21 ธ.ค.2564 - เวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณี นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ออกมาระบุที่พรรคพลังประชารัฐยังไม่ประกาศตัวว่าที่ผู้สมัคร เลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 1 ชุมพร และ เขต 6 สงขลา เพราะไม่มีตัวใช่หรือไม่ โดยพล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามดังกล่าวเพียงแค่หันมายิ้มกับผู้สื่อข่าว
เมื่อถามย้ำว่าเหตุที่ยังไม่ประกาศเพราะกระแสของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ในพื้นที่ตก ทำให้กลัวแพ้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “โอ้ย ไม่จริงหรอก”
เมื่อถามย้ำว่าพรรคพลังประชารัฐมีตัวผู้สมัครส่งลงทั้ง 2 เขต ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มี มีอยู่แล้ว เมื่อถามว่าพร้อมส่งทั้ง 2 เขตใช่หรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ เพราะเดี๋ยวจะประชุม กรรมการบริหารพรรคตอนบ่ายวันที่ 21 ธ.ค. ให้รอผลตอนนั้น
เมื่อถามอีกว่า ยืนยันว่าจะส่งผู้สมัครแน่นอนใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็บอกแล้วว่าช่วงบ่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ชัยธวัช' รับเป็นหนึ่งในแคนดิเดตหัวหน้าพรรคก้าวไกล
นายชัยธวัช ตุลาธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รักษาการเลขาธิการพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าในการเลือกหัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่
กัดไม่ปล่อย! 'ก้าวไกล' ดัน พ.ร.บ.ฉุกเฉิน แทน พ.ร.ก. วัดใจรัฐบาลเพื่อไทย
นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยสส.ของพรรคก้าวไกล แถลงการยื่นร่างพระราชบัญญัติการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.บ.ฉุกเฉิน) สืบเนื่องจากการที่นายรอมฎอน
'ทั่นโตโต้' ออกโรงซัดศาลฎีกาวางบรรทัดฐานถูกแล้วหรือปมถอนสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'
โตโต้แถลงปม ช่อ พรรณิการ์ ถูกศาลฎีกาฟันถอนสิทธิ์ลงเลือกตั้ง ถามใช้มาตรฐานจริยธรรมนี้เหมาะสมแล้วหรือ ชี้ กม.มีปัญหาลงโทษซ้ำซ้อน มองศาลไม่ควรตัดสินถูก-ผิด เพราะจะกลายเป็นบรรทัดฐานต่อ
เกือบตกขบวน! พรรคก้าวไกลแถลงแล้ว ปม 'ช่อ พรรณิการ์' ตอกย้ำปัญหารัฐธรรมนูญ
เพจเฟซบุ๊ก พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความว่า กรณีตัดสิทธินักการเมือง - อิทธิฤทธิ์ของกลไก “มาตรฐานทางจริยธรรม” ในรัฐธรรมนูญ 2560 และความจำเป็นในการปฏิรูปองค์กรอิสระ
'ช่อ พรรณิการ์' ลั่นภารกิจการเมืองยังเหมือนเดิมทุกประการ หลังถูกตัดสิทธิลงเลือกตั้งตลอดไป
ช่อ พรรณิการ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจและความเป็นห่วงจากทุกๆ ช่องทางค่ะ คำพิพากษาศาลในวันนี้ เป็นการตัดสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้ง หมายความว่า ลงสมัคร สส. หรือแข่งขันการเลือกตั้งทุกระดับไม่ได้ รับตำแหน่งทางการเมืองไม่ได้
เดือด! ปิยบุตรซัดก้าวไกลไร้น้ำใจหุบปากเงียบเรื่องตัดสิทธิ 'น้องช่อ'
เอาแล้ว! ผู้นำจิตวิญญาณก้าวไกลจวกยับ พรรคไร้น้ำใจเหตุไม่แสดงความคิดเห็นเรื่อง ช่อ พรรณิการ์ เลย บอกรอ 1-2 วันนี้จะไลฟ์วิจารณ์คดีเอง