'สุระ' แนะ 'สส.-สว.' เร่งโหวตนายกฯ ฟอร์มครม.รัฐบาลใหม่ แก้ปัญหาให้ปชช.

แฟ้มภาพ

“สุระ” ระบุ สส.- สว.ต้องเร่งทำให้บ้านเมืองเดินหน้า โหวตนายกฯให้ได้รัฐบาลใหม่ แก้ปัญหาให้ประชาชน – สร้างความเชื่อมั่นให้ต่างชาติ

20 ส.ค.2566 – นายสุระ เตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังบูรพา กล่าวว่า ในสัปดาห์หน้ามีเหตุการณ์การเมืองที่สำคัญต้องจับตาอย่างน้อย 2 เรื่อง การเดินทางกลับประเทศไทยของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ ที่ประชุมร่วมรัฐสภาฯ พิจารณาลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี แม้จะยังไม่แน่ชัดว่า พรรคเพื่อไทยจะเสนอชื่อ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯหรือไม่ รวมทั้งท่าทีสมาชิกวุฒิสภา(สว.) พรรคการเมืองต่างๆ จะลงมติอย่างไร ไม่ว่าอย่างไร นับจากเลือกตั้ง 14 พ.ค. ถึงวันนี้กว่า 3 เดือน ประชาชนยังไม่ได้ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ รัฐบาลใหม่ ต่างชาติเฝ้าจับตามองสถานการณ์การเมืองไทย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนในประเทศ ต่างประเทศ คงอยากเห็น รัฐบาลใหม่ เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาต่างๆที่รอวันแก้ไขให้ประชาชนมากมายหลายเรื่อง โดยเร็ว

“เลือกตั้งจบมา 3 เดือน ท่ามกลางการจับตามอง เรากำลังจะมีรัฐบาลพิเศษหรือไม่ กระบวนการจากนี้ อยากให้ สส. และสว.พิจารณาหาทางออก ทำให้บ้านเมืองเดินหน้าไป ไม่อยากเห็น การเลือกนายกฯ การได้รัฐบาลใหม่ ต้องทอดยาวออกไปอีก เพราะจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นอย่างแน่นอน ส่วนเมื่อได้รัฐบาลใหม่ คณะรัฐมนตรีชุดใหม่แล้ว จะเป็นอย่างไร เป็นเรื่องที่ ฝ่ายต่างๆ ประชาชนในฐานะเจ้าของอำนาจอธิปไตย จะต้องจับตาและร่วมกันตรวจสอบต่อไป” นายสุระ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สว.สมชาย' เดือด! กกต.มีไว้ทำไม เปรียบเป็นอวัยวะส่วนเกิน

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า องค์กรอิสระบางแห่งมีหน้าที่ แต่ไม่ทำงาน เหมือนมีไส้ติ่งที่ไร้ประโยชน์ เปรียบเ

กกต. เปิดสถิติร้องทุจริตเลือกตั้ง สส. ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

กกต. เปิดสถิติร้องเรียนเลือกตั้ง สส. ปี 66 จำนวน 365 เรื่อง เทียบกับปี 62 แล้วลดลง เผยสั่งไม่รับ 159 คำร้อง ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

ร้อง ป.ป.ช. ฟันจริยธรรมร้ายแรง 'เศรษฐา - สส.เพื่อไทย'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องให้ตรวจสอบนายกรัฐมนตรีและ สส.เพื่อไทย หลังหลุดปากพูดต่อหน้าที่ประชุม สส. เพื่อไทย

สส. หนุนเครือข่าย เสริมพลัง ทส. และ มท. ลดขยะอาหาร มุ่งเป้าลดก๊าซเรือนกระจก

วันนี้ (16 พฤศจิกายน 2566) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย พลตำรวจเอก พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

'ก้าวไกล' ผวาสูญพันธุ์! ลุ้นศาล รธน. ตัดสินคดีหาเสียงแก้ 112

'ศิริกัญญา’ ลุ้นศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินคดีหาเสียงแก้ 112 หวังแคล้วคลาดปลอดภัย รับเจอมาเยอะ ผวา ‘ก้าวไกล’ สูญพันธุ์ เหตุ สส. ลงชื่อหนุนหลายคน

สว.ยุส่ง! กู้ 5 แสนล้านมาแจก รีบทำคดีความจะได้มาเร็ว

เตือนระเบิดหลายหลุม รอ’เศรษฐา-พท.’ เหยียบ เชื่อตอนเอาร่างกม.เข้าครม.-สภาฯ  พวกรัฐมนตรี-ส.ส.รัฐบาล จะลาป่วย -หลบเข้าห้องน้ำ ไม่ร่วมโหวตเห็นชอบ เพราะเสี่ยงคดีตามหลัง