
‘หมอชลน่าน’ ชง ครม.แต่งตั้งข้าราชการการเมืองที่ค้างอยู่ ส่วนอธิบดี 5 กรม สธ. เสนอครั้งถัดไป ไม่เกินสิ้นเดือน
18 ก.ย. 2566 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงวาระที่จะเสนอเข้าต่อที่ประชุมคณะมนตรีวันนี้ว่า ยังไม่มีการเสนออะไร มีเพียงการเสนอแต่งตั้งข้าราชการทางการเมือง โดยมีตำแหน่งที่ค้างอยู่ คือ ผู้ช่วยรัฐมนตรี กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี เลขารัฐมนตรีช่วย และที่ปรึกษา
เมื่อถามว่า การแต่งตั้งวันนี้เป็นอดีตผู้สมัคร สส. ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งใช่หรือไม่ นพ.ชลน่าน ระบุว่า เป็นเงื่อนไขหนึ่งที่พรรคพิจารณาให้กลับมาทำงาน แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นอดีตผู้สมัคร สส. ทุกคน ซึ่งต้องมีความรู้ความสามารถที่จะมาสนับสนุนการทำงานได้ด้วย
ส่วนการแต่งตั้งอธิบดี 5 กรม ของกระทรวงสาธารณสุข จะเข้าที่ประชุม ครม. เมื่อใดนั้น รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า ไม่เกินสิ้นเดือน แต่ยังไม่ใช่วันนี้
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่จะยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ไม่ตอบครับ ก่อนที่จะเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 ทันที.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลเตือน 'โรคไข้หูดับ' กระจายแล้ว 28 จังหวัด!
รัฐบาล เตือน 'โรคไข้หูดับ' กระจาย 28 จังหวัด พบป่วยแล้ว 49 ราย เสียชีวิต 3 ราย เผย 'โคราช' พบผู้ป่วยมากสุด ย้ำงดบริโภค 'หมูดิบ หรือสุก ๆ ดิบ ๆ'
แนะ 5 ข้อเลือกบริโภคสัตว์ปีกอย่างปลอดภัยช่วงตรุษจีน
กรมควบคุมโรค แนะประชาชนเลือกบริโภคสัตว์ปีกอย่างปลอดภัย ย้ำหลัก 'เลือก–หลีก–ล้าง' ลดเสี่ยงไข้หวัดนกช่วงตรุษจีน
'อนุทิน' ทุบโต๊ะ ภท.คุมเอง 'เศรษฐกิจ - มั่นคง' นำประเทศขึ้นจากหล่ม
“อนุทิน“ โพสต์ ภูมิใจไทย ดูกระทรวงเศรษฐกิจ-ความมั่นคงเอง เดินหน้านำเศรษฐกิจไทยขึ้นจากหล่ม
นายกฯ ลงนามเอ็มโอยู แก้โรคพยาธิใบไม้ตับ-มะเร็งท่อน้ำดี ลั่นทำงานจริงจังไม่ต้องห่วงใครจะได้หน้า
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจเรื่องความร่วมมือเพื่อป้องกันและกำจัดโรคพยาธิใบไม้ตับและลดมะเร็งท่อน้ำดีในประเทศไทยระหว่างสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย และมหาวิทยาลัยขอนแก่น
'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว
'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'
นายกฯคนใหม่ กล้าปราบโกง ไม่ติดหล่ม 'ครม.มรดกการเมือง'
คนขอนแก่นอยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เด็ดขาด-ชัดเจน กล้าปราบคอรัปชั่นและเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่ ครม.ชุดใหม่ อยากเห็นคนทำงานมากกว่าโควตาพรรค

