‘อนาคตไกล’ ได้กรรมการบริหารชุดใหม่ ลั่นไม่ใช่นอมินีใคร

26 พ.ย.2566 - ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ กทม. พรรคอนาคตไกลจัดประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 1 เพื่อประชุมจัดตั้งและเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) ชุดแรก โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม และมีตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งกรุงเทพมหานครเข้าร่วมสังเกตการณ์ 

สำหรับผลประชุมเลือกตั้ง กก.บห.พรรคอนาคตไกล ที่ประชุมมีมติอย่างเอกฉันท์ ดร.อภิสัณห์ ศรวัชรณัฏฐ์ เป็นหัวหน้าพรรคอนาคตไกล นายดำรงค์ ทองยืน นั่งเลขาธิการพรรค นายภานุวัฒน์ เอกพลกุล นายทะเบียนพรรค น.ส.กรรณิการ์ สะทะมัง เหรัญญิกพรรค และนายภวัต เชี่ยวชาญเรือ โฆษกพรรค และรองหัวหน้าพรรคและ กก.บห.อื่นๆ  รวม 32 คน 

ดร.อภิสัณห์ กล่าวว่า จากสถานการณ์บ้านเมืองที่ปรากฏอยู่ ณ ตอนนี้ รัฐบาลผสมข้ามขั้ว ต่างอุดมการณ์ นโยบายดิจิตอล วอลเล็ต จะทำให้รัฐบาลพัง เป็นเพียงสับขาหลอก เป้าหมายที่แท้จริงต้องการเปลี่ยนม้ากลางศึก ส่วนฝ่ายค้านมีก็เหมือนไม่มีฝ่ายค้าน  หวังจะร่วมรัฐบาล ไม่มีการตรวจสอบและมีหลายตัวแปร  เชื่อได้ว่ารัฐบาลอาจอยู่ไม่ครบเทอม และอาจเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองได้ทุกเมื่อ 

“ดังนั้นพรรคอนาคตไกลจึงเกิดขึ้น เป็นจุดเปลี่ยนของประเทศ  โดยมีแคมเปญ “อนาคตไกล อนาคตประเทศไทย ก้าวไกลไปกว่าเดิม“ กระบวนการจัดตั้งพรรคอนาคตไกล ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นนอมินีของใคร แต่เป็นการบูรณาการทุกภาคส่วนเป็นพรรคการเมืองของประชาชน วันนี้ อนาคตไกลมาแล้ว มีระยะเวลาในการเตรียมความพร้อมและพร้อมจะสู้ศึกสมัยหน้า คัดตัวผู้สมัครฯ ส่งชนทุกเขต ส่วนการจัดตั้งสาขาภาค เริ่มจากภาคกลาง  และภาคอื่นๆ ครบทุกภาคของประเทศ จะปักธงให้ได้ทุกภาค”

ดร.อภิสัณห์ ยืนยันว่า พรรคอนาคตไกลไม่ใช่พรรคสำรองของพรรคก้าวไกล แต่เป็นพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย ที่ยึดมั่นปกป้องรักษาสถาบันหลักของชาติทั้ง 3 สถาบัน และไม่เห็นด้วยกับพรรคการเมืองที่นำเสนอนโยบายแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ส่วนชื่อ-โลโก้พรรค ได้รับการจดจัดตั้งอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

“เราคือพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย และเมื่ออนาคตไกลเข้ามา ก้าวไกลจะต้องถอยลงไป  เพราะในวันข้างหน้าพรรคอนาคตไกล จะต้องเป็นพรรคการเมืองกระแสหลักของประเทศ ส่วนกิจกรรมทางการเมือง เมื่อ กกต.เห็นชอบให้เป็นพรรคการเมืองแล้ว จะขยายกิ่งก้านสาขาไปทุกจังหวัดทั่วประเทศมีเป้าหมายสร้างเครือข่ายคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มหาดไทยสะดุ้ง! นายกฯ ลั่นยังไม่พอใจ แก้หนี้นอกระบบ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการลงทะเบียนแก้หนี้นอกระบบ ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้าย ตามนโยบาย

ดร.เสรี เผยบทสนทนา 'รุ่นน้อง-นักศึกษาฝึกงาน' ทำไมเลือกพรรคส้ม

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานไปพบรุ่นน้องที่มีจุดยืนทางการเมืองตรงกันที่สถานราชการ

ไทยในสายตาต่างชาติ: สมัยรัชกาลที่เจ็ด (ตอนที่ 11 : การเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475 ในสายตาผู้ช่วยทูตทหารฝรั่งเศส)

(ต่อจากตอนที่แล้ว) ในรายงานวันที่ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 1932 (พ.ศ. 2475) ของพันโท อองรี รูซ์ ผู้ช่วยทูตทหารบกและทหารเรือประจำสยาม ประจำสถานอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำสยาม เรื่อง เหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นในเมืองหลวงของสยาม

'อิ๊งค์-ลูกหลานคนดัง' เพียบ! เปิด 150 รายชื่อผ่านคุณสมบัติเข้าเรียนหลักสูตร 'มินิ วปอ.'

วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.)ได้ประกาศรายชื่อผู้ที่เข้ารับการอบรม หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร สำหรับผู้บริหารแห่งอนาคต (วปอ

'บ้านจันทร์ส่องหล้า' มีพ่อแล้ว บ้านคนอื่นเขาอยากมีพ่อเหมือนกัน

ผมเห็นข่าวที่ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรม ingshin21 ซึ่งเป็นภาพของสามพี่น้อง "โอ๊ค เอม อิ๊งค์" พร้อมระบุข้อความว่า “ทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า

หากท่านให้โอกาส! ประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ จะเข้าไปกราบ 'ทักษิณ'

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการเข้าเยี่ยมนายทักษิณ