สส.เพื่อไทย ยกแม่น้ำทั้งห้า ชูแจกเงินดิจิทัลกระตุ้นศก.ทั้งระบบ ขอมั่นใจรบ.

15 ต.ค.2566-นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า การแจกเงิน10,000บาท ผ่านระบบกระเป๋าตังค์ กับการสร้างระบบ เงินหมุน ผ่านระบบบล็อกเชน มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง อธิบายตอนนี้คงจะยาว 

แต่อยากให้ดูตอนผลลัพธ์ที่ออกมา เหมือนโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค    โครงการกองทุนหมู่บ้าน  บวกกับโครงการโอท็อป 

เพราะรัฐบาล ไม่ได้แจกเงินฟรีๆ แต่มีการส่งเสริมให้คนที่คิดจะลงทุน สามารถเพิ่มวงเงินลงทุนได้ด้วย เพราะฉะนั้นก็จะมีคนที่คิดนำเงินไปลงทุนเป็นจำนวนมาก  เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ   ที่อยู่ในระบบปิด ที่ควบคุม การใช้จ่ายเม็ดเงินได้ ผลลัพธ์ก็คือ ในที่สุดรัฐบาลก็จะได้ภาษี ที่จะหมุนกลับมาเป็นเงิน งบประมาณรอบใหม่ 

กับประเด็นที่ว่ารัฐบาลมีตังมั้ย ก็ต้องให้ ข้อมูลว่า เฉพาะ เงินนอกงบประมาณ ที่สะสมอยู่ในภาครัฐก็มีอยู่ถึงปีละ2.8ล้านล้านบาทเกือบเท่ากับงบประมาณแผ่นดินในแต่ละปี อยู่ที่รัฐบาลจะตัดสินใจกระจายความมั่งคั่งภาครัฐมาหมุนในระบบการเงินให้ภาคประชาชนเมื่อไหร่?อย่างไร? เท่านั้นเอง ผมเชื่อมือทีมเศรษฐกิจเพื่อไทย เชื่อว่า กำลังหาเวลาที่เหมาะสม ประกอบกับนโยบายออกโฉนดที่ดิน50ล้านไร่ ที่จะกลายเป็นหลักทรัพย์ของประชาชน คิดแค่ไร่ละแสน ก็จะมีหลักประกันเพิ่มอีกกว่า5ล้านล้านบาท

ถ้านับโครงการ เพิ่มศักยภาพประชาชนให้มีรายได้ โดยสร้างงาน สร้างอาชีพ ยกระดับกลุ่มของงานโอท็อปสู่ระดับอุตสาหกรรมโดยมีรัฐบาลทำหน้าที่การตลาดให้ ก็มั่นใจได้ว่า ใน4ปีนี้ รัฐบาลจะสามารถนำความมั่งคั่งมาสู่ประชาชนได้แน่ ยิ่งเมื่อรัฐบาลตั้งเป้าหมายนำการท่องเที่ยวดึงเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศเป็นเป้าหมายหลักแล้ว ก็เชื่อว่า การแก้ไขปัญหา เศรษฐกิจ ของรัฐบาล เป็นไปได้ ด้วยดีแน่

“ใจเย็นๆซักนิดนึงนะครับ เมื่องานรัฐบาลเดินและสำเร็จ   เราจะร่วมดีใจ กับประเทศไทย นะครับไปด้วยกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

‘อิ๊งค์’ เล่าบรรยากาศบ้านจันทร์ส่องหล้า บอกคุยเรื่องเดียวกัน เข้าใจกันทุกอย่าง

อุ๊งอิ๊ง เล่าทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า เป็นอีกวันที่น่าจดจำของครอบครัวเรา คุณพ่อชวนมาทานข้าวกัน5คน

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา