ผบ.ตร. เซ็นตั้ง 2 นายพลสีกากี คุมงานแต่งตั้ง-งบประมาณ

3 ต.ค.2566 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีหนังสือบันทึกข้อความ เลขที่ 0001(ผบ)2 ลงวันที่ 2 ต.ค. ถึง ผบช.สกพ. เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการในสังกัด ตร. ใจความว่า เพื่อให้การปฏิบัติราชการในสังกัด ตร. เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ จึงให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการในสังกัดต่างๆ เป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย นับตั้งแต่บัดนี้ ถึง 30 ก.ย.67 โดยงดเบิกค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ ดังนี้

1.พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รอง ผบช.ก. ปฏิบัติราชการที่ สกพ. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง รอง ผบช.สกพ. ตามที่ ผบช.สกพ. มอบหมาย

2.พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม รอง ผบช.น. ปฏิบัติราชการที่ สงป. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง รอง ผบช.สงป. ตามที่ ผบช.สงป. มอบหมาย จึงแจ้งมาเพื่อทราบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขยับ 'พล.ต.อ.รุ่งโรจน์' จากบัญชีสำรอง นั่ง ก.ตร. ผู้ทรงคุณวุฒิ แทน 'เอก อังสนานนท์'

จากกรณี พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ พ้นจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีอายุครบ 70 ปี ทั้งนี้ ตามพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ปี 2565 มาตรา 29 บัญญัติ ว่า ในกรณีที่ก.ตร.ผู้คุณวุฒิตามมาตรา 22 (4) (ก) หรือ (ข) พ้นจากตำแหน่งก่อนครบวาระ ให้ผู้ซึ่งมีชื่ออยู่ในบัญชีสำรองในประเภทนั้นผู้ที่เลื่อนลำดับขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน

'ปชน.' แจง กกต. แล้ว! ที่มาแหล่งเงิน 7.4 แสนล้าน 15 นโยบายประชานิยม

คณะทำงานฯ กกต. ไล่บี้ 'พรรคส้ม' ให้แจงรายละเอียด-ที่มาแหล่งเงิน 15 นโยบายหาเสียง ใช้งบทะลุ 7.4 แสนล้านบาท 'เท้ง' แจ้นแจงรัวๆ ยังไม่แผ่วชนกองทัพ พ่วงจัดทำรธน.ฉบับใหม่ ทำให้ไทยมีระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขที่เป็นสากล