รองนายกฯ อ้วนเซ็ง! นึกว่าจะเห็นการเมืองแบบใหม่สุดท้ายเหมือนเดิม

'ภูมิธรรม' ย้ำรัฐบาล 'เศรษฐา' จริงใจตั้งใจทำเพื่อประชาชน ติงฝ่ายค้านมองทุกอย่างร้ายไปหมดทั้งที่เพิ่งเริ่มไม่กี่วัน ขอให้ใจร่มๆ

13 ก.ย.2566 - นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการแถลงนโยบายรัฐบาลว่า เราเริ่มด้วยความจริงใจ ความตั้งใจ และดูว่าอะไรที่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด ทุกคำแนะนำเป็นสิ่งที่เรานำกลับมาคิด แม้จะมีคำดูหมิ่นดูแคลนด้อยค่าไปบ้าง ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา ที่ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลจะมองปัญหาไม่ตรงกัน

“เสียใจที่อยากเห็นการทำงานร่วมกันทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล อยากให้เป็นการเมืองแบบใหม่ เห็นอะไรที่เป็นประโยชน์ก็ควรสนับสนุน เห็นอะไรติติงก็ควรว่ากันไป แต่กลับมองทุกอย่างเร็วร้ายไปหมดทั้งที่เพิ่งเริ่มงานไม่กี่วัน” นายภูมิธรรมกล่าว

เมื่อถามว่า มีการแบ่งงานรองนายกฯ แล้วหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ได้มีการพูดคุยและแบ่งงานรองนายกฯกันบ้างแล้ว แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.การคลัง

เมื่อถามว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรกมีม็อบใส่ผ้าใบประท้วงและเรียกร้องให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ติดคุกจะเป็นปัญหาในการบริหาร ครม.หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่เป็นปัญหา ย้ำว่ารับฟังทุกความเห็นและตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ และกรอบการทำงานชัดเจนอยู่แล้ว ซึ่งประชาชนให้กรอบเวลาในการทำงานมา 4 ปี ตัวชี้วัดที่ดีที่สุดก็คือใจของประชาชน หากครบ 4 ปีประชาชนพอใจก็ถือว่าเราทำงานสำเร็จ

“ผมถึงบอกว่าฝ่ายค้านกังวลมากเกินไป ขอให้ใจร่มๆ อยากให้ร่วมมือกันเพื่อให้ประเทศเดินหน้า และไม่อยากเกิดความขัดแย้งใหม่ขึ้น”นายภูมิธรรมระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท. ชี้ กม.นิรโทษกรรม ยังติดประเด็น ม.112 ต้องหาข้อยุติก่อน

ภูมิธรรม ชี้กฎหมายนิรโทษกรรมขณะนี้เป็นฉันทามติของหลายส่วนงานแล้วว่าอยากเห็นการนิรโทษกรรมและการแก้ปัญหา แต่ที่ยังติดค้างอยู่คือประเด็นมาตรา 112 ก็ยังไม่ถึง

พรรคเล็กเอาด้วย ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรม ใช้ชื่อร่าง ’พรบ.สมานฉันท์ฯ’

พรรคเล็กเอาด้วย เคลื่อน ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรมฯ หลังเปิดสภาฯ12 ธ.ค. ใช้ชื่อ ร่างพรบ.สมานฉันท์ฯ ยึดพิมพ์เขียว ฉบับหมอระวี  ล่ารายชื่อส.ส.20 คน ‘ครูปรีดา’ มั่นใจทั้งรัฐบาล-ฝ่ายค้าน เอาด้วย  ย้ำไม่ล้างผิดคดี 112 ธ