7 ก.ย.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ต้นทุนประเทศที่เสียไป ผมอยู่บนโลกแห่งความจริง เคยบอกเสมอว่า "คนไม่เท่ากัน" ผมโดนเด็กรุ่นใหม่ด่าซะไม่เหลือดี
ต้องยอมรับความจริงเสียก่อนว่า ส่วนราชการไทย ที่กินเงินเดือนจากภาษีอากรของประชาชน ปฏิบัติกับคุณทักษิณนักโทษคดีทุจริต ต่างกับ การปฏิบัติกับนักโทษคดีขับรถชนคนตายโดยประมาท นี่คือ รัฐไทย รัฐที่คุณต้องอยู่ต้องตาย รัฐที่คุณต้องเลี้ยงลูกให้โตมาใช้ชีวิตในรัฐนี้ ตัดสินใจเอาเองว่าคุณจะสอนลูกอย่างไร
คนเท่ากันในเบางเรื่องเท่านั้น แต่เข้าใจผิดว่าเท่ากันในทุกเรื่อง (plato) คนเท่ากันในสิทธิทางการเมือง/ เท่ากันในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์/และเท่ากันในสิทธิมนุษยชน นอกจากนั้นแล้วคนไม่เท่ากันหรอก ด้วยเหตุแห่งเพศสภาพ,อายุ,สภาพร่างกาย,สติปัญญา , โอกาส,ทรัพย์สินเงินทอง ฯลฯ
เงินในกระเป๋า เรายังมีไม่เท่ากันเลย/อำนาจของเรา กับ อำนาจของคุณทักษิณก็ไม่เท่ากันหรอก แต่สิ่งหนึ่งที่รัฐต้องทำให้เท่ากัน คือ "ทุกคนต้องเสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย" เป็นสิ่งสำคัญที่รัฐต้องรักษาไว้ หากรัฐไม่รักษาหลักการนี้ไว้ คนจะไม่ไว้วางใจกัน บ้านเมืองก็จะวุ่นวาย
คุณทักษิณ กับ ป้าแม้น แห่งบ้านหนองหมาว้อ มีเงินในกระเป๋าไม่เท่ากันหรอก อำนาจก็ต่างกันราวฟ้ากับเหว แต่เมื่อคุณทักษิณตัดสินใจเข้ามายืนต่อหน้ากฎหมาย รัฐต้องทำให้ป้าแม้น กับ คุณทักษิณ เสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย ณ บัดนี้ รัฐทำให้ป้าแม้น กับ คุณทักษิณ ไม่เสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย แล้วต่อไปประเทศนี้ เราจะไว้วางใจใครได้
เสียดายที่นักกฎหมาย ผู้ที่รู้หลักการนี้ดี ไม่มีความกล้าหาญทางจริยธรรมที่จะปกป้องหลักการนี้ หรือเราจะอยู่กันอย่างนี้ สวามิภักดิ์ต่ออำนาจเงิน และศิโรราบต่อผู้มีอำนาจ เราจะกลายเป็นทาสที่ไม่ยอมถูกปลดปล่อยอีกครั้งอย่างนั้นหรือ?
พลันที่คุณทักษิณเหยียบแผ่นดินไทย รัฐไทย เสียต้นทุนไปเยอะ รัฐไทยเสียหลักการที่ว่า ทุกคนต้องเสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย
ท่านนายกรัฐมนตรี เศรษฐา ครับ ท่านเป็นคนที่พูดถึงความเป็นธรรม ความยุติธรรม เยอะมากคนหนึ่ง วันนี้ โอกาสมาถึงท่านแล้ว แสดงเลยครับ ว่า ทุกคนในรัฐนี้ ไม่ว่าจะยากดีมีจน หรือไร้ซึ่งอำนาจ แต่ทุกคนจะได้รับการปฏิบัติอย่าง เสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย
หากท่านทำไม่ได้ ท่านก็คือ ทักษิณที่จุติมาเกิดใหม่ในทางการเมืองของประเทศนี้ ผมว่า... น่ากลัวครับ แต่น่าจะมีผมคนเดียวมั้ง ที่ไม่กลัวท่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทักษิณ' มีลุ้น 'พ้นโทษ' ก่อนกำหนด ไม่ต้องรอถึง 9 ก.ย.69
"ทักษิณ" ยังมีลุ้นได้ปลดกำไล EM ระหว่างคุมประพฤติ หากยื่นความประสงค์ปัญหาสุขภาพ การเข้ารักษาพยาบาล หรือเผชิญสภาพจิตใจแพนิค
ขู่ฟ้องปิดปาก‘ราเชน’
นายกฯ ชิ่งเผือกร้อนปมเด้งอธิบดีฝนหลวงฯ "สุริยะ” สวนเดือด โต้ทุกเม็ด
'ศรีสุวรรณ' ยื่น ป.ป.ช. สอบราชทัณฑ์-ยุติธรรม ให้พักโทษ 'ทักษิณ' โดยมิชอบ
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เดินทางมายื่นคำร้องเพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิดกรรมการและอนุกรรมการพักโทษระดับกรมราชทัณฑ์และระดับกระท
แม้วพ้นคุกติดEM/กษ.ระอุ
“ทักษิณ” ฉลุย! ยธ.ไฟเขียวพักโทษ "ราชทัณฑ์" ร่ายเหตุผลปล่อยตัวพ้นคุก 11 พ.ค.
มติคกก.พักโทษ 'ก.ยุติธรรม' ไฟเขียว 'ทักษิณ' พ้นคุก 11 พ.ค. ไม่ต้องติดกำไล EM
“ทักษิณ” ฉลุยผ่านพักโทษแล้ว หลังคณะกรรมการพักโทษระดับกระทรวงยุติธรรมประชุมด่านสุดท้าย รอปล่อยตัวคุมประพฤติออกจากเรือนจำฯ 11 พ.ค.69 วงประชุมถกไม่ต้องติดกำไล EM เหตุ เป็นผู้ต้องขังสูงวัยอายุเกิน 70 ปี
รมว.ยุติธรรม แจงพักโทษทักษิณ ตามขั้นตอนปกติ
รมว.ยุติธรรมเผย คำร้องพักโทษนายทักษิณยื่นแล้ว เตรียมประชุม 29 เม.ย. ย้ำเป็นอำนาจปลัดกระทรวงยุติธรรมลงนามตามขั้นตอน ส่วนจะใส่กำไลอีเอ็มหรือไม่ ต้องรอความเห็นเสนอมา

