27 พ.ย.2566 - หลังจากมีกระแสข่าว น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. พรรคประชาธิปัตย์ สนใจลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ล่าสุด น.ส.วทันยา ไปกราบขอพรหลวงพ่อนาค วัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร ที่ก่อตั้งโดยต้นตระกูลบุนนาค เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ซึ่งคาดว่ามาขอพรทิศทางการเมือง ที่จะลงชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายรูป และเข้ามาให้กำลังใจ อีกทั้งฝากความหวังให้นำพาพรรคประชาธิปัตย์กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม คาดว่าน.ส.วทันยาจะเปิดตัวลงสมัครหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภายในสัปดาห์นี้ก่อนที่จะมีการประชุมวิสามัญประจำปี เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 นี้ ซึ่หากน.ส.วทันยาได้รับเลือกก็จะถือว่าเป็นหัวหน้าพรรคผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของพรรคประชาธิปัตย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ดร.เอ้' เรียก 'ทีมกทม. ปชป.' ประชุมวางยุทธศาสตร์แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม
นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รับผิดชอบกรุงเทพมหานคร เรียกประชุมสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) และคณะทำงานพรรคในพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมกับเชิญ น.ต. สุธรรม ระหงษ์ รองหัวหน้าพรรค
'อดีตแม่ยกปชป.' เตือน 'ทักษิณ' พาดพิง 'ชวน' ถือว่าคิดผิด เชื่อใกล้จบอนาคตในเร็ววันนี้
นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า
'เด็กชวน' สวนกลับ 'ทักษิณ' อยากสารพัด แต่ผวาอยู่ 2 เรื่อง
'ราเมศ' ยัน 'ชวน' ต่อสู้สิ่งไม่ถูกต้อง ยึดหลักสุจริตมาโดยตลอด ปัดแค้นส่วนตัวกับ 'ทักษิณ' สวนกลับคงไม่อยากหนีไปต่างประเทศซ้ำอีก
'จุรินทร์' ยึดหลัก 4 ข้อ โหวตแก้รธน. เชื่อ สว. ลงมติมีเหตุผลอยู่แล้ว
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สส. บัญชีรายชื่อ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงอุปสรรคในการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ประธานรัฐสภา จะบรรจุเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมร่วมรัฐสภา
'ชวน' อวยพรคนไทยให้เข้มแข็งด้วยตัวเองอย่ารอแค่เงินแจก
'ชวน' อวยพรคนไทยประสบความสำเร็จ ย้ำต้องเข้มแข็งช่วยเหลือตัวเอง ไม่รอเงินแจก
'ชวน' นำคนตรังทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่
อดีตนายกฯ ชวน ร่วมทำบุญตักบาตร เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2568 ร่วมด้วยประชาชน พร้อมอวยพรให้คนตรังอยู่ดีมีสุข ร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม