'พิธา' เมิน ปชป. ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ ไม่สนพลิกขั้วหรือไม่

"พิธา" เมินกระแส "ประชาธิปัตย์" ภายใต้การคุมทัพของ "เฉลิมชัย" ส่อแววพลิกขั้วจับมือ "เพื่อไทย" ร่วมรัฐบาล โยน "ชัยธวัช" ตอบแนวทางการทำงานของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ชี้ พรรคก้าวไกล ยังมี สส. อีกกว่า 140 คน และจะใช้พลังอย่างเต็มที่ทำงานเพื่อประชาชน

9 ธ.ค.2566 - ที่อาคารอนาคตใหม่ พรรคก้าวไกล นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ มีมติแต่งตั้งนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ โดยระบุว่า ตนพึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ ยังไม่ได้ติดตามว่าเรื่องเป็นอย่างไรบ้าง ก็คงเป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์

เมื่อถามว่า การที่พรรคประชาธิปัตย์ตั้งนายเฉลิมชัยเป็นหัวหน้าพรรค แนวทางการทำงานของพรรคร่วมฝ่ายค้านระหว่างพรรคก้าวไกล และพรรคประชาธิปัตย์ จะเป็นอย่างไรหลังจากนี้ นายพิธา กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องถามนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เพราะตนเองยังเข้าสภาฯ ไม่ได้ แต่ในส่วนของพรรคก้าวไกล ทราบว่า จะมีการเตรียมตัวเปิดประชุมสภา ในวันที่ 12 ธ.ค. นี้ เพราะมีกฎหมายที่สำคัญที่จะนำเข้าสภาฯ เยอะ รวมถึงเรื่องงบประมาณรายจ่ายประจำปี ที่มี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ดูแลเรื่องนี้อยู่

ถามอีกว่า กังวลหรือไม่ว่าประสิทธิภาพของพรรคฝ่ายค้านจะน้อยลง หลังจากที่มีกระแสข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์ภายใต้นายเฉลิมชัยจะไปเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย นายพิธา ตอบว่า ตนยังไม่ได้ยินกระแสอะไร แต่ในส่วนของพรรคก้าวไกล ยังมี สส. อีก 140 ปลายๆ ก็จะใช้พลังตรงนั้นในการทำงานให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อพี่น้องประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ประเมินผลงานรัฐบาลเศรษฐา 6 เดือนแรกสอบตกแก้เศรษฐกิจ!

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า มีตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ที่ลดลง ในไ

'ธีรยุทธ' หอบคำวินิจฉัย 'ก้าวไกล' กัดเซาะบ่อนทำลายชง ป.ป.ช.

นายธีรยุทธ สุววรรณเกษร ทนายความ ผู้ร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญขอให้พิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 กรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส

'ศิริกัญญา' อัด 'เศรษฐา' คิดแก้ปัญหาไม่ออก โบ้ยความผิดให้ 'กนง.-แบงก์ชาติ'

นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เสนอวิสัยทัศน์ IGNITE THAILAND : จุดพลัง รวมใจ ไทยต้องเป็นหนึ่ง ผลักดันประเทศไทยเป็น 8 ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ

เปิดคำวินิจฉัยส่วนตน 'นครินทร์-ตุลาการศาลรธน.' ความเป็นสส.ของ 'พิธา' สิ้นสุดลง

จากกรณีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 เสียง ว่าสมาชิกภาพของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ

'ทวี' รับกลางสภา 'ทักษิณ' ได้คะแนนสุขภาพต่ำกว่าเกณฑ์หลุดพักโทษเล็กน้อย!

'ก้าวไกล' ตั้งกระทู้ถามสด จี้ถาม 'รมว.ยุติธรรม' ตอบคะแนนทดสอบ พร้อมชื่อหมอรับรองโรค “ทักษิณ” ด้าน 'ทวี' รับนักโทษเทวดาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้!