อดีตเลขาฯ 'นายหัวชวน' เดือด 'งูเห่า ปชป.' ไม่อยากเชื่อเป็นได้ขนาดนี้

‘สมบูรณ์’ อดีตเลขาฯ ‘นายหัวชวน’ ชี้ งูเห่า ปชป. เป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้น ข้องใจเจตนาโหวตสวนมติพรรค ต่อรองร่วมรัฐบาล กระทบศักดิ์ศรีความเป็น สส.

25 ส.ค. 2566 – นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่า ปัจจุบันนี้ตนไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว แต่จากการติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของพรรคประชาธิปัตย์ ตนไม่อยากเชื่อเลยว่าจะเป็นไปได้ถึงขนาดนี้ การโหวดเลือกนายรัฐมนตรีนั้นเป็นเอกสิทธิ์ของ สส. ในการลงมติ แต่เป็นที่รับทราบว่ามติของพรรคให้งดออกเสียง การที่ สส. ไปลงตรงข้ามกับมติพรรคก็เป็นเอกสิทธิ์ของเขา แต่ต้องไปดูที่เจตนาว่าทำไมต้องไปลงมติเช่นนั้น เมื่อเราได้ติดตามข่าวก็ทราบว่าไปเป็นการต่อรองในการร่วมรัฐบาล ทำให้เรามีความรู้สึกว่านี่เป็นเรื่องของผลประโยชน์หรืออย่างไร เป็นเรื่องของศักดิ์ศรีของความเป็น สส. และเป็นเรื่องของแน่นอนประชาชนในเขตเลือกตั้งนั้น เขาบอกว่า สส.เป็นเช่นไร ประชาชนก็คงเป็นเช่นนั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องการแจกกล้วย นายสมบูรณ์ หัวเราะ พร้อมปฏิเสธว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบจริงๆ ไม่ทราบว่าเรื่องการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์เป็นอย่างไร

“ตามที่ติดตามข่าวท่านชวน (หลีกภัย) ก็ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนหน้านั้นมีการไปขู่ท่านว่าต้องให้ลงตามมติพรรค แต่ผลปรากฏว่าท่านก็ชี้แจงแล้วว่าท่านจะลงมติไม่เห็นชอบ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ท่านชี้แจงต่อพรรคให้รับทราบแล้ว แต่เมื่อมีคนอื่นที่ไปขัดมติของพรรคก็เป็นเรื่องที่ทางพรรคต้องไปพิจารณากันเอง ตามการดำเนินการของพรรค” นายสมบูรณ์ ระบุ

เมื่อถามว่า จะกลับไปอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายสมบูรณ์ กล่าวว่า สำหรับตนแล้วพรรคประชาธิปัตย์เป็นที่ให้กำเนิดตนมา ยังยึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรคและผู้หลักผู้ใหญ่ที่ให้ความเคารพนับถืออยู่เสมอมา แต่เรื่องนี้มันยังอีกนานที่จะตัดสินใจว่าจะกลับไปหรือจะทำอย่างไร มันยังไม่ถึงเวลา

ส่วนการฟอร์มทีมคณะรัฐมนตรีนั้น นายสมบูรณ์ กล่าวว่า ในส่วนที่ตนเองอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติก็ได้รับทราบจากข่าวเช่นเดียวกัน เพียงแต่ในการประชุมพรรคก็ยินดีที่จะเดินหน้าประเทศไทยไปด้วยกัน โดยนโยบายที่บอกว่าจะสู้ปัญหาแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน เชื่อว่าผู้บริหารพรรคคงพิจารณาคนที่เหมาะสมเข้าไปทำหน้าที่ที่ในการบริหารตามที่มติเขามอบหมายให้ดูแลกระทรวงนั้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตรีนุช' ย้ำ พปชร.หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ รับยังไม่คุยตำแหน่งรัฐมนตรี

ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ยืนยันว่าต

ปัด 'เนวิน' คุย 'ธรรมนัส' ยังรอสาย 'กล้าธรรม' ขอผสมน้ำเงิน

'ไชยชนก' ปัดกระแสลอยแพ 'กล้าธรรม' ถาม 'เนวิน' เกี่ยวอะไร หลังสะพัดนัดคุย 'ธรรมนัส' ยันภูมิใจไทยไม่ได้เชิญใครร่วมรัฐบาล เผย 'เพื่อไทย-พรรคเล็ก' ประสานมาเอง ย้ำยังไม่แบ่งกระทรวงฯ รอ กตต.รับรองก่อน

'เจี๊ยบ อมรัตน์' ฟาด 'อ้วน' ได้เวลาลงจากยอดมะพร้าว

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ชี้แจงกรณีพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล

‘จุลพันธ์’ ย้ำแม้ร่วมรัฐบาลแต่มีอิสระ ลั่นเดินหน้าคดี 'ฮั้วสว. -เขากระโดง' ต่อ

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความ ระบุว่า  พรรคเพื่อไทยได้ทำงานอย่างเต็มกำลัง เพื่อนำเสนอนโยบายให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ประชาชนมีโอกาส

เพื่อไทยทำได้ 'เด็จพี่' แจงยิบเหตุร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาลว่า พรรคเพื่อไทยได้รับการทาบทามจากพรรคภูมิใ

'ธรรมนัส' โพสต์ร่วมงานตรุษจีน 'ไผ่ลิกค์' ลั่นเราจะเป็นรัฐบาล สานงานต่อทันที

รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม โพส