สส.ก้าวไกล วูบหมดสติระหว่างโหวตนายกฯ ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตก่อนส่งรพ.

22 ส.ค.2566 - ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่ลงมติโหวตนายกรัฐมนตรีใกล้จะเสร็จสิ้นในเวลา 17.00 น. เกิดเหตุไม่คาดคิดในห้องประชุม โดยนายอานุภาพ ลิขิตอำนวยชัย สส.สมุทรสงคราม พรรคก้าวไกล หมดสติล้มลง ทำให้เพื่อนสมาชิกต้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือและแจ้งต่อที่ประชุมให้ทราบ รวมถึงขอความร่วมมือ คนที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง

จากนั้นนพ.ทศพร เสรีรักษ์ สส.แพร่ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยทีมแพทย์ประจำรัฐสภา เข้ามาปั๊มหัวใจ ขณะที่เพื่อน สส.พรรคก้าวไกล ยังอยู่ในอาการตกใจ โดยบอกต่อกันว่าอย่าเพิ่งเข้ามามุง

ต่อมานายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แจ้งต่อนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา ซึ่งทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมอยู่ในขณะนั้น ขอความร่วมมือสื่อและช่างภาพที่อยู่ในห้องประชุม งดถ่ายภาพ และห้ามเผยแพร่ ภาพ สส. ขณะปั้มหัวใจ รวมถึงเชิญช่างภาพออกจากห้องเป็นการชั่วคราว เนื่องจากเป็นการให้เกียรติผู้ป่วย

จากนั้นนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้โทรศัพท์ประสานโรงพยาบาลก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุด โดยมี นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง สส. บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เดินทางไปดูอาการด้วย ล่าสุด หัวใจกลับมาเต้นตามปกติแล้ว

ด้านเพื่อน สส. ที่นั่งอยู่ด้านข้างระบุว่า นายอานุภาพ มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว แล้ววันนี้ที่มาประชุมโหวตนายกรัฐมนตรีมีอาการป่วย ตั้งแต่เช้า

ทั้งนี้ นายพรเพชร แจ้งต่อที่ประชุมว่า ทางแพทย์ ได้กู้ชีพและนำสมาชิกคนดังกล่าวที่เกิดสโตรก ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลวชิระโดยเร่งด่วน จากนั้นได้กลับเข้าสู่การลงคะแนนโหวตนายกฯต่อ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุสรณ์' อบรมฝ่ายค้านชำแหละงบฯปี 67 ไม่ต้องรีบร้อนค้านไปหมดทุกเรื่องก็ได้

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่างบประมาณปี 67 กระทรวงมหาดไทยได้มากสุด ยอดพุ่งแซงกระทรวงศึกษาธิการ ว่า การตั้งข้อสังเกตวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณถือเป็นสิทธิ

คุก 6 เดือน 'สส.กรุณพล' หมิ่น 'ต้อม' อ้างรับสารภาพเพราะไม่อยากเสียเวลาไปแลกกับคนแบบนี้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเข้าฟังคำพิพากษา ในกรณีที่เคยโพสต์ข้อความพาดพิง และถูกนายยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับภาพยนตร์ ฟ้องหมิ่นประมาท

'สส.ไชยามพวาน' กลัวแห้ว! ยังไม่แน่ใจลงเลือกตั้งสมัยหน้า

นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. ที่ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกลเมื่อวันที่ 7 พ.ย. กรณีถูกกล่าวหากระทำการคุกคามทางเพศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้เข้าสังกัดพรรคไทยก้าวหน้า (ทกน.) แล้ว โดยในเบื้องต้นได้ไปยื่นแจ้งที่สำนักงานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว

เงียบกริบ! 'พรรคก้าวไกล' ไม่รณรงค์วันยุติความรุนแรงต่อสตรีสากลแล้วหรือ

เพจเฟซบุ๊ก วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ข้อความว่า #ทุกคนคะ วันนี้ เป็นวันยุติความรุนแรงและคุกคามทางเพศสากล พรรคก้าวไกลไม่รณรงค์เรื่องนี้แล้วหรือคะ

พี่คนดี ร่ายกลอนฟาดเจ็บ พวกตนตั้งผัว-พ่อ-เมีย ไม่เสียหาย

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอนเรื่อง "พวกตนตั้ง ผัว-พ่อ-เมีย ไม่เสียหาย" มีเนื้อหาดังนี้ การที่คุณ ภรรยา มีหน้าที่

สส.ไม่ใส่ซองงานศพ เอาอาหารกลับบ้าน ลั่นไม่แปลกตั้งผัวเมียเป็นผู้ช่วยสส. ต่างสว.ไม่ได้มาจากเลือกตั้ง

นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการตั้งภรรยาของตนเองเป็นผู้ช่วย สส. ว่า ตอนตัดสินใจมาทำงานการเมืองเราไม่ได้มีพื้นฐานทางการเมือง ไม่มีลูกน้องเหมือนที่นักการเมืองรุ่นเก่ามี พอทราบว่าความรับผิดชอบหน้าที่มีเยอะมาก