
นายกฯ หารือผู้บริหาร ‘พานาโซนิค’ พร้อมพิจารณาร่วมขยายการลงทุนโรงงานแบตเตอรี่ในไทย
18 ธ.ค. 2566 – เมื่อเวลา 10.30 น. ที่โรงแรมอิมพีเรียล โตเกียว ผู้บริหารบริษัท Panasonic holdings corporation เข้าเยี่ยมคารวะ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อหารือเพิ่มโอกาสความร่วมมือระหว่างกัน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยสาระสำคัญของการหารือว่า บริษัท Panasonic เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ แบตเตอรี่ อุปกรณ์และระบบสำหรับ การผลิต และการขนส่ง โดยได้ดำเนินธุรกิจบริการและสนับสนุนในไทย ดังนี้ 1.บริษัท พานาโซนิค โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์กลางธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัทการค้า ระหว่างประเทศ (International Trading Centers: ITC) ศูนย์จัดหาจัดซื้อชิ้นส่วนและผลิตภัณฑ์ระหว่าง ประเทศ และกิจการสำนักงานสนับสนุนการค้าและการลงทุน
2.บริษัท พานาโซนิค (ประเทศไทย) จำกัด กิจการสำนักงานสนับสนุนการค้าและการลงทุน 3.บริษัท พานาโซนิค อินดัสเตรียล ดิไวซ์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์จัดหาจัดซื้อชิ้นส่วนและผลิตภัณฑ์ระหว่างประเทศ อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องจักร และเครื่องเชื่อมไฟฟ้า รวมถึงให้บริการติดตั้ง ซ่อม และบริการหลังการขาย และ 4.บริษัท พานาโซนิค แฟคทอรี โซลูชั่นส์ อินทิเกรชั่น ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทผู้ให้บริการ ไอทีโซลูชั่นส์แบบครบวงจร ทั้งในส่วนของซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ เพื่อการจัดการในโรงงานอุตสาหกรรม
ในโอกาสนี้ทั้งสองฝ่ายได้หารือเพื่อพิจารณาการขยายการลงทุน โรงงานแบตเตอรี่ สำหรับรถยนต์และระบบกักเก็บพลังงานเพื่อบรรลุเป้าหมายเพิ่มกำลังการผลิต 200 กิกะวัตต์ชั่วโมง (GWh) ภายในปี 2031 โดยด้วยความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทยและญี่ปุ่น นายกรัฐมนตรีแจ้งว่าพร้อมจะสนับสนุนการลงทุนของ Panasonic เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงเปลี่ยนผ่านยานยนต์สันดาป เป็นยานยนต์ EV ซึ่งรวมถึงการสนับสนุนด้านพลังงานสะอาดด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' เคลียร์แล้ว! ปมรูปคู่ 'บอลลูน' ดาราสาวเซ็กซี่
'นายกฯหนู' แจงแล้ว ปมรูปหลุดคู่ 'บอลลูน' ดารายุค 90 เผยเจอกันงานฉลองปีใหม่ ปัดไม่มีอะไรทั้งพ่อและลูก
นายกฯ ขออย่าเชื่อข่าว 'เขมร' เริ่มขยับ ย้ำฟังข้อมูล 'สมช.'
นายกฯ ย้ำฟังข้อมูล สมช. ขออย่าเชื่อกระแส หลังข่าวทหารกัมพูชาเริ่มขยับ ยันทหารมีขวัญกำลังใจดี มุ่งมั่นเสียสละทุ่มเท
'ลุงตู่' ให้กำลังใจ 'นายกฯหนู' แนะแก้ปัญหาชายแดน ย้ำต้องอดทน
'นายกฯหนู' เจอ 'ลุงตู่' กราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช ขอพรปีใหม่ 2569 องคมนตรีให้กำลังใจ พร้อมแนะวิธีแก้ปัญหาชายแดน ขอให้อดทน
'อนุทิน' เมินโพลคนใต้เชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดล็อก 'อ' นั่งนายกฯ
'อนุทิน' ขอเลือกตั้งเรียบร้อย รับหวังสส.กทม. เมินนิด้าโพล สงขลาเชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดกระแส 'นิพิฏฐ์' ปูดล็อกเป้า 'อ' นั่งนายกฯ ปล่อยมุก 'อภิทิน'
นายกฯ ทำบุญปีใหม่ ขอพรให้คนไทยเริ่มปีด้วยสิริมงคล
นายกฯ นำ ครม. ทำบุญปีใหม่ สักการะสิ่งศักดิ์ทำเนียบฯ ขอพรให้ประเทศมั่นคงแข็งแรง คนไทยเริ่มต้นปีด้วยความสิริมงคล
กองทัพภาคที่ 2 แจ้ง ไร้ปะทะหนัก แต่ เขมรยัง ส่งกำลังบำรุง–ปล่อยโดรนถี่ยิบตามแนวชายแดน
องทัพภาคที่ 2 ได้รายงานสถานการณ์ความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชา วานนี้ (29 ธ.ค. 68 ) พบว่า ภาพรวมยังไม่มีการปะทะด้วยอาวุธหนัก อย่างไรก็ตาม ยังคงตรวจพบความเคลื่อนไหวทางทหารของฝ่ายกัมพูชาในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะการส่งกำลังบำรุงและการใช้อา

