ปชป. เตรียมถกส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม กทม. ยังไม่เคาะชื่อ 'ผู้การแต้ม'

23 ธ.ค.2564 - ที่รัฐสภา นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ สิ้นสุดสมาชิกภาพการเป็นส.ส. ว่า ทางพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ได้มีการหารือเกี่ยวกับการส่งผู้สมัครส.ส.ลงเลือกตั้ง แต่ยืนยันว่าเรามีบุคคลที่มีศักยภาพ มีความรู้และความสามารถ ขณะเดียวกันเจ้าของเขตเดิมคือพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ก็ได้ทำพื้นที่อยู่ตลอด ดังนั้นในเร็วๆนี้ทางหัวหน้าพรรคเและเลขาธิการพรรค จะมีการพูดคุยเรื่องนี้กัน ส่วนจะพิจารณาให้เจ้าของพื้นที่เดิมลงเลือกตั้งหรือไม่นั้นต้องรอพูดคุยกันอีกครั้ง เพราะเมื่อมีการเลือกตั้งซ่อมส.ส.กระบวนการคัดเลือกผู้สมัครจะให้ทางคณะกรรมการสรรหาและกระบวนการของกรรมการบริหารพรรคเป็นผู้พิจารณา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง

'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ชัด ทำไมคนยังจะเลือก 'ชัชชาติ' ทั้งที่ล้มเหลวในการบริหาร กทม.

ชัชชาติไม่ควรถูกประเมินจากความขยันหรือภาพลงพื้นที่ แต่ต้องประเมินจาก “เมืองดีขึ้นจริงหรือไม่” หลังได้เวลา 4 ปีเต็ม

เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง

น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง

'อนุชา'คึก! หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบสัญญาณบวก 2 กลุ่มหลัก กลับมาเลือก 'ปชป.'

‘อนุชา’ ชูปราบคอร์รัปชัน ชี้สัญญาณดีคนกลับมาเลือก ปชป. ห่วงโครงสร้างอาคารเก่าแยกหมอมี ‘อภิสิทธิ์’ ฝากคนกรุง ทบทวน 4 ปีที่ผ่านมายังเจอปัญหาเดิมซ้ำซาก

'ปชน.' ไล่บี้ 'รมว.แรงงาน' เร่งพีอาร์เลือกตั้ง 'บอร์ดประกันสังคม'

'ปชน.' จี้ รมว.แรงงาน เร่งประชาสัมพันธ์เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 27 ก.ย. หลังยอดลงทะเบียนวูบ เผยมีเวลาถึง 15 ก.ค. นี้ หากไม่ลงทะเบียนล่วงหน้าหมดสิทธิร่วมดูแลเงิน 2.9 ล้านล้านบาท

ทีมโฆษก ปชป. อ้อนคนสำเพ็ง-ทรงวาด เลือก 'พินิจ' รักษาแชมป์ สก. สมัย 6

'พงศกร' นำทีมโฆษก ปชป. ลงพื้นที่ย่านสำเพ็ง-ทรงวาด ขอเสียงประชาชนหนุน 'พินิจ' รักษาแชมป์ สก. สัมพันธวงศ์ พร้อมเลือก 'อนุชา' เข้าศาลาเสาชิงช้า