‘จุรินทร์’ เชื่อประชุมใหญ่ไปรอด แจงร่วมรัฐบาลหรือไม่ขึ้นอยู่กับที่ประชุม

‘จุรินทร์’ เชื่อประชุมใหญ่ไปรอด แจงร่วมรัฐบาลหรือไม่ขึ้นอยู่กับที่ประชุมร่วมฯ เตือนควรนิ่ง อย่าผลีผลาม

6 ส.ค. 2566 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ถ.วิภาวดี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเชื่อว่าการประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ในวันนี้ จากผ่านไปได้ ส่วนผลจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับขึ้นอยู่กับมติที่ประชุมใหญ่

ผู้สื่อข่าวถามถึงการร่วมรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์กล่าว ว่าเป็นหน้าที่ของกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่และที่ประชุมร่วมสส.พรรค แต่หากยังไม่มีกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ กรรมการบริหารชุดรักษาการและส.ส. จะทำหน้าที่ไปพลางก่อน ซึ่งเป็นหลักที่เราปฏิบัติมาอยู่แล้ว และสำหรับความเห็นของตนเท่าที่ได้ติดตามสถานการณ์มา คิดว่าสถานการณ์การเมืองยังไม่นิ่งและยังไม่มีอะไรชัดเจน ดังนั้นประชาธิปัตย์ก็ต้องนิ่งเป็นเหมือนกัน และต้องไม่ผลีผลามในการที่จะพิจารณาตัดสินใจอะไร ทั้งหมดต้องยึดอุดมการณ์ของพรรคและประโยชน์สูงสุดของบ้านเมืองเป็นหลักนี่คือสิ่งที่ควรจะเป็น

เมื่อถามว่าการที่จะร่วมกับพรรคเพื่อไทยเป็นไปได้ยากหรือไม่เพราะ. ยืน. ยืนของพรรคประชาธิปัตย์ต่อต้านระบอบทักษิณนายจรินทร์กล่าวตอบว่าตอนไม่ขอตอบรายละเอียดซึ่งการที่จะตัดสินใจเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้านเป็นอำนาจเป็นอำนาจของกรรมการบริหารพรรคร่วมกับสส.

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวว่าฝั่งของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรคจะโหวตให้พรรคเพื่อไทย นายจุรินทร์กล่าวว่าตนคิดว่าเราอย่าพึ่งไปคาดการณ์เพราะทุกอย่างจะยุติในที่ประชุมร่วมระหว่างกรรมการบริหารพรรคและสอสอพรรคอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าเกรงว่าจะเกิดความขัดแย้งหรือไม่นายจุรินทร์กล่าวว่าเมื่อถึงเวลามติพรรคก็จะเป็นที่ยุตติแต่การบริหารงานในพรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นไปตามวิถีประชาธิปไตยเพราะไม่มีเจ้าของไม่มีใครมาสั่งได้มันไม่ง่ายเหมือนบางพรรคที่ใครคนใดคนหนึ่งคนเดียวสั่งได้ แล้วจบ แต่ประชาธิปปัตย์เป็นพรรคในวิถีประชาธิปไตยฉะนั้นต้องอาศัยมติพรรคหรือข้อยุติในที่ประชุม อันนี้ อย่ามองว่าเป็นข้อด้อยเพราะเป็น.จุดแข็งของพรรคประชาธิปัตย์ไม่เช่นนั้นเราอยู่ไม่ได้มาถึงทุกวันนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิด้าโพลเปิดผลสำรวจ 'มาดามเดียร์' มาที่ 1 เหมาะนั่งหัวหน้าปชป. คนใหม่

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “เรื่องวุ่น ๆ ของพรรคประชาธิปัตย์ ภาค 2”

'นราพัฒน์' เชื่อ 'มาดามเดียร์' ลงชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป. ทำให้ภาพพรรคดีขึ้น

นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งเสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ กล่าวถึงกรณีที่น.ส.วทันยา บุนนาค ประกาศตัวลงชิงหัวหน้าพรรคปชป.ว่า ยืนยันลงชิงหัวหน้าพรรคเช่นเดิม และเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่มีคนมาลงชิงหัวหน้าพรรค

ไม่สนองนโยบายนาย! องอาจฟันธงปมเด้งอธิบดีดีเอสไอ

'องอาจ' เชื่อเด้งอธิบดีดีเอสไอเกี่ยวกับหมูเถื่อน และไม่สนองนโยบายนาย คนในรัฐบาลออกมาบอกว่าไม่เกี่ยวกับหมูเถื่อน 'อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ'

'มาดามเดียร์' ชิงหัวหน้า ปชป.ยังกั๊กเปิดตัวทีมงานเพราะหากแพ้แล้วไม่มีที่ยืน!

'มาดามเดียร์' ประกาศชิงหัวหน้า ปชป. ลั่นก้าวข้ามระบบอุปถัมภ์ ข้อจำกัดอายุ แจงไม่เปิดตัวทีมงาน เหตุบทเรียนในอดีตฝ่ายแพ้ไม่มีที่ยืน ย้ำจุดยืน มุ่งหวังเป็นฝ่ายค้าน-ไม่พลิกขั้วร่วมรัฐบาล

'เทพไท' ชี้ครบ 100 วัน 'นักโทษเทวดา' อยู่ในไทยแต่ไม่ถูกจองจำแม้แต่วันเดียว

'เทพไท' เห็นด้วยหากจะมีนิรโทษกรรมแต่ต้องไม่เลือกปฏิบัติ ซัดนักโทษเทวดา วันนี้ครบ 100 วันที่ทักษิณกลับไทยแต่ยังไม่ได้นอนคุกแม้แต่วันเดียว