'เกรียง' มั่นใจคุมอุบัติเหตุช่วงปีใหม่อยู่หมัด

3 ธ.ค. 2566 – เมื่อเวลา 10.15 น. ที่ศาลาว่าการจังหวัดอุดรธานี นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงการขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า ในวันเดียวกันนี้ ตนจะเดินทางไปที่ศาลาว่าการจังหวัดเลยในช่วงบ่าย ระหว่างเดินทาง ตนจะออกไปดูด่านอุบัติเหตุทางถนน ที่ อ.หนองวัวซอ จั.อุดรธานี เนื่องจากเป็นอำเภอที่เป็นรอยต่อไปยังจังหวัดต่างๆ ที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้จัดทำด่านซักซ้อมไว้รองรับช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามที่ทางรัฐบาลและจังหวัดจะทำการบูรณาการร่วมกัน

เมื่อถามว่า แนวทางที่วางไว้จะสามารถป้องกันอุบัติเหตุได้มากกว่าปีที่ผ่านมาหรือไม่ นายเกรียง กล่าวว่า สามารถทำได้อย่างแน่นอนเพราะหากระยะเวลาที่อยู่บนถนนน้อยอุบัติเหตุก็จะเกิดขึ้นน้อยเป็นเรื่องปกติ เพราะเราได้วางจำนวนด่านลดลงจากปกติ 20-30 กิโลเมตรต่อ 1 ด่าน แต่ขณะนี้เราลดลงเหลือ 50 กิโลเมตรต่อ 1 ด่าน เพื่อลดช่วงเวลาการอยู่บนถนนของประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชาดา' นัดรวมพลังชาวอุทัยฯ ร่วมปกป้อง 'กรมสมเด็จพระเทพฯ' ที่พระตำหนักริมน้ำ

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย เปิดเผยว่าในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นอกจากเป็นวันแห่งความรักแล้ว ในเวลา 07.30 - 08.30 ชาวจังหวัดอุทัยธานีจะประกาศจุดยืนไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเด็กที่ไม่เหมาะสม ที่หน้าศาลากลางจังหวัด จากนั้นจะเดินทางไปยัง

มาเฟีย ละเหี่ยใจ! 'ชาดา' ครวญเพลง 'ไข่ มาลีฮวนน่า' หลังสื่อให้ฉายา แต่ไม่ถือสาเป็นการหยอกล้อ

ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังสื่อมวลชนประจำรัฐบาลตั้งฉายาให้กับรัฐบาลและรัฐมนตรีบางส่วน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ร

'เกรียง' สั่งผู้ว่าฯ กวาดล้างหนี้เทียม-แก๊งหัวปิงปอง สางปัญหาหนี้นอกระบบ

“เกรียง” กําชับ ผวจ.กวาดล้างหนี้เทียม-แก๊งหัวปิงปอง สางปัญหาหนี้นอกระบบ ลั่น ต้องยึดทรัพย์ถึงจะจัดการได้

'มท.4' ไอเดียกระฉูด! ผุดมาตรการ เคาะประตูชาวบ้านเมาห้ามออก รับ 7 วันอันตราย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ ถึงการเตรียมความพร้อมรับมือ 7 วันอันตรายในช่

พร้อมปะทะ! อดีตภรรยาชาดา ป้องลูกเขยโดนจับ แฉตั้งใจวางแผนมาโค่น

เตือนจิตรา แสงไกร หรือ ตั้ม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี อดีตภรรยาของนายชาดา โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงนายวีระชาติ รัศมี หรือแม็ค ลูกเขยว่า "ทำ...ไรมันก็ด่า ไม่ทำ...ไรมันก็ด่า ฉะนั้น ไม่ต้องไปสนอะไรแล้ว แม็คเป็นคนพูดน้อย สุภาพ นอบน้อมน่ารัก .