'พายัพ' ไล่ 'ชัยชนะ' กวาดบ้านก่อนวิจารณ์นายกฯ

25 พ.ย.2566 - นายพายัพ ปั้นเกตุ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ไม่มีผลงานและคะเเนนเพียง 3 เต็ม 10 ว่า รัฐบาลเพิ่งทำงานได้เพียง 2 เดือนเศษเท่านั้นงานที่ทำคือทุ่มเทชำระล้างสิ่งเสียหายที่เกิดขึ้นจากรัฐบาลชุดเก่าที่มีพรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันและการเร่งแก้ไขปัญหาความยากจนของประชาชน ที่ตลอด 8 ปีที่ผ่านมาบริหารประเทศบกพร่องผิดพลาดทำให้คนไทยยากจนกันทั้งประเทศ ชนิดที่ไม่เคยมีรัฐบาลชุดไหนทำได้แบบนี้มาก่อน ยิ่งปัญหายาเสพติดด้วยแล้วระบาดกันทั้งบ้านทั้งเมืองเด็กและเยาวชนไปจนถึงผู้ใหญ่ติดกันทั่วถึง การค้าขายฝืดเคือง การส่งออกตกต่ำ ราคาพืชผลเกษตรข้าว อ้อยยางพารา ปศุสัตว์ราคาตกต่ำย่ำแย่กันทั้งประเทศ อย่างนี้พรรคประชาธิปัตย์มองว่าเป็นผลงานของการร่วมรัฐบาลชุดเก่าหรือไม่

นายพายัพ กล่าวต่อว่า การที่นายชัยชนะ มีตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร แต่ยังไม่ทันที่ นายเศรษฐา จะเข้าไปชี้แจงในคณะกรรมาธิการก็เร่งสรุปว่า นายกรัฐมนตรี มีความผิดแล้ว โดยไม่ยอมฟังให้สิ้นกระแสความกลับพยายามชี้นำสังคมเสียก่อนแล้ว อย่างนี้จะยังเชื่อถือคณะกรรมาธิการชุดนี้ได้อยู่อีกหรือไม่

“นายกรัฐมนตรีทุ่มเททำงานดูแลสารทุกข์สุขดิบประชาชนอย่างหนัก และต้องทำงานร่วมกับข้าราชการทุกฝ่ายรวมทั้งตำรวจด้วย ปัญหาของแต่ละหน่วยงานที่ถูกร้องเรียนจากประชาชนและสื่อมวลชนมาก็มีอยู่มาก จึงจำเป็นต้องกำกับดูแลให้เป็นไปตามนโยบายรัฐบาล คือ บำบัดทุกข์บำรุงสุข ไม่ใช่อยู่ไปวันๆ ค่อนแคะคนนั้นทีคนนี้ที ทั้งที่บ้านตัวเองก็ยังไม่เรียบร้อย ดังนั้นพรรคประชาธิปัตย์จึงควรไปกวาดบ้านตัวเองเสียก่อน ให้มีหัวหน้าพรรคตัวจริงให้ได้เสียก่อนค่อยมาวิพากษ์วิจารณ์คนอื่น” นายพายัพ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม้วฟ้องหมิ่นประมาท! ชกกระสอบอยู่ดีๆ พอมาถึงเมืองไทยป่วยกะทันหัน

ทุกวันนี้ คุณทักษิณ ชินวัตร มอบอำนาจให้ไปแจ้งความคนที่เอารูปคุณทักษิณไปลงเกี่ยวกับเรื่องการป่วยของคุณทักษิณ

'ภูมิธรรม' อ้อน 'ยิ่งลักษณ์' ที่รักของผม กลับมาโดยเร็ว จะต้อนรับเต็มที่

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางก

'ธนาธร' ยัน 'ก้าวไกล-เพื่อไทย' ไม่เกี้ยเซียะ รู้หมด! ปมไม่ยื่นซักฟอกรัฐบาลเพราะข้อมูลยังไม่หนักแน่นพอ

ที่รัฐสภา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงการประเมินกรณีที่พรรคก้าวไกล ไม่เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ มอ

ประธานวิปรัฐบาล ซัด สส.ก้าวไกล อย่าเหิมเกริมกล่าวหาคนอื่นสร้างภาพ

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลออกมากล่าวหาว่านายวิสุทธิ์แสดงแอคชั่นเหมือนเป็นการสร้างภาพให้ตัวเอง ว่า ตนไม่ต้องสร้างภาพ

การออกแบบรัฐธรรมนูญเพื่อสืบทอดอำนาจ: “รัฐธรรมนูญดีไซน์มาเพื่อพวกเรา”

แม้ว่า คำกล่าวที่ว่า “รัฐธรรมนูญดีไซน์มาเพื่อพวกเรา” จะเป็นคำกล่าวของคุณสมศักดิ์ เทพสุทินที่กล่าวถึงรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน (พ.ศ. 2560)

จับตา! รัฐบาล 'เศรษฐา' ใต้เงา 'ผู้ทรงอิทธิทางการเมือง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถ้าอยากได้ “ทักษิณ” มาเป็นที่ปรึกษา ก็อย่าเหนียมอาย