'ศุภมาส' ไม่หนักใจดูแลกระทรวงอุดมการศึกษา เผยลูกยังเล็กอยากให้โตมาในระบบการศึกษาที่ดี

5 ก.ย.2566- ที่ทำเนียบฯ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พรรคภูมิใจไทย ออกตัวทันทีที่สื่อมวลชนขอสัมภาษณ์ว่าเป็นรัฐมนตรีใหม่ รู้สึกตื่นเต้นมาหลายวันแล้ว ก่อนเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ แต่ตอนนี้เลิกตื่นเต้นแล้ว ส่วนนโยบายการยริหารในกระทรวงขอเปิดเผยหลังจากที่ได้เข้าถวายสัตย์ฯและนายกฯ นำครม.แถลงนโยบายต่อรัฐสภา

ส่วนจะเข้ากระทรวงเมื่อไหร่นั้น นางศุภมาศระบุว่า ติดภารกิจในต่างจังหวัด คาดว่าจะเข้ากระทรวงหลังวันที่ 15 ก.ย. ซึ่งหลังจากเสร็จภารกิจวันนี้ที่มีการนัดประชุมพรรคภูมิใจไทยในช่วงเย็นก็จะเดินทางไปสกลนครทันที

เมื่อถามว่าหนักใจหรือไม่ในการทำงานกระทรวงและงานด้านการวิจัย นางศุภมาศกล่าวว่าดีใจมากกว่าที่ได้มีโอกาสทำงานเกี่ยวกับการพัฒนาประเทศ พัฒนาเยาวชน เนื่องจากตนก็ยังมีลูกเล็กอายุ 5 ขวบ 9 เดือนอยากให้ลูกมีการศึกษาที่ดี

จากนั้นนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรี ช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็เดินทางมาถึงที่ตึกบัญชาการ 1 โดยนายชาดา เปิดเผยถึงการทำงานสั้นๆว่า ก็ทำตามนโยบายก่อนเดินขึ้นไปเตรียมความพร้อมบนตึก

ทั้งนี้รัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยมีการนัดรวมตัวกันที่ตึกบัญชาการ 1

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อนุทิน’ เบ่งกล้ามโชว์ ยืนยันความพร้อมตั้งรัฐบาล

‘อนุทิน’ หิ้วขนมครก-ฝรั่งดอง แวะทักสื่อชวนกินด้วยกัน ไม่ตอบปมเขี่ย ‘กล้าธรรม’ พ้นร่วมรัฐบาล ปัดปิดดีล หลังสะพัดจบที่ 292 เสียง บอ

'อนุทิน'​ ทำท่าไอ เจ็บคอ​ งดสัม​ภาษณ์สื่อ ปม 'ฮุน มาเนต' ฟ้องโลก อ้างไทยรุกดินแดน

"อนุทิน"​ ทำท่าไอ เจ็บคอ​ งดสัม​ภาษณ์สื่อ​ หลัง "ฮุน มาเนต" ฟ้องโลกอ้างไทยรุกล้ำดินแดน ก่อนนายกฯเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล

'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า

ทส. ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร่วมพิธี บำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร (100 วัน) และกิจกรรม ‘รวมพลังแห่งความภักดี’

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร (100 วัน) และกิจกรรม “รวมพลังแห่งความภักดี”