ปชป.รุ่นดึกจี้ถาม 'จุรินทร์' เรื่องประชุมพรรครอบใหม่!

อย่าเงียบ! สมาชิกอาวุโส ปชป.จี้ จุรินทร์จะนัดประชุมเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่เมื่อไหร่ หลังล่มมาแล้วสองนัด

09 ส.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ถึงความเคลื่อนไหวในเรื่องการจัดประชุมใหญ่พรรคเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะมีการนัดประชุมขึ้นเมื่อใด หลังก่อนหน้านี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ส.ค.พรรคไม่สามารถจัดประชุมได้เพราะโหวตเตอร์ ไม่เข้าร่วมประชุมจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถเปิดประชุมได้

โดยขณะนี้เริ่มมีคนในพรรค ปชป.ออกมาเคลื่อนไหวในเรื่องนี้แล้ว โดยมีรายงานว่าเมื่อวันอังคารที่ 8 ส.ค.นักการเมืองอาวุโสของพรรค คือ นายไชยวัฒน์ ไตรยสุนันท์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อและสมาชิกพรรค ปชป.ได้ทำหนังสือถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักการหัวหน้าพรรค ปชป.โดยเป็นจดหมาย เรื่อง ขอทราบระเบียบว่าด้วยการสมัครเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

มีเนื้อหาระบุว่า ด้วยกระผมสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ประสงค์จะได้รับการเลือกตั้งเป็นหัวหน้าพรรคในการประชุมใหญ่ในครั้งนี้ จึงขอทราบว่า  1.คณะกรรมการบริหารจะนัดประชุมใหญ่ในครั้งต่อไปในวัน เวลาใด 2.คณะกรรมการบริหารจะปฏิบัติตามข้อบังคับ ข้อ 32  ว่าด้วยการเข้ารับการเลือกเป็นหัวหน้าพรรคโดยมีการทำการหยั่งเสียงเบื้องต้นหรือไม่ และควรมี และ 3.จะใช้การนับคะแนนเสียงเลือกตั้ง ตามหลักสากลในระบอบประชาธิปไตย หรือตามข้อบังคับพรรค ที่มีผู้คัดค้านเรื่อง น้ำหนัก 70:30 จึงเรียนสอบถามมาเพื่อทราบและจะได้ปฎิบัติให้ถูกต้องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามเดียร์' จ่อเปิดตัวชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.

น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. พรรคประชาธิปัตย์ สนใจลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ล่าสุด น.ส.วทันยา ไปกราบขอพรหลวงพ่อนาค วัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร ที่ก่อตั้งโดยต้นตระกูลบุนนาค

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

‘องอาจ’ ซัดแจกเงินหมื่นดิจิทัลล่าช้า เหตุรัฐบาลไม่พร้อมมาตั้งแต่ต้น

ความไม่พร้อมของรัฐบาล ตั้งแต่เริ่มต้นประกาศนโยบายหาเสียง จนถึงวันนี้ที่ยังไม่สามารถยื่นร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา จึงชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลทำเรื่องนี้ล่าช้า

นราพัฒน์-ลงชิงเก้าอี้หน.ปชป. กับสถานการณ์ พรรคประชาธิปัตย์ หลัง 9ธ.ค. และโอกาสจับมือพรรคเพื่อไทย?

การประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)วันที่ 9 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ เพื่อเลือก"หัวหน้าพรรคปชป."คนใหม่ รวมถึงกรรมการบริหารพรรคปชป.ชุดใหม่ อยู่ในความสนใจของแวดวงการเมืองไม่น้อย

เจ๊งวันละ 7.4 ล้านบาท! รถไฟฟ้าสายสีแดง-ม่วง 20 บาทตลอดสาย

สามารถแฉรถไฟฟ้าสีแดง-ม่วง 20 บาทตลอดสายครบ 30 วัน แล้ว ผงะ! ขาดทุนวันละ 7.4 ล้านบาท ถามไปต่อหรือพอแค่นี้ ที่สำคัญอย่าลืมทุกสายต้อง 20 บาทเพราะหาเสียงไว้