22 ก.ย.2566 - นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง จะขอคำปรึกษาจากอดีตนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หลังจากพ้นโทษแล้ว ว่าเป็นดุลพินิจและการพิจารณาของนายกฯ ว่าจะขอคำปรึกษาจากใครก็ได้ทั้งอดีตนายกฯทักษิณ และอดีตนายกฯท่านอื่นๆ ที่คิดว่าจะก่อให้เกิดประโยชน์กับการทำงานในฐานะนายกฯ
นายองอาจ กล่าวอีกว่า การที่นายเศรษฐาบอกว่านายทักษิณเคยเป็นหรือบางทียังคงเป็นนายกฯที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ก็เป็นความคิดของนายกฯ และคนอื่นๆ ที่นิยมชมชอบนายทักษิณย่อมมีความคิดเช่นนี้ได้ แต่นายกฯเศรษฐาก็คงไม่ลืมว่าอดีตนายกฯทักษิณก็เป็นนายกรัฐมนตรีที่มีคนไม่นิยมชมชอบมากที่สุดคนหนึ่งเหมือนกัน
นายองอาจ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ดีอดีตนายกฯทักษิณก็เป็นนักการเมืองที่มีความรู้ความสามารถพอสมควรระดับหนึ่ง อาจจะมากหรือน้อยก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละบุคคล แต่ก็เป็นนักการเมืองที่มีคนครหานินทา ไม่ไว้วางใจในเรื่องความโปร่งใสอยู่มาก ถ้านายกฯเศรษฐาต้องการขอคำปรึกษา อาจจะปรึกษากันเป็นการภายในก็น่าจะทำได้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษานายกฯอย่างเป็นทางการตามที่มีข่าว เพราะอดีตนายกฯทักษิณก็ถือเป็นสายล่อฟ้าทางการเมืองคนหนึ่งอย่างต่อเนื่องตลอดมา
"ขอฝากข้อคิดให้นายกฯ เศรษฐาพิจารณาว่าขณะนี้ท่านกำลังเป็นผู้นำที่กำลังนำรัฐนาวาประเทศไทยเดินหน้า อะไรที่อาจจะเป็นภาระก็อาจจะเบรกไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องเพิ่มภาระมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันควรเอาเวลาไปบริหารราชการให้ประชาชนอยู่ดีมีสุขเพิ่มขึ้นจะดีกว่า" นายองอาจ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เจี๊ยบ' ฉะ 'อ๋อย' แก่เพราะกินข้าว หลังแซะ 'ไอโอส้ม' ชอบระรานไปทั่ว
นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงนายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทยว่า แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน อยากเรียนคุณจาตุรนต์ว่า ไอโอทำตามคำสั่ง ด้อมทำตาม
'ตรีนุช' ย้ำจุดยืน พปชร. หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ยังไม่คุยรายละเอียดแบ่งเก้าอี้ รมต.
"ตรีนุช" ย้ำสนับสนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯ ในฐานะอันดับ 1 ยังไม่คุยรายละเอียดเรื่องโควตา รมต. เผย ประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ มี.ค. แจง ช่วงเวลาจำกัด-เปลี่ยนผ่านในพรรค ทำให้ลงไปช่วยหาเสียงไม่ทั่วถึง ระบุ คุยกันแล้วก่อนเลือกตั้ง
🔴 LIVE มันจบแล้วครับ ปิดดีล ครม.หนู 2 !? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
🔴 LIVE คลี่(ไม่)คลาย… ตายหมู่!! | ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
'เทพไท' ฟันธงสูตรรัฐบาลแก้เผ็ด ‘แดง-ส้ม-เขียว’ เป็นไปไม่ได้
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”ในหัวข้อ รัฐบาลสูตร แดง-ส้ม-เขียว เป็นไปไม่ได้
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (38)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

