ชาติไทยพัฒนาย้ำ!นิรโทษฯ ต้องไม่มีคดีมาตรา 112

'วราวุธ' ย้ำจุดยืนชทพ. ไม่นิรโทษคดี ม.112-อาญาร้ายแรง ชี้ ถ้าทำในนามพรรคร่วมรัฐบาลเป็นสิ่งดี

07 ธ.ค.2566 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเตรียมเสนอร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมเข้าสภาประกบร่างของพรรคก้าวไกล ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาเห็นอย่างไร ว่า เป็นสิ่งที่ดีที่แต่ละพรรคการเมืองจะมีแนวทางในการดำเนินการเกี่ยวกับแนวร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาเรายังยืนยันจุดที่ว่าการเสนอร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ประเด็นสำคัญคือ จะต้องไม่มีความเกี่ยวข้องกับประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และประเด็นคดีอาญารุนแรงที่ทำให้บุคคลบาดเจ็บหรือเสียชีวิต อันนี้ไม่ควรเป็นส่วนหนึ่งของร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ซึ่งเป็นแนวทางของพรรคชาติไทยพัฒนา

“คิดว่าการที่พรรคเพื่อไทยเสนอร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเช่นนี้ น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่พรรคร่วมรัฐบาลเสนอเป็นร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมในนามรัฐบาล จะได้เป็นแนวทางเดียวกัน”นายวราวุธกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ท็อป' ยันไร้กระแสปรับคณะรัฐมนตรี!

'วราวุธ' ยันไร้กระแสปรับ ครม. มุ่งทำงานเต็มที่ให้คุ้มภาษีประชาชน เชื่อหากนายกฯ ตัดสินใจปรับ ครม. คงต้องคำนึงถึงประโยชน์ประเทศ-ปัญหาสังคมตอนนั้น

'ไอลอว์' ยอมรับ 'บุ้ง-ตะวัน' อดอาหารในคุกหลายครั้ง จนไม่รู้จะเคลื่อนไหวยังไงต่อ

"ยิ่งชีพ ไอลอว์" ตัวแทนเครือข่ายนิรโทษกรรมประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เรื่องบุ้ง ทะลุวัง อดอาหาร มาเกือบสามสัปดาห์แล้ว เรื่องตะวัน และแฟรงค์ ที่ก็เพิ่งเข้าโรงพยาบาลกันไป