'ผบ.ทร.' ยันเข้าร่วมโหวตนายกฯ สเปคขอดูแนวทางสภา 

“ผบ.ทร.” ในฐานะสมาชิกวุฒิสภา ยืนยันเข้าร่วมประชุมโหวตนายกรัฐมนตรี  ชี้ยังไม่มีข้อสรุปสเปคนายกฯ ขอดูตามแนวทางของสภา

21 ส.ค.66 – พลเรืเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดอาคารเครื่องฝึกจำลองสถานการณ์เรือ ภายใต้โครงการ จัดหาเครื่องฝึกจำลองสถานการณ์ในเรือ หรือ Noval Mission Training Simulator จำนวน 1 ระบบ ด้วยวงเงินงบประมาณ 370,850,000 บาท  ณ กองการฝึก กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะ สมาชิกวุฒิสภา ได้ตอบข้อซักถามของสื่อมวลชน กรณี การประชุมรัฐสภา เพื่อโหวตนายกรัฐมนตรี ที่จะมีขึ้นในเวลา 10.00 น.ของวันที่ 22 ส.ค.66 โดยยืนยันจะเดินทางเข้าร่วมการประชุม

 เมื่อถามถึง สเปคของผู้จะเป็นนายกฯ ผ่านหรือไม่ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวว่า ยังไม่มีข้อสรุป ทั้งนี้ ต้องรอดูแนวทางของสภา จะพูดถึงเรื่องนี้เช่นไร แต่เข้าร่วมการประชุมอย่างแน่นอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ผบ.ทร.’ แถลงแจงยิบ กราบขอโทษ ปชช. ไม่พูดชัดเจนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ

ผบ.ทร.แถลง กราบขอโทษประชาชน ที่ไม่พูดชัดเจนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ เพราะต้องขออนุญาตจีนก่อน ยกข้อกฎหมาย ส่งอัยการสูงสุดชี้ขาด 3 ประเด็น เคาะใครมีอำนาจเปลี่ยนเครื่องยนต์ ขอพึ่งบารมีเสด็จเตี่ยให้จบด้วยดี

'กมธ.ทหาร' บี้เรือดำน้ำ ตามติด 'รมว.กลาโหม – ผบ.ทร.' แจงปมเปลี่ยนสัญญา

โฆษกกมธ.การทหาร  เผย เตรียมเชิญ ‘รมว.กลาโหม-ผบ.ทร.’ แจงปม ‘เปลี่ยนสัญญาเรือดำน้ำ’ สัปดาห์หน้า แต่หยิบไปอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อมูล

ผบ.ทร. เผยต้องรอ ครม.อนุมัติปรับสัญญา 'จีทูจี' ซื้อเรือฟริเกตจีนก่อนเจรจา

พลเรือเอก อะดุง พันธ์เอี่ยม บัญชาการทหารเรือ เปิดเผยว่า ในการเข้าพบนาย สุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นการรายงานข้อมูลประกอบ แนวทาง การแก้ไขปัญหาเครื่องยนต์เรือดำน้ำจีนโดยเปลี่ยนแปลงมาเป็น การซื้อเรือฟริเกตแทน หลังจากที่ท่านรัฐมนตรีได้มีการแถลงในวันตรวจเยี่ยมกองทัพเรือ

ผบ.ทร. แถลงนโยบายกู้ภาพลักษณ์ บูรณะค่านิยมโยกย้าย ซัดพวกเรียนเก่งแต่โกง

พลเรือเอก อะดุง พันธ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวช่วงหนึ่งในการแถลงนโยบายและแนวทางปฏบัติงานประจำปีงบประมาณ 2567 โดยระบุว่าในปัจจุบันเราใช้ยุทธศาสตร์เล่มปีที่ 2560-2580 ซึ่งภารกิจกองทัพเรือมี5 ข้อ ได้แก่ 1.การพิทักษ์รักษาสถาบันพระมหากษัตริย์

'บิ๊กดุง' ผบ.ทร.คนใหม่ ผุดมอตโต้ เทิดทูนสถาบัน ยึดมั่นระเบียบวินัย ประชาชนภูมิใจ ทะเลไทยมั่นคง

"บิ๊กดุง" ลั่นสานต่อ "เรือดำน้ำ-กู้เรือหลวงสุโขทัย" ให้จบภายใน 1 ปี ยึดโปร่งใส ตรงไปตรงมา ผุดมอตโต้ เทิดทูนสถาบัน ยึดมั่นระเบียบวินัย ประชาชนภูมิใจ ทะเลไทยมั่นคง" พร้อมนำนโยบายรัฐบาลมาปฏิบัติ

ผบ.ทสส.-ทภ.1 คนใหม่ ย้ำภารกิจเทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ดูแลประชาชน

มีการส่งมอบหน้าที่ผู้นำกองทัพหลายหน่วย เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 8.00 น.ที่กองบัญชาการกองทัพไทย ถ.แจ้งวัฒนะพล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ได้ส่งมอบหน้าที่ ให้ พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี โดย พล.อ.เฉลิมพล