พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ส.ส.ชุมพร-สงขลา ใช้บังคับแล้ว คาดหย่อนบัตร 16 ม.ค. 2565

แฟ้มภาพ

18 ธ.ค.2564 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชุมพร เขตเลือกตั้งที่ 1 และจังหวัดสงขลา เขตเลือกตั้งที่ 6 แทนตำแหน่งที่ว่าง พ.ศ. 2564 แล้ว ซึ่งหลังจากนี้คณะกรรมการการเลือกตั้งจะมีการประชุมเพื่อกำหนดวันเลือกตั้งและวันรับสมัครเลือกตั้ง โดยคาดว่าจะมีการกำหนดให้เปิดรับสมัครเลือกตั้งในวันที่ 23-27 ธ.ค. 64 และวันอาทิตย์ที่ 16 ม.ค.65 เป็นวันเลือกตั้ง

สำหรับการจัดการเลือกตั้งดังกล่าวเป็นกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่า สมาชิกภาพส.ส.ของนายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา และนายชุมพล จุลใส ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญสิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 98(4)(6) ประกอบมาตรา 96(2) 98(6) จากกรณีศาลอาญามีคำพิพากษาจำคุกและเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งและถูกคุมขังระหว่างอุทธรณ์ในคดีชุมนุมกปปส.เมื่อปี 2557

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เละ! 'จตุพร' ขยี้ 'แม้ว' คนไม่รักษาสัจจะ โชว์เหนือเอาเปรียบจนแพ้เรียบ แต่ยังไม่เข็ด

'จตุพร' ซ้ำแผลนิสัยเสียตรงปากไม่รักษาคำสัญญา ทวนความทรงจำไปรับปากใครไว้แล้วไม่ทำตาม เป็นจุดเริ่มต้นความเสียหายทั้งหมด ทั้งหมกมุ่นคิดการใหญ่ โชว์เหนือเอาเปรียบ หวังกวาดเรียบชนะทั้งกระดานจนแพ้เรียบ ฉิบหายทั้งถูกยุบพรรค ยึดอำนาจ แต่ไม่เข็ดคิดกลับบ้านอีก ตอกย้ำแม้วผิดทุกข้อ

ร้อง กกต. สอบสองปม 'ทักษิณ' ครอบงำพรรคเพื่อไทย!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นร้องเรียนต่อกกต. ขอให้ตรวจสอบกรณี

ขนลุก! 'หมอมิ้ง-เด็กแม้ว' ฟุ้งเพื่อไทยไม่เคยแพ้เลือกตั้ง เพราะมีหัวใจคือประชาชน

ที่จ.เชียงใหม่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส. เชียงใหม่ และประธานยุทธศาสตร์ด้านการ

กกต. ประกาศรับสมัคร ผู้อำนวยการ-กรรมการเลือกตั้งประจำเขต 6-10 ก.พ.นี้

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหา เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งและคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง เพื่อรองรับการเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีขึ้น

'ยุบสภา' ตอนนี้โกลาหลแน่!

'วราวุธ' ห่วงรีบยุบสภาตาม 'ครูแก้ว' ร้องขอ วุ่นแน่ แนะอดทนไม่เกินเดือนดีกว่า รอ กกต. แบ่งเขตให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน