'เศรษฐา' เปลี่ยนทะเบียนรถ เลขเดียวกับลำดับนายกฯ คนที่ 30

‘เศรษฐา’ เปลี่ยนทะเบียนรถป้ายแดงแล้ว ใช้ 3 ขส 30 กรุงเทพฯ เลขตรงลำดับนายกฯ คนที่ 30

29 ก.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวภารกิจตลอดทั้งวัน นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ช่วงเช้าเวลา 08.45 น. นายกฯ กล่าวปาฐกถาพิเศษ “Next Chapter ประเทศไทย” ที่โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ก่อนที่เวลา 10.00 น. นายกฯ เป็นประธานในพิธีเปิดให้บริการอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 (Satellite 1: SAT-1) แบบ Soft Opening ที่อาคาร SAT-1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จากนั้น นายกฯ และคณะ ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดภูเก็ตและพังงา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางไปปาฐกถาพิเศษ “Next Chapter ประเทศไทย” ที่โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ของนายเศรษฐา ได้ใช้รถยนต์เลกซัส LM 350h Executive ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ถ 6506 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่ใช้ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยล่าสุดรถยนต์คันดังกล่าวได้เปลี่ยนป้ายทะเบียนจากเดิมป้ายแดง เป็นป้ายขาว ทะเบียน 3 ขส 30 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าเลข 30 ดังกล่าวตรงกับเลขลำดับนายกรัฐมนตรีคนที่ 30.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คำสั่งช้าจนสงสัย!

"ผู้ที่ยังไม่ได้รับการเลื่อนขึ้นในปีนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง อดทน อย่าได้ท้อถอย โอกาสหน้ายังมีครับ" คำปลอบโยนจาก "ก.ตร.ตัวตึง" อย่าง บิ๊กเอก-พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึง "ตำรวจ"

'เศรษฐา' ไม่สบายใจ บอกยอมรับไม่ได้ตัวเลขค่าแรงขั้นต่ำ

นายกฯ  เผยไม่สบายใจ ยอมรับไม่ได้ตัวเลขค่าแรงขั้นต่ำ ชี้เป็นนโยบายหลักรัฐบาลต้องถูกยกระดับขึ้น พร้อมคุยด้วยเหตุผล บอกวันนี้ขนรมต.มารับฟังเสียงสะท้อน พร้อมทำงานเต็มที่