
5 ก.ย.2566- ที่ทำเนียบฯ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พรรคภูมิใจไทย ออกตัวทันทีที่สื่อมวลชนขอสัมภาษณ์ว่าเป็นรัฐมนตรีใหม่ รู้สึกตื่นเต้นมาหลายวันแล้ว ก่อนเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ แต่ตอนนี้เลิกตื่นเต้นแล้ว ส่วนนโยบายการยริหารในกระทรวงขอเปิดเผยหลังจากที่ได้เข้าถวายสัตย์ฯและนายกฯ นำครม.แถลงนโยบายต่อรัฐสภา
ส่วนจะเข้ากระทรวงเมื่อไหร่นั้น นางศุภมาศระบุว่า ติดภารกิจในต่างจังหวัด คาดว่าจะเข้ากระทรวงหลังวันที่ 15 ก.ย. ซึ่งหลังจากเสร็จภารกิจวันนี้ที่มีการนัดประชุมพรรคภูมิใจไทยในช่วงเย็นก็จะเดินทางไปสกลนครทันที
เมื่อถามว่าหนักใจหรือไม่ในการทำงานกระทรวงและงานด้านการวิจัย นางศุภมาศกล่าวว่าดีใจมากกว่าที่ได้มีโอกาสทำงานเกี่ยวกับการพัฒนาประเทศ พัฒนาเยาวชน เนื่องจากตนก็ยังมีลูกเล็กอายุ 5 ขวบ 9 เดือนอยากให้ลูกมีการศึกษาที่ดี
จากนั้นนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรี ช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็เดินทางมาถึงที่ตึกบัญชาการ 1 โดยนายชาดา เปิดเผยถึงการทำงานสั้นๆว่า ก็ทำตามนโยบายก่อนเดินขึ้นไปเตรียมความพร้อมบนตึก
ทั้งนี้รัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยมีการนัดรวมตัวกันที่ตึกบัญชาการ 1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อนุทิน’ เบ่งกล้ามโชว์ ยืนยันความพร้อมตั้งรัฐบาล
‘อนุทิน’ หิ้วขนมครก-ฝรั่งดอง แวะทักสื่อชวนกินด้วยกัน ไม่ตอบปมเขี่ย ‘กล้าธรรม’ พ้นร่วมรัฐบาล ปัดปิดดีล หลังสะพัดจบที่ 292 เสียง บอ
'อนุทิน' ทำท่าไอ เจ็บคอ งดสัมภาษณ์สื่อ ปม 'ฮุน มาเนต' ฟ้องโลก อ้างไทยรุกดินแดน
"อนุทิน" ทำท่าไอ เจ็บคอ งดสัมภาษณ์สื่อ หลัง "ฮุน มาเนต" ฟ้องโลกอ้างไทยรุกล้ำดินแดน ก่อนนายกฯเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล
'อนุทิน' เข้าทำเนียบฯ ตามปกติยังกั๊กคุยพรรคกล้าธรรม
'อนุทิน' เข้าทำงานที่ทำเนียบฯตามปกติ ท่ามกลางความไม่ชัดเจนคุย 'กล้าธรรม' ร่วมวันไหน
'นายกฯ' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง บ่ายเปิดงาน 141 ปี อัสสัมชัญ
'นายกฯหนู' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง ก่อนเดินทางประธานพิธีเปิดงานฉลองครบรอบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญช่วงบ่าย
'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า
ทส. ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร่วมพิธี บำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร (100 วัน) และกิจกรรม ‘รวมพลังแห่งความภักดี’
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร (100 วัน) และกิจกรรม “รวมพลังแห่งความภักดี”

