'ประเสริฐ' ขอบคุณฝ่ายค้านแนะแนวทางการทำงานให้ดีอีเอส ระบุ ครม.นัดแรกถกแก้ รธน.แน่นอน ขอให้รอฟังรายละเอียด
13 ก.ย.2566 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรก ว่าวันนี้ครม. นัดแรกหลังรัฐบาลแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ดังนั้น วันนี้เป็นวันแรกที่เราจะเริ่มทำงานกันอย่างจริงจัง เชื่อว่าผลการประชุม ครม. จะมีเรื่องต่างๆ มาให้ประชาชนได้รับทราบเป็นวาระๆ ไป ในส่วนของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมนั้น ทางพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้อภิปรายเสนอในสภา แนวทางการทำงานของกระทรวงดีอีเอส ซึ่งก็รับฟังและสิ่งที่เป็นประโยชน์ กระทรวงพร้อมนำไปปฏิบัติ โดยกระทรวงเองก็มีแผนงานที่เตรียมจะทำอยู่แล้ว จึงคิดว่าเป็นเรื่องดีที่การอภิปรายนโยบายรัฐบาลเสร็จสิ้นลงไปด้วยความเรียบร้อยดี และขอให้รอดูผลงานรัฐบาล
เมื่อถามว่า กรณีแก้รัฐธรรมนูญโดยมีการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ในการประชุมครม. นัดแรกวันนี้ จะมีมติเลยหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ขอให้ได้พูดคุยในที่ประชุม ครม. ก่อน ว่าจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร ซึ่งเข้าใจว่าในการประชุม ครม. วันเดียวกันนี้ จะมีการหารือในเรื่องดังกล่าวด้วย เพียงแต่ยังไม่ทราบรายละเอียด โดยน่าจะเป็นวาระเพิ่มเติม
เมื่อถามย้ำว่า การแก้ไข รธน.จะเป็นการยื่นร่างโดย ครม. ไม่ใช่ สส. ใช่หรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ขอดูรายละเอียดในการประชุม ครม.ก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชน. ค้านนัดโหวตแก้ รธน. วาระ 3 หลังปีใหม่ หวั่นกระทบไทม์ไลน์ทำประชามติ
"ณัฐวุติ" ย้ำโหวตแก้ รธน. วาระ 3 ต้องเสร็จก่อนปีใหม่ หวั่นกระทบไทม์ไลน์ทำประชามติ เสี่ยงผิด MOA เชื่อไม่มีเงื่อนไขให้ สว. ควํ่าวาระ 3 เผย หลังโหวตเสร็จ ปชน. เตรียมชง 2 คำถามประชามติให้สภาฯ เคาะทันที
'วันนอร์' นัดประชุมรัฐสภา 10-11 ธ.ค. ถกแก้รัฐธรรมนูญ วาระ 2
นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ได้มีคำสั่งให้นัดประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่ 1 (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ ระหว่างวันที่ 10 ธ.ค. และ ครั้งที่2 (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ วันที่ 11 ธ.ค. เพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่..) พ.ศ... ในวาระสอง ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.)
ขนลุก! กูรูใหญ่ สาปแช่งพรรคเพื่อไทย หลังข่าวซูเอี๋ยพรรคส้ม
ความคิดที่เพื่อไทยและประชาชนจะจับมือกันตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้งแล้วเลื่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ คือท่าดีทีล้มละลายทางการเมือง
มติเอกฉันท์! ศาลรธน. ไม่รับคำร้อง 'เรืองไกร' กล่าวหารัฐสภาแก้ รธน.ล้มล้างการปกครอง
‘ศาลรธน.’ มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้อง ‘เรืองไกร’ ปมกล่าวหาประธานรัฐสภา–สมาชิกรัฐสภาใช้สิทธิล้มล้างการปกครอง ชี้การประชุมร่วมแก้รัฐธรรมนูญยังไม่ปรากฏพฤติการณ์เข้าข่ายมาตรา 49 แม้อัยการสูงสุดไม่ดำเนินการแต่ผู้ร้องมีสิทธิเข้าศาลโดยตรงก็ตาม
เปิด 3 ทฤษฎี! 'นายกฯหนู' ยุบสภาหลังโหวตวาระ 3 แก้รธน.
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้ความผ่านเฟซบุ๊กว่า Game of Thrones การเมืองไทย
'น้ำท่วมหาดใหญ่' เพิ่มเงื่อนไขซักฟอก 'อนุทิน'
นายเทพไท เสนพงศ์ โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า น้ำท่วมหาดใหญ่ เพิ่มเงื่อนไขซักฟอกอนุทิน


