ไม่นิ่งเฉย! 'พีรพันธุ์' กำชับ สส.นราฯ ดูแลเหยื่อดอกไม้ไฟระเบิดเต็มที่

แฟ้มภาพ

ส.ส.นราธิวาส เผย หน.รทสช. กำชับลงไปดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดอกไม้ไฟระเบิดอย่างเต็มที่ แม้ไม่ใช่เขตทำงาน  ย้ำประสานนายกอบจ.ช่วยในเบื้องต้นบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า ส่วนระยะยาวการซ่อมแซมบ้านเรือนไม่ทอดทิ้ง

30 ก.ค.2566 –  นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ (ทรสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์โกดังเก็บดอกไม้ไฟเพื่อจำหน่ายและส่งออกไปประเทศมาเลเซียระเบิด บริเวณตลาดมูโนะ หมู่ที่ 1 ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และผู้บริหารพรรค รวมถึง สส.พรรครวมไทยสร้างชาติทุกคน มีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก นายพีระพันธุ์ได้กำชับให้ตนเองลงพื้นไปช่วยดูแลความเดือดร้อนในเบื้องต้นแม้ว่าจะไม่ใช่เป็นเขตเลือกตั้งที่ตนเองลงรับสมัครสส. แต่อะไรช่วยเหลือได้ให้เร่งช่วยเหลือไปก่อนเพื่อบรรเทาความเดือนร้อน

นายวัชระ กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติไม่ได้นิ่งเฉย ให้ตนเองส่งเครื่องมือเครื่องใช้ไปช่วยในพื้นที่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องช่วยเหลืออยู่แล้วเนื่องจากนายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกอบจ.นราธิวาส ซึ่งเป็นพ่อก็ต้องรับผิดชอบคนทั้งจังหวัดอยู่แล้ว การทำงานจึงประสานกันได้ง่ายขึ้นความช่วยเหลือส่งถึงมือประชาชนแน่นอนทั้งเครื่องอุปโภค บริโภค เบื้องต้นจะส่งน้ำดื่มและถุงยังชีพไปช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน จากนั้นจะเป็นการซ่อมแซมบ้านเรือนเนื่องจากชาวบ้านเดือดร้อนมากบ้านเรือนพังราบจากแรงระเบิด ทั้งนี้ น่าสงสารชาวบ้านในเขตตลาดโนะเคยถูกน้ำท่วมมาหลายครั้งทั้งที่สร้างทำนบกั้นน้ำแต่ก็พังชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วม ปีนี้มาเจอเหตุดอกไม้ไฟระเบิดอีกเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด สงสารชาวบ้านจึงนิ่งนอนใจไม่ได้ต้องเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ส.ส.นราธิวาส พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวด้วยว่า พื้นที่ที่เกิดเหตุอย่างที่ทราบเป็นเขตล่อแหลมเนื่องจากติดชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน มีหลายอย่างที่ต้องดูแลควบคุมเป็นพิเศษ หลังจากนี้จะได้ประสานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องดูแลอย่างเข้มข้นเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. เปิดสถิติร้องทุจริตเลือกตั้ง สส. ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

กกต. เปิดสถิติร้องเรียนเลือกตั้ง สส. ปี 66 จำนวน 365 เรื่อง เทียบกับปี 62 แล้วลดลง เผยสั่งไม่รับ 159 คำร้อง ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

'ธนกร' ย้ำชัดกฎหมายนิรโทษกรรม ต้องไม่เหมารวม คดีม.112

“ธนกร” ชี้กฎหมายนิรโทษกรรม ต้องไม่เหมารวม คดีม.112 ย้ำ ไม่ใช่คดีการเมือง แต่เป็นความมั่นคงของรัฐ ลั่น ค้านถึงที่สุด เหตุย่ำยีหัวใจคนไทย เห็นด้วย“ชัยธวัช”คุยฝ่ายเห็นต่างนำไปสู่ความปรองดอง

ร้อง ป.ป.ช. ฟันจริยธรรมร้ายแรง 'เศรษฐา - สส.เพื่อไทย'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องให้ตรวจสอบนายกรัฐมนตรีและ สส.เพื่อไทย หลังหลุดปากพูดต่อหน้าที่ประชุม สส. เพื่อไทย

'พีระพันธุ์' สั่ง สส.รทสช. ลงพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ ช่วยเหลือประชาชนอย่างใกล้ชิด

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเป็นห่วงประชาชนในภาคใต้หลายจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมฉับพลัน อันเป็นผลมาจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทย

สส. หนุนเครือข่าย เสริมพลัง ทส. และ มท. ลดขยะอาหาร มุ่งเป้าลดก๊าซเรือนกระจก

วันนี้ (16 พฤศจิกายน 2566) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย พลตำรวจเอก พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม