'อนาคตไกล' ทาบคนรุ่นใหม่นั่งโฆษกพรรค

สะพัด! ‘ไก่ต๊อก’ “ภวัต เชี่ยวชาญเรือ” นักกิจกรรมคนรุ่นใหม่ ถูกทาบให้นั่งโฆษกพรรคอนาคตไกล

9 ก.ย.2566 - จากกรณีพรรคอนาคตไกล ที่มีข่าวว่าเตรียมประชุมใหญ่เพื่อเลือก กรรมการบริหารพรรคชุดแรกนั้น ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ โดยแหล่งข่าวที่เป็น แกนนำพรรคอนาคตไกล เผยว่าได้ทาบทาม นายภวัต เชี่ยวชาญเรือ หรือ “ไก่ต๊อก” ซึ่งเป็นนักกิจกรรมตัวยง มีจิตอาสา จิตสาธารณะ ใจรักการเมือง มาทำหน้าที่โฆษกพรรคอนาคตไกล

แกนนำพรรคอนาคตไกล ระบุว่า ปัจจุบันอายุ 21 ปีแต่หากพิจารณาวาระรัฐบาล 4 ปี ไก่ต๊อกก็จะมาอยุครบ 25 ปีต่อในอนาคตไก่ต๊อกสามารถขยับขึ้นเป็นนักการเมืองระดับชาติในนามพรรคอนาคตไกลได้

“หากพี่น้องประชาชนให้โอกาสคนรุ่นใหม่เข้ามาทำงาน จากการตรวจสอบประวัติการศึกษา พบว่า ไก่ต๊อก ภวัต เชี่ยวชาญเรือ เป็นนักกิจกรรมตัวยงในมหาวิทยาลัย ถือว่า ประวัติไม่ธรรมดา”


แกนนำพรรคอนาคตไกล บอกว่านายภวัต จบประถมศึกษา โรงเรียนอารีย์วัฒนาจังหวัดระยอง มัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนนครระยองวิทยาคม (วัดโขดใต้) จังหวัดระยอง มัธยมศึกษาตอนปลาย : โรงเรียนวัดป่าประดู่ จังหวัดระยอง

ปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยบูรพา

นอกจากนี้เคยผ่านประสบการณ์การเมืองในสถาบัน ได้แก่ มัธยมศึกษา ประธานสภานักเรียนโรงเรียนวัดป่าประดู่ ประจำปีการศึกษา 2563

ปริญญาตรี คณะกรรมการสโมสรนิสิต คณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายกีฬาและนันทนาการ ประจำปีการศึกษา 2565 และเคยเป็นผู้ลงสมัครเลือกตั้งนายกสโมสรนิสิตคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2566

แกนนำพรรคอนาคตไก กล่าวด้วยว่าหากพิจารณาถึงการก่อตั้งพรรคอนาคตไกล การหลุดรายชื่อโฆษกพรรค เป็นการสะท้อนความเป็นพรรคการเมืองคนรุ่นใหม่ เป็นก้าวสำคัญที่จะเดินเกมไว เพื่อขับเคลื่อนพรรคอนาคตไกล สู่สนามเลือกตั้งในสมัยหน้า

“เชื่อว่า พรรคอนาคตไกล จะเป็นคู่แข่งที่สำคัญที่น่ากลัวของพรรคก้าวไกล เพราะจุดต่างตรง แกนนำพรรค ยืนยันว่า พรรคอนาคตไกล ยืนยัน นโยบายไม่แก้ มาตรา 112 ยึดมั่นในชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อชงร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขเข้าสภาฯ นิรโทษคดีการเมือง เว้นคดี 112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รวมไทยสร้างชาติ-พรรคร่วมรัฐบาล ยกร่างพรบ.นิรโทษกรรม เตรียมเสนอเข้าสภาฯ ประกบร่างพรรคก้าวไกล โดยใช้ชื่อร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองให้กับแกนนำ ประชาชน และแนวร่วมทั้งคดีแพ่ง-อาญา แต่ไม่พ่วงคดี112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน

ความสับสนทางการเมือง

(ข้อเขียนนี้เขียนและเผยแพร่ครั้งแรก เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2551) วิกฤติการเมืองไทยในช่วง พ.ศ. 2549-2551 ได้ก่อให้เกิดความสับสนทางการเมืองอย่างหนัก ความสับสนที่เห็นได้ชัดประการแรกคือ