14 ธ.ค.2564 - ที่พรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และคณะแกนนำพรรคร่วมแถลงข่าวพร้อมกับให้การต้อนรับ นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายวุฒิพงษ์ ฉายแสง นางฐิติมา ฉายแสง นายเศกสิทธิ์ ไวยนิยมพงศ์ พร้อมคณะเดินทางเข้ามาสมาชิกพรรคเพื่อไทย
ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า นายจาตุรนต์ ฉายแสง จะร่วมกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ซึ่งลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย แล้วสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)ก่อนที่พรรคนี้จะถูกยุบ โดยทั้งสองอยู่ระหว่างเตรียมตั้งพรรคการเมืองในชื่อ "พรรคเส้นทางใหม่" แต่ก็ล้มเลิกไปกลับคืนพรรคเพื่อไทยในที่สุด
นายจาตุรนต์ ยอมรับว่าก่อนหน้าแม้จะเคยสร้างและทำพรรคการเมือง แต่ว่าเมื่อกติกาเปลี่ยนไป พบว่าการดำเนินการในลักษณะทำพรรคการเมืองใหม่ แม้ น่าจะทำประโยชน์ให้บ้านเมืองได้อยู่ แต่น่าจะน้อยกว่ามาผนึกกับพรรคการเมืองที่เข้มแข็ง มีความพร้อม มีอุดมการณ์มั่นคง เมื่อคำนึงถึงรัฐบาลที่ล้มเหลว เห็นว่า การมาผนึกกำลังกับพรรคเพื่อไทย ผนึกกำลังฝ่ายประชาธิปไตย น่าจะเป็นเรื่องสำคัญต่อโดยรวม มีความหมาย ทำให้เกิดประโยชน์ต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในทางที่ดีได้
"เลยไม่ได้ดำเนินการต่อในนามพรรคการเมืองที่เตรียมการไว้ แล้วมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยการเข้ามาทำงานในพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ ไม่มีเงื่อนไข ข้อต่อรอง ทุกอย่างเป็นไปตามระบบพรรคการเมือง"นายจาตุรนต์ กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา
สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)
'เพื่อไทย' นัดถกปรับโมเดล 'สสร.' หลังประธานศาลรธน. ยันเลือกตั้ง 100% ทำได้
พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือผู้บริหารพรรค 23 มิ.ย. เพื่อพิจารณาปรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังประธานศาลรธน. ระบุเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ จากประชาชนสามารถทำได้ 100%
จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี
อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา
⚪️ LIVE 'พล.ท.กนก' แทงทะลุ 'ฮุนเซน' รบสั่งลา ปลายปีชะตาขาด..!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพช
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ‘อนุทิน’ เขี่ยทิ้งรมต.ไร้ผลงาน คดี Forex สะเทือนส้ม | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ปรับครม.!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2569

