ปชป.มั่นใจ เลือกตั้งซ่อม 'ชุมพร-สงขลา' รักษาเก้าอี้ไว้ได้

รองโฆษกปชป. มั่นใจป้องกันเก้าอี้ ‘ชุมพร-สงขลา’ ไว้ได้ เชื่อศัพยภาพ ‘เดชอิศม์’ นำพาชัยชนะมาสู่พรรค ไม่หวั่นพรรคร่วมรัฐบาลจะส่งผู้สมัครลงชิง

21 ธ.ค.2564- นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชุมพร เขต1 และจังหวัดสงขลา เขต 6 แทนตำแหน่งที่ว่าง ว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความมั่นใจว่าจะสามารถได้รับชัยชนะในครั้งนี้ เนื่องจากผู้สมัครของพรรคได้มีการลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการที่พรรคได้นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา มาเป็นรองหัวหน้าพรรครับผิดชอบภาคใต้ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเข้มแข็ง มีภาวะผู้นำ และเข้าใจพื้นที่ได้เป็นอย่างดี จึงเชื่อว่าศักยภาพของนายเดชอิศม์จะสามารถนำพาลูกทีมให้ได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็นผู้แทนราษฎรได้ รวมถึงสิ่งที่สำคัญคือผลงานของพรรคที่ผ่านมา โดยเฉพาะนโยบายประกันรายได้ก็เป็นที่ยอมรับของประชาชนเป็นอย่างยิ่ง

“มั่นใจว่าจะสามารถป้องกันแชมป์ได้อย่างแน่นอน เพราะผู้สมัครของของพรรคเป็นคนมีศักยภาพและได้ลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง อีกอย่างพรรคได้รองหัวหน้าพรรคภาคใต้คนใหม่ที่มีความเข้มแข็ง มีภาวะผู้นำ และเข้าใจพื้นที่ได้เป็นอย่างดี คิดว่าจะสามารถรักษาเก้าอี้ไว้ได้ และที่สำคัญผลงานของพรรคที่ผ่านมา โดยเฉพาะประกันรายได้ก็เป็นที่ยอมรับของประชาชนเป็นอย่างยิ่ง จึงคิดว่าทั้งการนำของนายเดชอิศม์ ผลงานของรัฐมนตรีของพรรค และผู้สมัครที่มีความพร้อมและทำพื้นที่มานาน จะเป็นเครื่องการันตีที่จะทำให้พรรคสามารถที่จะรักษาตำแหน่งไว้ได้” รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้สนใจว่าพรรคการเมืองใดจะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งหรือไม่ลง เพราะพรรคประชาธิปัตย์มีเป้าหมายที่จะต้องรักษาเก้าอี้ไว้ให้ได้ ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลจะส่งผู้สมัครหรือไม่ก็ไม่ได้หวั่นไหวอะไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'องอาจ' ถามเดินเกมจับขั้วตั้งรัฐบาล ประกาศผลเลือกตั้ง คำสั่งศาล จะเกิดอะไรก่อนกัน

ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข้องใจการเดินเกมจับขั้วตั้งรัฐบาล ประกาศผลเลือกตั้ง คำสั่งศาล จะเกิดอะไรขึ้นก่อนกัน

'เกลียดสิ่งใดได้สิ่งนั้น' วิบากกรรม 'ส้ม-เขียว-ฟ้า' ในกรงขังฝ่ายค้าน?

ท่ามกลางฝุ่นตลบหลังการเลือกตั้ง ทิศทางลมของการจัดตั้งรัฐบาลรอบนี้เริ่มถูกจับตามองอย่างใกล้ชิด เมื่อสมการอำนาจถูกมองว่าอา

กฤตย์อิชย์ เลือดใหม่พรรคสีฟ้า ผู้เอาชนะบ้านใหญ่ จังหวัดตรัง ประชาธิปัตย์ กลับมาแล้ว

ผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา หนึ่งในนักการเมือง ที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับแวดวงการเมืองโดยเฉพาะการเมืองในภาคใต้ ก็คือผลการเลือกตั้งส.ส.ตรัง เขต 4 ที่ "กฤตย์อิชย์ ภาคย์อิชณน์

KPI Poll เปิด 'สูตรรัฐบาล' ที่ปชช.ชอบสุด 'ภท.+พท.+ปชป.'

ศูนย์สำรวจความคิดเห็นสถาบันพระปกเกล้า (KPI Poll) สำรวจความคิดเห็นเรื่อง “การรับรู้ปัญหาซื้อเสียงของประชาชนและรัฐบาลที่อยากเห็นหลังเลือกตั้ง” ระหว่างวันที่ 13 - 16 ก.พ. 2569