'หมอชลน่าน' ชง ครม. ตั้งข้าราชการเมืองอีกล็อต '5 อธิบดี' สัปดาห์หน้า

‘หมอชลน่าน’ ชง ครม.แต่งตั้งข้าราชการการเมืองที่ค้างอยู่ ส่วนอธิบดี 5 กรม สธ. เสนอครั้งถัดไป ไม่เกินสิ้นเดือน

18 ก.ย. 2566 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงวาระที่จะเสนอเข้าต่อที่ประชุมคณะมนตรีวันนี้ว่า ยังไม่มีการเสนออะไร มีเพียงการเสนอแต่งตั้งข้าราชการทางการเมือง โดยมีตำแหน่งที่ค้างอยู่ คือ ผู้ช่วยรัฐมนตรี กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี เลขารัฐมนตรีช่วย และที่ปรึกษา

เมื่อถามว่า การแต่งตั้งวันนี้เป็นอดีตผู้สมัคร สส. ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งใช่หรือไม่ นพ.ชลน่าน ระบุว่า เป็นเงื่อนไขหนึ่งที่พรรคพิจารณาให้กลับมาทำงาน แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นอดีตผู้สมัคร สส. ทุกคน ซึ่งต้องมีความรู้ความสามารถที่จะมาสนับสนุนการทำงานได้ด้วย

ส่วนการแต่งตั้งอธิบดี 5 กรม ของกระทรวงสาธารณสุข จะเข้าที่ประชุม ครม. เมื่อใดนั้น รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า ไม่เกินสิ้นเดือน แต่ยังไม่ใช่วันนี้

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่จะยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ไม่ตอบครับ ก่อนที่จะเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 ทันที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ท.จับ 2 จนท.สถาบันชีววิทยาศาสตร์การแพทย์ปลอมเอกสารเท็จจัดซื้อจัดจ้าง!

ป.ป.ท.ร่วมปฏิบัติการจับกุมและตรวจค้น 2 เจ้าหน้าที่ 'สถาบันชีววิทยาศาสตร์การแพทย์' ทำเอกสารเท็จ-ปลอมลายมือชื่อ 'ทุจริตจัดซื้อพัสดุ 44 ครั้ง' มูลค่าความเสียหายกว่า 4.3 ล้านบาท

'เศรษฐา' ควง 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่ดูงานเกษตรผสมผสานบนที่ดิน สปก.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เยี่ยมชมการทำเกษตรผสมผสานแบบพื้นบ้านของ

ครม. อนุมัติงบ 359 ล้าน พม.พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุในชุมชนภาคอีสาน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติงบประมาณโครงการภิบาล และคุ้มครอง สิทธิผู้สูงอายุ ตามที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เสนอ

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่