'สส.ไชยามพวาน' กลัวแห้ว! ยังไม่แน่ใจลงเลือกตั้งสมัยหน้า

29 พ.ย.2566 - นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. ที่ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกลเมื่อวันที่ 7 พ.ย. กรณีถูกกล่าวหากระทำการคุกคามทางเพศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้เข้าสังกัดพรรคไทยก้าวหน้า (ทกน.) แล้ว โดยในเบื้องต้นได้ไปยื่นแจ้งที่สำนักงานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ถือว่าขั้นตอนทางธุรการใกล้จะเสร็จเรียบร้อย ซึ่งคาดว่าน่าจะเสร็จก่อนวันที่ 6 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันครบกำหนดแน่นอน และหลังจากนี้จะเปิดตัวในสังกัดพรรคใหม่ได้ก่อนเปิดสมัยประชุมในวันที่ 12 ธ.ค.นี้

นายไชยามพวาน กล่าวต่อว่า วันนี้ก็รู้สึกสบายใจที่เรายังมีโอกาสได้ทำงานต่อตามเจตนารมณ์ และตามความคาดหวัง ในการเป็น สส.สักครั้ง เพื่อสร้างประเทศในฝัน โดยเฉพาะสิ่งที่ตั้งใจทำในฐานะ สส.เขต คือปิดตำนานถนนพระราม 2 ที่สร้างมากว่า 50 ปี เป็นโครงสร้างของราชการในตำนาน และพยายามสร้างพื้นที่สีเขียวในเขตจอมทอง เพราะไม่แน่ใจว่า ในการเลือกตั้งสมัยหน้า ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งอีกหรือไม่

เมื่อถามว่า พรรคไทยก้าวหน้ามีเงื่อนไขอะไรในการเข้าสังกัดหรือไม่ นายไชยามพวาน กล่าวว่า ตนเป็นคนเสนอเงื่อนไขมากกว่า ไม่ใช่พรรคไทยก้าวหน้ามีเงื่อนไข ด้วยเหตุผลที่ว่า มีเจตนารมณ์ที่ชัดเจนตั้งแต่ตอนสังกัดพรรคก้าวไกล ว่าขอใช้โอกาสในการทำงานตามเจตนารมณ์ของตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ช่วย สส. ของนายไชยามพวาน แจ้งว่า นายไชยามพวานได้สังกัดพรรคใหม่แล้ว และได้ไปยื่นแจ้งที่สำนักงานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว โดยพรรคใหม่ที่สังกัดคือพรรคไทยก้าวหน้า ที่มีนายวัชรพล บุษมงคล เป็นหัวหน้าพรรค และได้เข้ารับตำแหน่งในวันที่ 26 มี.ค. 2566

โดยในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคไทยก้าวหน้าไม่มี สส. นายไชยามพวานจึงถือว่าเป็น สส.คนแรกของพรรค ทั้งนี้ ตามกระบวนการแล้ว จะต้องมีการจัดประชุมพรรค เพื่อลงมติในการรับนายไชยามพวานเข้าพรรคต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.ก้าวไกล ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ ซัด ทร.ตั้งใจเตะถ่วง-ล้มกู้เรือ

‘ชยพล‘ ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ จากเรือรบสู่ปะการังเทียม ชี้ ‘ทร.’ ตั้งใจ เตะถ่วง-ล้มกู้เรือ อ้าง จัดซื้อจัดจ้างเอกสารไม่ครบ-บ่ายเบี่ยงประเทศคู่ค้าสหรัฐ บอกตลก เหตุเขียนขอใน ‘งบ 67’ ไว้แล้ว

สส.ก้าวไกล สร้างวาทกรรมฟอกขาว 'ตะวัน ทะลุวัง'

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว สส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่าจากกรณีการแสดงออกของ #ตะวัน และกลุ่ม #ทะลุวัง เรื่องขบวนเสด็จฯ ตามมาด้วยเหตุการณ์การใช้ความรุนแรงทำร้ายนักกิจกรรมและสื่อมวลชนจากกลุ่มที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มคนปกป้องสถาบันฯ

'สส.จิรัฏฐ์' โบ้ยเกมการเมืองเล่นงาน โดนกองทัพแจ้งจับปลอมเอกสาร สด.43

นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.ท.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด.) มอบหมายให้นายทหารพระธรรมนูญ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน

‘อานนท์’ ชี้ ‘สส.จิรัฎฐ์’ น่าจะเข้าข่ายปลอมแปลงเอกสารราชการ ถามไม่รู้คดีหมดอายุหรือยัง

ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ภาพคำพิพากษาคดีนวรินทร์หรือจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ หนีทหารปี 2555

เพจดังร้อง ปปช. สอบ 3 สส.ก้าวไกล ปมเกณฑ์ทหาร ซัดชอบเล่นบทเหยื่อโดนเปิดโปงหนัก

ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตัวแทนจากเพจวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร นำโดยนายทันกวินท์ รัฐวัฒก์อังกูร นายแทนคุณ จิตต์อิสระ และนายนิยม นพรัตน์ ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.

ผบ.นรด. แถลงชัด 'สส.จิรัฏฐ์' หนีทหาร ปลอมเอกสาร สด.43 เตรียมแจ้งความดำเนินคดี

หน่วยบัญชาการรักษาดินแดนตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงกรณีใบสด.43 โดยพล.ท.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน กล่าวว่าต้องการชี้แจงลำดับขั้นตอนการได้มาซึ่งใบ สด.43 ที่ถูกต้อง ซึ่งมี2 รูปแบบ คือผู้ที่ผ่านกระบวนการตรวจเลือกมาจับใบดำใบแดง