'พิชิต' โชว์กึ๋นที่ปรึกษาฟันธงนายกฯ บริจาคเงินเดือนไม่ผิดกฎหมาย!

'พิชิต' ชี้นายกฯบริจาคเงินเดือน ส่งต่อโอกาสให้ประชาชนยันไม่ผิดกฎหมาย เพราะไม่ใช่ช่วงเลือกตั้ง ที่สำคัญเขียนห้ามรับ

28 ก.ย.2566 - นายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีด้านกฎหมาย ให้สัมภาษณ์กรณีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ส่งต่อเงินเดือน และเบี้ยประชุมของให้มูลนิธิต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้เปราะบางที่ต้องการการช่วยเหลือว่า โดยหลักการแล้วการทำงานในตำแหน่งต่างๆ ของนายเศรษฐา ต้องได้รับเงินเดือน เมื่อได้รับมาแล้วก็ถือเป็นทรัพย์สินของท่านนายกฯ ท่านก็ส่งต่อให้กับมูลนิธิต่างๆ เพื่อการกุศล ทั้งเด็กด้อยโอกาส ผู้พิการซ้ำซ้อน ซึ่งก็จะเฉลี่ยกันกันไป โดยไม่เกี่ยวกับองค์กรที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการเมือง ซึ่งสามารถทำได้ เพราะไม่ได้อยู่ในช่วงเลือกตั้งที่กฎหมายห้ามไว้ ต่างจากการรับทรัพย์สินต่างๆ ที่กฎหมายเขียนห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่รัฐรับ

“ส่วนตัวมองว่าการบริจากให้กับมูลนิธิต่างๆเช่นนี้ เป็นการแสดงออกถึงความ ทุ่มเท ทำงาน ให้กับประเทศชาติอย่างเต็มที่โดยไม่หวังผลประโยชน์ใดๆ เพราะทุกคนทราบดีว่าก่อนที่นายเศรษฐา จะเข้ามาสู่การเมืองมีความพร้อมในเรื่องนี้แล้ว ถือเป็นการส่งมอบโอกาสให้กับประชาชนคนไทย และเป็นตัวอย่างใด้นักการเมืองได้ทุ่มเทเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ชี้แก้รธน.ภารกิจใหญ่ ทุกฝ่ายต้องช่วยผลักดัน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ทวิตข้อความผ่าน X ระบุว่า “10 ธันวาคม วันรัฐธรรมนูญของประเทศไทย รัฐบาลบริหารราชการแผ่นดิน

นายกฯ ปลื้ม จีนตั้งศูนย์วิจัยเทคโนโลยียานยนต์ แห่งที่ 4 ของโลกในไทย

นายกฯ ปลื้ม จีนตั้งศูนย์วิจัยเทคโนโลยียานยนต์จีน แห่งที่ 4 ของโลกในไทย แสดงถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย โดดเด่นในภูมิภาคพร้อมเป็นฐานการผลิตยานยนต์สำคัญ

ชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสแสงสีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดเดือนธันวาคมนี้ในงาน 'VIJIT CHAO PHRAYA 2023'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายแพทย์ ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

'เศรษฐา' ร่ายยาวปลุกตลาดทุนไทย

'เศรษฐา' ปลุกดึงศักยภาพ เสริมแกร่งตลาดทุนไทยระยะยาว เดินหน้าตอบโจทย์ความท้าทาย ด้านดิจิทัล ชูโปรเจกต์ Thailand ESG Fund วาง 3 แนวทางสู่ดัชนีความยั่งยืน