'มาดามเดียร์' จ่อเปิดตัวชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.

27 พ.ย.2566 - หลังจากมีกระแสข่าว น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. พรรคประชาธิปัตย์ สนใจลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ล่าสุด น.ส.วทันยา ไปกราบขอพรหลวงพ่อนาค วัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร ที่ก่อตั้งโดยต้นตระกูลบุนนาค เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ซึ่งคาดว่ามาขอพรทิศทางการเมือง ที่จะลงชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายรูป และเข้ามาให้กำลังใจ อีกทั้งฝากความหวังให้นำพาพรรคประชาธิปัตย์กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม คาดว่าน.ส.วทันยาจะเปิดตัวลงสมัครหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภายในสัปดาห์นี้ก่อนที่จะมีการประชุมวิสามัญประจำปี เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 นี้ ซึ่หากน.ส.วทันยาได้รับเลือกก็จะถือว่าเป็นหัวหน้าพรรคผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของพรรคประชาธิปัตย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แนะ 'เศรษฐา' เอาอย่างอดีตนายกฯ 'สมัคร-อภิสิทธิ์'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "แนะพี่นิด เอาอย่างลุงหมัก กับพี่มาร์ค มาตอบกระทู้ถามทุกครั้ง

'ชัยธวัช' บอกก้าวไกลยังไม่แผ่วแต่ยื่นอภิปรายแบบไม่ลงมติ!

'ผู้นำฝ่ายค้าน' ยันไม่แผ่ว-ไม่เกรงใจ แม้ไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่เล็งยื่น ม.152 แทน ยิ้มอ่อนขอให้ใจเย็นๆ เขียนข้อมูลไว้เต็มกระดานแล้ว ย้ำปม 'ทักษิณ' รัฐบาลต้องรับผิดชอบ

ปชป.ยันก้าวไกลสื่อสารคาดเคลื่อนกฐินซักฟอกยังมีอยู่!

'ปชป.' ยันถาม 'ก้าวไกล' แล้วไม่ได้บอกว่าจะไม่ยื่นซักฟอก ข่าวที่ออกไปอาจสื่อสารไม่ครบถ้วน 'ชัยชนะ' ชี้มีข้อมูลครบ ลั่น รบ.นี้ไม่ต้องหาอะไรเพิ่ม แค่คำสัญญานายกฯ ก็หลายเรื่องแล้ว

สามีประกาศตามหาเมีย-ลูก หายตัวปริศนา 12 วัน เผยเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ปชป.

นายพงศ์ภูมิพันธ์ เชื้อดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก PickNick Pimpisa ระบุว่า ฝากช่วยแชร์ ตามหาคนหาย จากไปส่งลูกที่โรงเรียน นางสุพรรณี เชื้อดี กับ ด.ญ.พิมพ์พิศา เชื้อดี