พปชร.ไม่หลบ! 'บิ๊กป้อม' ยันวันนี้เคาะเลือกตั้งซ่อม 'ชุมพร-สงขลา' สู้กับปชป.

พปชร.เคาะผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ชุมพร-สงขลา วันนี้ ‘ประวิตร’ เผย พปชร. บอก ลูกชาย ‘พิทักษ์ชน ช่างเหลา’ ย้ายซบเพื่อไทยเป็นเรื่องของเด็ก อุบ ส่งคนชิงผู้ว่า กทม. เมิน คู่แข่งลงพื้นที่ก่อน

21 ธ.ค.2564- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการพิจารณาการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม จ.สงขลา และ จ.ชุมพร ว่า จะมีการประชุมช่วงบ่ายนี้ ส่วนจะมีแนวโน้มว่าจะส่งผู้สมัครหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคจะเป็นผู้ตัดสินใจ ส่วนกรณี นายพิทักษ์ชน ช่างเหลา เหลาบุตรชาย นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย จะกระทบต่อ พรรคประชารัฐในพื้นที่ภาคอีสานหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้ เพราะยังไม่มีการพูดกับตน พร้อมย้ำว่า เป็นเรื่องของเด็ก

ส่วนกรณีสภาล่มติดต่อกันหลายครั้ง เนื่องจาก องค์ประชุมไม่ครบ นั้นพล.อ. ประวิตร ระบุว่า เสถียรภาพของรัฐบาลยังมั่นคงอยู่และการแสดงตนต้องใช้ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านแม้เป็นความรับผิดชอบของฝ่ายรัฐบาลแต่ต้องช่วยกัน พร้อมเชื่อว่าในการพิจารณากฎหมายสำคัญจะสามารถผ่านไปได้เพราะมีเสียง ส.ส.เพียงพอ และการที่องค์ประชุมไม่ครบเพราะ ส.ส. บางคนติดธุระ

พล.อ. ประวิตร ยังกล่าวถึงการพิจารณาผู้สมัคร ผู้ว่ากทม.ในนามพรรคพลังประชารัฐว่ายังไม่ได้มีการประชุมในวันนี้ ส่วนที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หรือ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เริ่มลงพื้นที่พบปะประชาชนแล้วนั้น พล.อ. ประวิตรระบุว่า ไม่เป็นไร ก็ลงไปเพราะตอนนี้ยังไม่ได้เปิดรับสมัคร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล

‘ชวน’ ควง ‘นิพนธ์’ ติดตามเหตุพลุระเบิดนราธิวาส ย้ำชาวมูโนะต้องได้รับความเป็นธรรม

นายชวน หลีกภัย สส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรปชป. นายกอบต.มูโนะ กำนันตำบลมูโนะ

'ชวน หลักภัย' กล่าวปาฐกถา ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล

นายชวน หลักภัย สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตประธานรัฐสภา กล่าวปาฐกถาเรื่อง “ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล” ว่า วันนี้การเมืองเข้ามาสู่ยุคที่ต้องมี กกต.ขึ้นมา ยุคที่เราใช้รัฐธรรมนูญปี 2540 แล้วก็ล่มจนต้องมีรัฐธรรมนูญปี2550

'ธรรมนัส' ปัดขัดแย้ง 'พัชรวาท' หลังชวดคุมเกษตร แจงแบ่งงานตามคลัสเตอร์

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแบ่งงานของรองนายกรัฐมนตรี ที่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

'ผู้การแต้ม' ลาออกพ้นปชป. เตรียมเปิดตัวรายการทีวี

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตผู้สมัครส.ส. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ เขตหลักสี่ เผยว่าตนเองขอหยุดบทบาททางการเมืองเพื่อไปทำหน้าที่ให้ความรู้กับ