วยเหลือส่งถึงมือประชาชนแน่นอนทั้งเครื่องอุปโภค บริโภค เบื้องต้นจะส่งน้ำดื่มและถุงยังชีพไปช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน จากนั้นจะเป็นการซ่อมแซมบ้านเรือนเนื่องจากชาวบ้านเดือดร้อนมากบ้านเรือนพังราบจากแรงระเบิด ทั้งนี้ น่าสงสารชาวบ้านในเขตตลาดโนะเคยถูกน้ำท่วมมาหลายครั้งทั้งที่สร้างทำนบกั้นน้ำแต่ก็พังชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วม ปีนี้มาเจอเหตุดอกไม้ไฟระเบิดอีกเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด สงสารชาวบ้านจึงนิ่งนอนใจไม่ได้ต้องเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
ส.ส.นราธิวาส พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวด้วยว่า พื้นที่ที่เกิดเหตุอย่างที่ทราบเป็นเขตล่อแหลมเนื่องจากติดชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน มีหลายอย่างที่ต้องดูแลควบคุมเป็นพิเศษ หลังจากนี้จะได้ประสานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องดูแลอย่างเข้มข้นเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เท่าพิภพ' ประกาศไม่ลงสส. 'อมรัตน์' ชมเปาะวัฒนธรรมการเมืองใหม่!
“เท่าพิภพ” สส.กรุงเทพ พรรคประชาชน ยืนยันไม่ลง สส. ต่อ พร้อมฝาก ‘ณพัฎน์ จิตตภินันท์กัณตา’ ลงสู้แทนตัวเอง ด้าน “อมรัตน์” โชคปมิตต์กุล ชมเป็นวัฒนธรรมการเมืองแบบใหม่ หลังผลักดันวาระสุราก้าวหน้าสำเร็จไป 80%
‘พีระพันธุ์’ เล่าภารกิจช่วยน้ำท่วมใต้ เห็นจิตอาสาช่วยคนติดค้างมากกว่าภาครัฐ
หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติเล่าการลงพื้นที่พัทลุง-หาดใหญ่ พบหลายชุมชนยังมีประชาชนติดค้างบนบ้าน-บนหลังคา ส่วนใหญ่ได้รับการช่วยเหลือจากจิตอาสาและกู้ภัยเอกชน ทีมพร
ปภ.แจ้งเตือน 8 อำเภอนราธิวาส เร่งอพยพชาวบ้าน แม่น้ำบางนรา-สายบุรี เพิ่มสูงขึ้น
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แจ้ง น้ำในแม่น้ำบางนราและแม่น้ำสายบุรี ในพื้นที่ อ.ตากใบ อ.เจาะไอร้อง อ.ระแงะ อ.เมืองนราธิวาส อ.จะแนะ อ.ศรีสาคร อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส น้ำล้นตลิ่ง
‘พีระพันธุ์’ ยัน ‘รวมไทยสร้างชาติ’ ไม่คิดเข้าร่วมรวมพรรคอื่น
‘พีระพันธุ์’ ย้ำชัด เจตนารมณ์ ‘รวมไทยสร้างชาติ’ ยืนบนหลักการ ไม่เข้าร่วมการรวมพรรค มุ่งทำงานเพื่อประชาชน
'พีระพันธุ์' เบรกรัฐบาลหยุดซื้อไฟแพงเกินจริง จี้ต่อรองสัญญาใหม่ อย่าเกรงใจนายทุน
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อกรณีที่รัฐบาลมีมติเร่งรัดจัดซื้อไฟฟ้าโซลาร์ล็อตใหญ่ในราคาที่สูงกว่าเกณฑ์ปกติ โดยชี้ว่า
'สุดารัตน์' ลั่นเขมรต้องเป็นฝ่ายเก็บกู้ระเบิด เลิกทำตัวเป็นสุขนัขลอบกัด
คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก


