
26 ธ.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังสื่อมวลชนประจำรัฐบาลตั้งฉายาให้กับรัฐบาลและรัฐมนตรีบางส่วน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ที่ได้รับฉายาว่า มาเฟีย ละเหี่ยใจ โดยนายชาดา ได้ครวญเพลงหัวใจละเหี่ย ของไข่ มาลีฮวนน่า ในท่อนที่ว่า บางครั้งหัวใจละเหี่ย เหนื่อยท้อแท้นั่งเศร้าคนเดียว หนทางยาวไกลๆ
ก่อนให้สัมภาษณ์ถึงฉายาดังกล่าวว่า “เป็นเรื่องธรรมดา และเป็นเรื่องที่ทำกันทุกปี ทุกรัฐบาลก็ทำเป็นเรื่องการหยอกล้อกันธรรมดา ไม่ถือสาอะไรครับ ถือว่าสนุกสนานดี แต่บังเอิญผมไม่ใช่น้าไข่แต่ชอบเพลงนี้หัวใจละเหี่ย” ก่อนจะร้องเพลงในท่อนดังกล่าวอีกครั้ง
เมื่อถามย้ำว่าแล้วละเหี่ยท้อแท้จริงหรือไม่ นายชาดา ไม่ตอบคำถามดังกล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เขมรตกใจ! 'มท.2' จุดบั้งไฟสิบล้าน บวงสรวงเจ้าพ่อศรีนครเตาฯ
นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายจำเริญ แหวนเพชร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นางสาวสุรีย์ ธัมมาตร สส.สุรินทร์ เขต 4
'ชาดา' ขอโทษแซว 'ไอซ์ รักชนก' แค่หยอกล้อ อยากรวยต้องเป็นแฟนพี่
นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส. อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย กล่าวชี้แจงถึงกรณีที่มีภาพปรากฏการแจกเงินให้กับผู้สูงอายุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า เรื่องแจกเงิน ก็แจกคนแก่ไม่กี่คน ตาม อบต. ก็ถือว่าเป็นธรรมเนียมของไทย ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี แล้วตนก็แจกแบบนี้มาตั้งแต่นานแล้วแต่ช่วงที่การเลือกตั้ง ไม่เคยมีการแจก และการมาแจกช่วงนี้ก็ไม่ได้มีผลต่อการเลือกตั้งแล้ว
'ครม.อนุทิน 2' ประเดิมเบี้ยว! 6 กระทู้ สว. รอเก้อ
'นายกฯ-รมต.' เบี้ยวตอบกระทู้ สว. ครั้งแรก ทั้งพลังงาน-กลาโหม -พณ.-มท.-สธ.-ศธ. อ้างติดภารกิจกันหมด
'อนุทิน' ลงนามคำสั่งแบ่งงาน 3 รมช.มหาดไทย
"อนุทิน" เซ็นแบ่งงาน 3 รมช. เจ้าตัวกำกับดูแล สำนักงานรมต.-สำนักฯปลัดมท.-ปกครอง-ประสานฯชายแดนใต้ ด้าน "พลพีร์" มท.2 ดูที่ดิน-พัฒนาชุมชน-กฟภ.-กฟน. ขณะที่ "เจเศรษฐ์" มท.3 คุมโยธาฯ-ปภ.-กปภ.-กปน. ส่วน "วรศิษฎ์" มท.4 ได้กำกับท้องถิ่น-กทม.-องค์การตลาด-จัดการน้ำเสีย
'ซาบีดา' เผยอาการป่วย 'ชาดา' ดีขึ้น
นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมกล่าวถึงอาการป่วยของบิดา นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี หลังจากที่ก่อนหน้านี้นายชาดา โพสต์ เฟสบุ๊คตัดพ้อถึงอาการป่วยของตัวเองว่า“ปวดคอไม่รู้จะอยู่ถึงปี 2570 หรือไม่
'ทรงศักดิ์' บอกดูจากข่าวหลังมีชื่อนั่ง รมช.มหาดไทย จะได้นั่งมท.1 หรือไม่ต้องถามนายกฯ
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกระแสข่าวที่มีชื่อนั่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทร

