สส.ก้าวไกล วูบหมดสติระหว่างโหวตนายกฯ ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตก่อนส่งรพ.

22 ส.ค.2566 - ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่ลงมติโหวตนายกรัฐมนตรีใกล้จะเสร็จสิ้นในเวลา 17.00 น. เกิดเหตุไม่คาดคิดในห้องประชุม โดยนายอานุภาพ ลิขิตอำนวยชัย สส.สมุทรสงคราม พรรคก้าวไกล หมดสติล้มลง ทำให้เพื่อนสมาชิกต้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือและแจ้งต่อที่ประชุมให้ทราบ รวมถึงขอความร่วมมือ คนที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง

จากนั้นนพ.ทศพร เสรีรักษ์ สส.แพร่ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยทีมแพทย์ประจำรัฐสภา เข้ามาปั๊มหัวใจ ขณะที่เพื่อน สส.พรรคก้าวไกล ยังอยู่ในอาการตกใจ โดยบอกต่อกันว่าอย่าเพิ่งเข้ามามุง

ต่อมานายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แจ้งต่อนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา ซึ่งทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมอยู่ในขณะนั้น ขอความร่วมมือสื่อและช่างภาพที่อยู่ในห้องประชุม งดถ่ายภาพ และห้ามเผยแพร่ ภาพ สส. ขณะปั้มหัวใจ รวมถึงเชิญช่างภาพออกจากห้องเป็นการชั่วคราว เนื่องจากเป็นการให้เกียรติผู้ป่วย

จากนั้นนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้โทรศัพท์ประสานโรงพยาบาลก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุด โดยมี นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง สส. บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เดินทางไปดูอาการด้วย ล่าสุด หัวใจกลับมาเต้นตามปกติแล้ว

ด้านเพื่อน สส. ที่นั่งอยู่ด้านข้างระบุว่า นายอานุภาพ มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว แล้ววันนี้ที่มาประชุมโหวตนายกรัฐมนตรีมีอาการป่วย ตั้งแต่เช้า

ทั้งนี้ นายพรเพชร แจ้งต่อที่ประชุมว่า ทางแพทย์ ได้กู้ชีพและนำสมาชิกคนดังกล่าวที่เกิดสโตรก ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลวชิระโดยเร่งด่วน จากนั้นได้กลับเข้าสู่การลงคะแนนโหวตนายกฯต่อ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาฯ ถกญัตติปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ 'หมอวรงค์' ฉะ 'ศุภจี' ไร้ประสบการณ์

สภาฯถก ญัตติปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ปชน.ซัดรัฐบาลช่วยเกษตรกรแบบฉาบฉวย เมิน อุดหนุนราคาน้ำมัน ปุ๋ย ต่างจากต่างประเทศที่ปกป้องเกษตรกร ด้าน”หมอวรงค์” ฉะ”ศุภจี”ไม่มีความรู้แก้ปัญหาเรื่องข้าว บอกมาเรียนกับผมได้

'หมอเปรม' เหน็บรัฐบาลอีเวนต์ นายกฯ-รมต. หนีตอบกระทู้ สว. ไปโชว์แก้ฝุ่นพิษที่เชียงใหม่

นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ สว.แถลงถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีไม่มาตอบกระทู้ ของสมาชิกวุฒิสภา ว่า ที่ผ่านมารัฐบาลแถลงนโยบายต่อที่ประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อวันที่ 9-10 เม.ย.ที่ผ่านมาแต่วันนี้(20เม.ย.)คำแถลงนโยบายของรัฐบาลก็เป็นเพียงน้ำลายบ้วนปาก เ

ปชน. ซัดนโยบายรัฐบาลภูมิใจไทย เหมือนเด็กทำรายงานกลุ่ม ไม่มีทางออกจากวิกฤตน้ำมัน

"วีระยุทธ" ซัดรัฐบาลรับมือวิกฤตน้ำมันล่าช้า ไร้นโยบายเร่งด่วนชัดเจน ชี้เดินตามหลังประชาชน ไม่กล้าตัดสินใจรื้อโครงสร้างราคา พร้อมเตือนต้องมีทั้งมาตรการรับมือ-เชิงรุก สร้าง ความมั่นคงทางพลังงาน นำประเทศฝ่าวิกฤตอย่างเป็นระบบ

'อภิสิทธิ์' ชำแหละนโยบายรัฐบาล 'อนุทิน 2' ไม่ได้เขียนจากความรู้สึกและหัวใจของประชาชน

"อภิสิทธิ์" อัดนโยบายรัฐบาลภูมิใจไทย ไม่มีความรู้สึกและหัวใจของประชาชน จวก ไม่เขียนถึงชายแดนภาคใต้ ทั้งที่มี สส. เพิ่งถูกลอบยิง เหน็บ หากรัฐบาลแสวงหาผลประโยชน์เข้าตัว จะไม่ได้ทำตามคำปฏิญาณ ทุกคนในประเทศจะบอกว่า “พอแล้ว ไม่ไหวแล้ว”

'โสภณ' แตะเบรก 'จาตุรนต์' ขอหารือผลประชามติ หนุนทำ รธน.ใหม่

นายจาตุรนต์ ฉายแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ลุกหารือต่อประเด็นเรื่องที่แจ้งให้ทราบ ว่า การรับทราบรายงานผลการออกเสียงประชามติเป็นเรื่องสำคัญ เพราะการประชามติเกิด