โธ่ 'อ๋อย' ไปไม่รอดพับแผน 'เส้นทางใหม่' กลับรังเดิมใต้ชายคาแม้ว

14 ธ.ค.2564 - ที่พรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และคณะแกนนำพรรคร่วมแถลงข่าวพร้อมกับให้การต้อนรับ นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายวุฒิพงษ์ ฉายแสง นางฐิติมา ฉายแสง นายเศกสิทธิ์ ไวยนิยมพงศ์ พร้อมคณะเดินทางเข้ามาสมาชิกพรรคเพื่อไทย

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า นายจาตุรนต์ ฉายแสง จะร่วมกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ซึ่งลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย แล้วสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)ก่อนที่พรรคนี้จะถูกยุบ โดยทั้งสองอยู่ระหว่างเตรียมตั้งพรรคการเมืองในชื่อ "พรรคเส้นทางใหม่" แต่ก็ล้มเลิกไปกลับคืนพรรคเพื่อไทยในที่สุด

นายจาตุรนต์ ยอมรับว่าก่อนหน้าแม้จะเคยสร้างและทำพรรคการเมือง แต่ว่าเมื่อกติกาเปลี่ยนไป พบว่าการดำเนินการในลักษณะทำพรรคการเมืองใหม่ แม้ น่าจะทำประโยชน์ให้บ้านเมืองได้อยู่ แต่น่าจะน้อยกว่ามาผนึกกับพรรคการเมืองที่เข้มแข็ง มีความพร้อม มีอุดมการณ์มั่นคง เมื่อคำนึงถึงรัฐบาลที่ล้มเหลว เห็นว่า การมาผนึกกำลังกับพรรคเพื่อไทย ผนึกกำลังฝ่ายประชาธิปไตย น่าจะเป็นเรื่องสำคัญต่อโดยรวม มีความหมาย ทำให้เกิดประโยชน์ต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในทางที่ดีได้

"เลยไม่ได้ดำเนินการต่อในนามพรรคการเมืองที่เตรียมการไว้ แล้วมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยการเข้ามาทำงานในพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ ไม่มีเงื่อนไข ข้อต่อรอง ทุกอย่างเป็นไปตามระบบพรรคการเมือง"นายจาตุรนต์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฮุนเซน' บินด่วนเยี่ยม 'ทักษิณ' ถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า พรุ่งนี้

สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน หรือสมเด็จฮุน เซน ประธานคณะองคมนตรีกัมพูชา อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ซึ่งมีความสนิทสนมกับนายทักษิณเป็นอย่างดี จะเดินทางมาเยี่ยมนายทักษิณเป็นการส่วนตัวที่บ้านพักในซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 หรือบ้านจันทร์ส่องหล้า

เพื่อไทย แจง 'ทักษิณ' กระดูกคอเสื่อมต้องดามคอ หมอให้ผ่าตัด แต่ขอกลับบ้านก่อนค่อยไปรักษา

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ ฐานะโฆษกพรรค แถลงถึงอาการเจ็บป่วยของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า จากการที่ตนได้สอบถามอาการป่วยของนายทักษิณกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค

'เศรษฐา' สยบลือ 'ยิ่งลักษณ์' กลับไทย ยืนกรานทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีหาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต้องการเดินทางจะกลับประเทศไทย ได้พูดคุยเรื่องนี้อย่างไร ว่า ยังไม่มีเรื่องนี้เข้ามา ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย