1 ก.พ. 2567 - ที่รัฐสภา นายศุภณัฐ มีนชัยนันท์ สส.กทม. พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เพจก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ในเฟซบุ๊กระบุว่า มีบุคคลที่ชื่อคล้ายกับนายศุภณัฐ ถูกศาลตัดสินเหตุไม่ไปแสดงตนรับหมายเรียกทหาร ว่า ตนอยากให้พูดชัดๆ
“นายศุภณัฐไม่ได้เข้ารับการเกณฑ์ทหาร จนมาถึงทุกวันนี้ กล้าพูด ถ้ากล้าพูดก็พูดเลย” นายศุภณัฐ กล่าว
ทั้งนี้ ตนมองว่า เรื่องดังกล่าวเป็นการยืมกระแสประชาชน เพื่อให้ตั้งคำถามเฉยๆ ดังนั้น หากทางเพจกล้าพูด ก็ออกมาเลย
นายศุภณัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจว่าผ่านกระบวนการเรียบร้อยตามกฎหมาย ในวันที่ 3 เม.ย. 56 ไปดูได้ว่าตนอยู่ที่ไหน ในวันนั้นมีการเกณฑ์ทหารและตนก็อยู่ในนั้น ไปตรวจสอบได้เลย ตนมีใบเอกสารยืนยัน อย่างไรก็ตามหากใครถามเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ของประชาชน ตนยินดีตอบ แต่เรื่องนี้เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยว ทางเพจ และสิ่งที่ทางเพจได้กล่าวมานั้นก็ขอให้นำหลักฐานมาแสดง ไม่เช่นนั้นกลายเป็นว่าเพจก็สามารถคำถามได้ตลอด
“ถ้าคุณมั่นใจว่าใช่ว่าใช่ คุณอย่าพูดเป็นประโยค ประโยคคำถามนะ คุณพูดเป็นประโยคบอกเล่าเลย ให้เป็นการกล่าวหาเลย ผมจะได้ฟ้องถูกตัว” นายศุภณัฐ กล่าว
นายศุภณัฐ กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้ คุณตั้งคำถามหลอกประชาชนที่ไม่รู้กฎหมาย ประชาชนก็ไปวิพากษ์วิจารณ์ ตนมองว่าทำให้ประชาชนเหล่านั้นเสี่ยง แต่คนสร้างเรื่องกลับไม่เสี่ยง ดังนั้น ตนอยากให้พูดชัดๆ ไปเลย ว่าตนยังไม่ได้ผ่านการเกณฑ์ทหาร กล้าพูดหรือไม่
นายศุภณัฐ กล่าวอีกว่า หากกองทัพอยากจะเปิดข้อมูล ตนก็ยินดีมาก ตนก็จะได้เริ่มขอข้อมูล สส. ทุกคน ยันคณะรัฐมนตรี (ครม.) ท่านอื่นด้วย เอาข้อมูลของทุกคนขึ้นระบบเลย ตนแนะนำว่าหลังจากนี้ ต่อไปนี้การเกณฑ์ทหาร ขอให้ถ่ายรูปทุกคนบันทึกไว้ ปัญหาการขายใบ สด.43 จะได้จบ
เมื่อถามว่า มองว่าเป็นการจงใจทำลายชื่อเสียงหรือไม่ นายศุภณัฐ กล่าวว่า ไม่ขนาดนั้น คิดว่าเขาเป็นเพจไอโอที่ต้องหาคอนเทนต์ แต่ตนมั่นใจว่าผ่านกระบวนการเรียบร้อยตามกฎหมาย
เมื่อถามว่ารู้สึกโกรธหรือไม่ นายศุภณัฐ กล่าวว่า ตนไม่ได้คิดมาก ถ้าคุณแน่จริง คุณพูดให้จบไปเลยแล้วไปเจอกันในศาล หากศาลเรียกขอเอกสาร ตนก็มีให้ครบ แต่คุณจะมีหรือไม่ ยืนยันว่าตนชอบให้ถูกกล่าวหาเต็มๆ เพราะจะได้ฟ้องได้ตรงๆ
ทั้งนี้ ตนขอไม่ตอบว่าได้จับใบดำใบแดงหรือไม่ ขอท้าให้เพจไปหาหลักฐานต่อเอง จะได้รู้ว่าทักษะเพจไอโอมีขนาดไหน หรือที่ผ่านมามีแค่ราคาคุย ถ้าคุณมั่นใจในหลักฐานที่มีก็พูดมาเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฉากทัศน์..คมนาคมของชาติ ในมือ..วิศวกรไทย!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
โฉมแรก รัฐบาลหน้า | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569
'ธนกร' ชี้ผู้นำพรรคตัวชี้ขาดเลือกตั้ง หนุนภูมิใจไทยกลับมาเป็นรัฐบาล
นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่า แม้วันนี้อาจจะมีบางฝ่ายออกมาประเมินว่า การเลือกตั้งครั้งนี้กระแสจะกลายเป็นตัวชี้ขาด แต่เท่าที่ตนมอ
'ดร.สุวิทย์' ปลุกคนไทย ตื่นตัวเลือกตั้ง69 สกัดทุนเทา-สแกมเมอร์ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 31 ธันวาคม 2568
คนไทยหวังปี 2569 ได้นายกรัฐมนตรี-รัฐบาลที่ดี
สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน
ครม.ไฟเขียวแนวปฏิบัติเลือกตั้ง สส. ควบประชามติ
ครม.อนุมัติแนวทางปฏิบัติในการเลือกตั้ง สส.-แนวทางปฏิบัติในการจัดให้มีการออกเสียงประชามติ

