'เทพไท' เย้ย พปชร. กลัวคำขู่! กลับลำส่ง 'ทนายแดง' ชิง ส.ส.เขต 1 ชุมพร

25 ธ.ค.2564 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ได้ เฟซบุ๊กไลฟ์ถงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ว่าตนได้เห็นข่าวพรรคพลังประชารัฐกลับมติ ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมเขต 1 จ.ชุมพรหลังจากที่นายชวลิต อาจหาญ หรือทนายแดง ออกมาประกาศลาออกจากสมาชิกพรรค ทำให้คณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ต้องเรียกประชุมด่วน เพื่อกลับมติตามคำขู่ของนายชวลิต อาจหาญ นับว่า เป็นการกดดันที่ประสบผลสำเร็จมาก จนทำให้พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีมติพรรคออกไปแล้ว ต้องกลับมติในทันที จนทำให้สังคมเห็นว่า พรรคการเมืองพรรคนี้ มติพรรคไม่ได้ศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่สาระสำคัญ ไม่มีความมั่นคง ความชัดเจนอะไรที่แน่นอน สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ไม่ต่างอะไรกับไม้หลักปักขี้เลน

ซึ่งถ้าหากว่า การเปลี่ยนแปลงมติของพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นอยู่กับคำขู่ หรือแรงกดดันเป็นสำคัญ หากเป็นเช่นนี้จริง ในการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราชในครั้งนั้น ที่พรรคพลังประชารัฐผิดมารยาทครั้งแรก จากการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมแข่งกับพรรคประชาธิปัตย์ ถ้าตอนนั้นพรรคประชาธิปัตย์ยื่นไม้ตาย ข่มขู่ว่า ถ้าพรรคพลังประชารัฐส่งผู้สมัครแข่งขันกับพรรคประชาธิปัตย์ พรรคจะถอนตัวจากการเข้าร่วมรัฐบาล ก็น่าจะได้ผลสำเร็จ และไม่กล้าส่งแข่งขันอย่างแน่นอน แต่เมื่อเรื่องได้เลยเถิดมาจนถึงวันนี้ ทำให้ย้อนนึกถึงการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดกำแพงเพชร ที่พรรคประชาธิปัตย์รักษามารยาทไม่ส่งผู้สมัครแข่งขันกับผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ จนทำให้นายแพทย์ปรีชา มุสิกุล อดีตรัฐมนตรี อดีตส.ส.ของพรรคหลายสมัย เกิดความน้อยใจ ลาออกจากสมาชิกพรรคไปอย่างน่าเสียดาย

แม้ว่าพรรคพลังประชารัฐ จะออกมาให้เหตุผลต่างๆนานา เกี่ยวกับการกลับมติพรรค เพื่อส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในเขต1 จังหวัดชุมพร ก็เป็นสิทธิ์ของพรรคพลังประชารัฐ ที่สามารถทำได้ ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ก็พร้อมแข่งขันกันอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในเขต 1 ชุมพร,เขต 6 สงขลา,เขต 9 กทม. ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร พรรคประชาธิปัตย์ก็พร้อมเคารพมติเสียงสวรรค์จากประชาชน และมั่นใจว่าพี่น้องชาวภาคใต้ และชาวกรุงเทพมหานคร จะให้การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บ้านจันทร์ส่องหล้า' มีพ่อแล้ว บ้านคนอื่นเขาอยากมีพ่อเหมือนกัน

ผมเห็นข่าวที่ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรม ingshin21 ซึ่งเป็นภาพของสามพี่น้อง "โอ๊ค เอม อิ๊งค์" พร้อมระบุข้อความว่า “ทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า

พปชร. เดินหน้ากิจกรรมสัญจรหนองคาย เปิดเวทีรับฟังปัญหาประชาชน

พรรคพลังประชารัฐ นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้นัดหมายพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการ กับสส. และสมาชิกพรรค เพื่อใช้โอกาสนัดร่วมรับประทานอาหารกลางวันในครั้งนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกันในประเด็นต่างๆ

หากท่านให้โอกาส! ประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ จะเข้าไปกราบ 'ทักษิณ'

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการเข้าเยี่ยมนายทักษิณ

ข้อพึงสังเกตเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2489 (ตอนที่ 3: กลวิธีการสืบทอดอำนาจของนายปรีดี พนมยงค์ผ่านกลไกบทเฉพาะกาลในรัฐธรรมนูญ)

นับจากปี พ.ศ. 2476 จนถึงวันที่ประกาศใช้รัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2489 ในวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2489 นายปรีดี พนมยงค์ได้ดำรงตำแหน่งดังต่อไปนี้

‘เทพไท’ เชียร์ ‘เศรษฐา’ ชอบสไตล์การทำงานถึงลูกถึงคน เว้นเรื่อง ‘ทักษิณ’

วันนี้ขอชื่นชมสไตล์การทำงาน ของคุณเศรษฐา ทวีสินในการปฎิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี ด้วยความจริงใจ หากมีข้อบกพร่องอื่นใด จะขอวิพากษ์วิจารณ์ และเสนอแนะ ในโอกาสต่อไป