บิ๊กอนาคตไกล คอนเฟิร์มยื่นจดจัดตั้งพรรคอนาคตไกลจริง ลั่นเป็นพรรคของปชช.ไม่ใช่นอมินีใคร

บิ๊กแกนนำอนาคตไกล เผยยื่นเตรียมการจัดตั้งพรรคอนาคตไกลจริง รอประชุม กก.บห.ชุดแรก ก่อตั้งเป็น สถาบันทางการเมือง แข่งขันกันที่นโยบาย ลั่นไม่ใช่นอมินีใคร มีจุดยืนเลื่อมใสในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

24 ส.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(สนง.กกต.)ว่า วันนี้ มีแกนนำระดับบิ๊กของอนาคตไกลได้เดินทางมาพร้อมกับทีมทนายความ เพื่อยื่นเอกสารเพิ่มเติมในการแจ้งเตรียมการจัดตั้งพรรคอนาคตไกล จากการตรวจสอบทางทะเบียน พบว่า สำนักงานทะเบียนพรรคการเมืองได้รับหนังสือลงเลขรับตามสารบบงานสารบัญของ สนง.กกต.เป็น หนังสือยื่นต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง เป็นคำขอแจ้งการเตรียมการจัดตั้งพรรคการเมือง เลขที่ 191187 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2566

ทั้งนี้ในเอกสารระบุชื่อและชื่อย่อพรรคการเมือง ชื่อภาษาไทย “อนาคตไกล” ชื่อย่อ อนก. ชื่อภาษาอังกฤษ “Far Future Party” ชื่อย่อ FFT.และโลโก้พรรค พร้อมเอกสารประกอบ โดยเจ้าหน้าที่ทะเบียนพรรคการเมือง ได้ตรวจรับคำขอแล้ว ในเวลา 14.50 น.ถือว่า เป็นการยื่นเตรียมการจัดตั้งพรรคอนาคตไกลจริง ขั้นตอนต่อจากนี้ นายทะเบียนพรรคการเมืองจะส่งรายชื่อไปตรวจสอบกับหน่วยงานของรัฐต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคอนาคตไกล เป็นพรรคการเมืองของใคร  แกนนำพรรคระบุว่าเป็นพรรคการเมืองของประชาชนทุกภาคส่วน ใครจะมานั่งหัวหน้าพรรค ตนขออุบรายละเอียดไว้ก่อน ให้พี่น้องประชาชนคอยติดตาม อย่าเพิ่งไปคาดเดาต่างๆนานา ทุกพรรคแข่งขันกันที่นโยบาย ส่วนนโยบายพรรค จะเปิดเมื่อได้เลือกตั้ง กก.บห.ชุดแรกแล้ว ยืนยันว่า ไม่เป็นนอมินีของใคร

เมื่อถามว่า ชื่อ อนาคตไกล มาจาก อนาคตใหม่+ก้าวไกล หรือไม่ แกนนำคนดังกล่าว ยืนยันว่า ตนขอไม่ตอบคำถามนี้ การตั้งชื่อพรรคการเมือง กฎหมายพรรคการเมืองห้ามซ้ำ หรือพ้องหรือคล้ายคลึงกับพรรคการเมืองใด พรรคการเมืองในประเทศไทยมีเพียงสองพรรคนี้หรือไม่ ส่วนโลโก้พรรคเป็นรูป อินฟินีตี้สีส้ม+สีแดง ชื่อพรรคและโลโก้ประชาชนจดจำง่าย อนาคตอาจเปลี่ยนเป็นสีส้มทั้งหมดก็ได้ ในเมื่อกฎหมายไม่ได้ห้าม สามารถกระทำได้ ภายใต้กรอบรัฐธรรมนูญและกฎหมายพรรคการเมือง ยืนยันว่า เลื่อมใสในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ

กกต. สรุปยอดเงินบริจาคพรรคการเมือง​ เดือนกันยายน 66

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เผยแพร่เอกสารสรุปยอดเงินบริจาคของพรรคการเมืองประจำเดือนก.ย. 2566 จำนวน 10 พรรคการเมือง โดยมีผู้บริจาคเงินให้พรรคการเมืองที่มีจำนวนเงินตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จำนวนทั้งสิ้น 154 ราย เป็นจำนวนเงิน 9,205,927.12บาท

'สว.สมชาย' เดือด! กกต.มีไว้ทำไม เปรียบเป็นอวัยวะส่วนเกิน

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า องค์กรอิสระบางแห่งมีหน้าที่ แต่ไม่ทำงาน เหมือนมีไส้ติ่งที่ไร้ประโยชน์ เปรียบเ

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน

กกต. เปิดสถิติร้องทุจริตเลือกตั้ง สส. ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

กกต. เปิดสถิติร้องเรียนเลือกตั้ง สส. ปี 66 จำนวน 365 เรื่อง เทียบกับปี 62 แล้วลดลง เผยสั่งไม่รับ 159 คำร้อง ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง