ซัดรัฐบาลย้อนแย้งบอกแก้หนี้แต่ดันกู้มาแจกเพิ่มภาระชาติ

'ณัฐพงศ์' ซัดรัฐบาลย้อนแย้ง บอกแก้หนี้นอกระบบ แต่กู้แจกทำหนี้สาธารณะให้ประชาชนทุกคนพุ่ง

30 พ.ย.2566 - นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงนโยบายการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบของรัฐบาลที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้แถลงไปเมื่อวันที่ 28 พ.ย.มาถูกทางหรือไม่ ว่าการแก้หนี้เป็นประโยชน์ของประชาชนอยู่แล้ว แต่เราก็รู้สึกได้ว่าการดำเนินการของรัฐบาลหลายอย่างมีความย้อนแย้งในตัวเอง เพราะเมื่อคุณบอกว่ากำลังแก้หนี้ให้ประชาชนแต่ในขณะเดียวกันคุณกำลังออกพระราชบัญญัติกู้เงิน สร้างหนี้สาธารณะให้กับประชาชนทุกคน คิดว่าเป็นคำถามที่ควรถูกตั้งว่ามีความเหมาะสมหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ โชว์ปึ๊กทำงานร่วม 'ชัชชาติ' ไร้ปัญหา ป้อง ผู้ว่าฯทำเต็มที่-ไม่นิ่งนอนใจ

ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมติดตามความก้าวหน้าในการเร่งรัดการพัฒนากรุงเทพมหานคร

นายกฯ แฮปปี้หลังรับฟังงานกทม. ชมทำได้ดี บอกรัฐบาลยินดีให้ความร่วมมือ

นายกฯ แฮปปี้หลังรับฟังงาน กทม. ชมทำได้ดี แนะใช้ช่องทางสื่อสารผลงาน บอกรัฐบาลยินดีให้ความร่วมมือ ห่วงแท็กซี่-ไกด์ผี มะเร็งกัดกร่อนท่องเที่ยว มอบ ตร. เข้ม ขอบคุณผู้บริหาร กทม. ทำงานเข้มแข็ง -พัฒนากรุงเทพฯ

นายกฯ เฉ่ง ผบช.ภ.7 ทำงานไม่ดีเท่าที่ควร หวั่นยาเสพติดทะลัก ลั่นจะลงพื้นที่เอง

นายกฯ เผยหลังเรียก ผบช.ภ.7 เข้าพบ พูดชัด ยังทำงานไม่ดีเท่าที่ควร สั่งเข้มกวดขันยาเสพติด ของเถื่อน หวั่นทะลักเข้าฝั่งเมืองกาญจน์ ลั่นหากยังทำไม่ดีจะลงพื้นที่เอง

นายกฯ หวั่นความไว้วางใจตร.ลดลง จี้พิสูจน์โดยเร็วว่าใครผิด ลั่นไม่ไว้หน้าใคร

นายกฯ ฟันฉับ!ปัญหาตร.ไม่ใช่การเมือง แต่เป็นประเด็นที่ทำผิดกฎหมาย ชี้ความมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยลดลง อยากให้มีการพิสูจน์โดยเร็วว่าใครผิด ลั่นไม่ไว้หน้าใคร หากพบใครทำผิดกฎหมาย