'จุรินทร์' ไม่หวั่น 'พปชร.' แข่งเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา มั่นใจคนใต้เห็นผลงาน 'ปชป.'

‘จุรินทร์’ ลั่นไม่เป็นไร พรรคร่วมรัฐบาลส่งคนชิงเลือกตั้งซ่อม มั่นใจชาวชุมพร-สงขลา เห็นผลงาน ‘ปชป.’ พร้อมเคารพการตัดสินใจประชาชน

10 ธ.ค. 2564 – ที่จังหวัดพังงา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สงขลาและชุมพร หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้สมาชิกภาพความเป็น ส.ส ของนายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร และนายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ สิ้นสุดลง ว่า การดำเนินการของพรรคประชาธิปัตย์ในตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการรับสมัครผู้ที่สนใจลงสมัครในการเลือกตั้งซ่อมดังกล่าว โดยมีคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีนายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เป็นประธาน โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 9 – 11 ธันวาคม จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการทำไพรมารีโหวตซึ่งเป็นไปตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 จากนั้นจะส่งผลกลับมาที่คณะกรรมการสรรหาฯ พิจารณาแล้วนำเสนอต่อคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จะมีทั้งพรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทย และพรรคกล้า ร่วมลงแข่งขันด้วย จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์เหนื่อยมากเหมือนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่เป็นไร เราต้องทำหน้าที่ของเรา มั่นใจในการทำหน้าที่ของเรามาตลอดเวลาที่ผ่านมา และคิดว่าการทำหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์ทั้งในสภาผู้แทนราษฎรและในฐานะรัฐบาล ได้ทำให้ประชาชนในภาคใต้ เมื่อเราได้รับมอบหมายให้ดูแลกระทรวงใด และโครงการใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับประชาชนในภาคใต้ เราสามารถทำได้ไว้ ทำได้จริง ซึ่งขอย้ำว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งเดียวที่จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนทั้งประเทศ รวมถึงในภาคใต้ด้วย

เมื่อถามย้ำว่า ยังมั่นใจหรือไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะไม่เสียเก้าอี้ ส.ส.สงขลา และชุมพร ไปให้พรรคการเมืองอื่นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด และคัดเลือกบุคคลที่มีความเหมาะสมที่สุดมาลงสมัครรับเลือกตั้ง ส่วนการตัดสินใจในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งเป็นเรื่องของประชาชนในแต่ละเขตเลือกตั้ง ซึ่งเราเคารพการตัดสินใจของประชาชนไม่มีปัญหาอะไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล

‘ชวน’ ควง ‘นิพนธ์’ ติดตามเหตุพลุระเบิดนราธิวาส ย้ำชาวมูโนะต้องได้รับความเป็นธรรม

นายชวน หลีกภัย สส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรปชป. นายกอบต.มูโนะ กำนันตำบลมูโนะ

'จุรินทร์' ชี้รัฐบาลต้องเร่งทำประชามติแก้รธน. มองออกว่ายื้อเวลาหรือไม่

“จุรินทร์” ชี้ เป็นหน้าที่รัฐบาลต้องเร่งทำประชามติแก้ รธน.เพราะแถลงเป็นนโยบายเร่งด่วน ส่วนการตั้งคณะ กก. ศึกษาแนวทางจัดทำประชามติก่อนแก้ รธน. ใครก็อ่านออกยื้อเวลาหรือไม่

'ชวน หลักภัย' กล่าวปาฐกถา ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล

นายชวน หลักภัย สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตประธานรัฐสภา กล่าวปาฐกถาเรื่อง “ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล” ว่า วันนี้การเมืองเข้ามาสู่ยุคที่ต้องมี กกต.ขึ้นมา ยุคที่เราใช้รัฐธรรมนูญปี 2540 แล้วก็ล่มจนต้องมีรัฐธรรมนูญปี2550

'ธรรมนัส' ปัดขัดแย้ง 'พัชรวาท' หลังชวดคุมเกษตร แจงแบ่งงานตามคลัสเตอร์

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแบ่งงานของรองนายกรัฐมนตรี ที่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

'ผู้การแต้ม' ลาออกพ้นปชป. เตรียมเปิดตัวรายการทีวี

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตผู้สมัครส.ส. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ เขตหลักสี่ เผยว่าตนเองขอหยุดบทบาททางการเมืองเพื่อไปทำหน้าที่ให้ความรู้กับ