'บิ๊กป้อม' เปลี่ยนใจส่ง 'ทนายแดง' ลงเลือกตั้งซ่อมชุมพร อ้างคนในพื้นที่เรียกร้อง

23 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร​ (กก.บห.)​ พรรคพลังประชารัฐ​ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯช่วงเย็นวันเดียวกัน​ว่า กก.บห.มากันเกือบครบ​ โดยพล.อ.ประวิตรได้กล่าวเปิดประชุมว่า ที่เรียกมาวันนี้อยากจะขอทบทวนมติการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.เขต 1​ จ.ชุมพร​ เพราะมีข้อมูลใหม่ที่ได้รับฟังมาจึงอยากขอความเห็นจากที่ประชุม​ หากใครเห็นด้วยให้ยกมือ​ หรือมีความเห็นอย่างไรให้พูดมา

โดยช่วงหนึ่งพล.อ.ประวิตระบุถึงสาเหตุที่ตัดสินใจจะส่งนายชวลิต​ อาจหาญ​ หรือ​ ทนายแดง​ เนื่องจากเห็นว่ากระแสของพรรคในพื้นที่ยังดี​ และมีเสียงเรียกร้องรวมถึงตำหนิจากประชาชนและสมาชิกพรรคในพื้นที่ที่พรรคไม่ยอมส่ง​ เป็นการตัดโอกาสประชาชนในการที่จะเลือกผู้สมัคร​

นอกจากนี้​ พล.อ.ประวิตรยังกล่าวชี้แจงถึงกรณีที่ก่อนหน้านี้ที่จะไม่ส่ง​ เนื่องจากคุยกับนายชุมพล​ จุลใส​ อดีตส.ส.ชุมพรที่จะยกทีมงานทั้ง 3เขตในสมัยหน้า​ว่า​ เท่าที่พิจารณานายชุมพลมีความใกล้ชิดกับนายสุเทพ​ เทือกสุบรรณ​ เป็นสายกปปส.​ แต่ตนไม่มีอะไรกับนายสุเทพ​ และในทางการเมืองก็ยังไม่แน่ใจในอนาคตจะมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐจริงหรือไม่​ จึงตัดสินใจทบทวนที่จะส่งผู้สมัครส.ส.

ขณะที่การเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.​ พล.อ.ประวิตรระบุว่า​ ยังไม่มีการสรุปในวันนี้ว่าจะเป็นชื่อใคร​ จะรอให้มีการประกาศพ.ร.ฎ.เลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต 9 ก่อน

ทั้งนี้​ มีรายงานว่า​ ​พรรคอาจจะเปิดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมกทม.ในการประชุมพรรคพลังประชารัฐครั้งหน้า​ เบื้องต้นขณะนี้ยังเป็นชื่อของนางสรัลรัศมิ์​ เจนจาคะ​ ภรรยาของนายสิระ​ เจนจาคะ​ อดีตส.ส.กทม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘4 นายพล’ ทิ้งทวนประชุม ก.ตร.ก่อนเกษียณ รับทราบคืนเก้าอี้ ‘วิระชัย’

ในเวลา 10.00 น.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่ 9/2565

ซัดหมัดตรง ‘ผู้บริหาร ปชป.’ สาทิตย์ ชี้จะกวาด ส.ส.ภาคใต้ ต้องเลิกหลอกตัวเอง

ประชาธิปัตย์ร้อนระอุ ’สาทิตย์’ตีแสกหน้า ฟาดไม่ยั้ง ผู้บริหารพรรคต้องเลิกหลอกตัวเองได้แล้วว่ากำลังดีขึ้น ระบุสถานการณ์ไม่ดีกว่าเดิม

‘พท.’ สะกิด กกต.จับตา ‘รมต.’ ลงพื้นที่ อย่าให้เอาเปรียบพรรคอื่น

หากถามว่ามีความกังวลหรือไม่ที่ทางพรรคร่วมรัฐบาลที่มีรัฐมนตรีจะได้เปรียบกว่านั้น อยากให้กกต.ไปดูจุดความได้เปรียบเสียเปรียบ และเราจะไม่มีการตั้งคณะทำงานเพื่อจับตาตรวจสอบไม่ให้ถูกเอาเปรียบ

‘จตุพร’ ปูด ‘3ป.’ วางเกมไม่ให้มีเลือกตั้ง ‘นกเขา’ ปลุกม็อบร่วมชุมนุม 30 ก.ย.

วันนี้อย่ามาสร้างสถานการณ์อะไร อ้างเรื่องการประชุมเอเปค คณะหลอมรวมประชาชนยืนยันชัดเจนว่าจะไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางการประชุมเอเปค เพียงแต่เราไม่เอา 3ป. ไม่เอารัฐประหาร สถาปนาอำนาจอธิปไตยของปวงชน