3 ก.พ.2567 - นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงแนวทางการขับเคลื่อนการทำงานของพรรคหลังจากนี้ว่า การทำงานของพรรคยังเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังเตรียมพร้อมข้อมูลในการอภิปรายต่างๆ
ส่วนการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจจะเป็นช่วงเวลาใดนั้น นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า ต้องมีการประชุมแกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้านทุกพรรคในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ คงได้ข้อสรุปตอนนั้น เพราะต้องรวบรวมข้อมูลจากหลายพรรค
เมื่อถามว่า จะทําอย่างไรไม่ให้สูญเสียมวลชนที่สนับสนุนพรรค ในเรื่องแนวทางเกี่ยวกับมาตรา 112 หลังจากนี้ นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า ตนมองว่าไม่เกี่ยวกัน ที่ผ่านมาเรายืนยันเรื่องนี้กับมวลชน แต่ก็ยังมีคนเลือกพรรคเราจำนวนมาก จึงคิดว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้เสียมวลชน เราก็ยังมุ่งหน้าทำงานต่อไป ส่วนข้อจำกัดที่เกิดขึ้น ต้องรอให้ฝ่ายกฎหมายและกรรมการบริหารพรรค วิเคราะห์คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญฉบับเต็ม
เมื่อถามถึงข้อเสนอของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ที่ต้องการให้พรรคขับเคลื่อนนโยบายหลักๆ ของพรรคต่อ นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า เราก็รับฟังทุกข้อเสนอ แต่จะต้องวิเคราะห์ข้อมูลให้รอบด้านก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เท้ง' ลั่นก้าวสู่ปีที่ 3 'ปชน.' สานต่อภารกิจ 'อนาคตใหม่-ก้าวไกล' ซัดระบอบสีน้ำเงิน ทำหลักนิติรัฐ-นิติธรรมสั่นคลอน
'ณัฐพงษ์' โพสต์ 2 ปี พรรคประชาชน กับภารกิจสร้างอนาคตใหม่ที่ดีกว่า สร้างประเทศไทยให้ก้าวไกล เพื่ออำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน
พรรคส้มเพิ่งตื่น ตั้งกรรมการพิสูจน์ข้อเท็จจริงปม 'แก้วตา' ถูกคนในพรรคคุกคามทางเพศ
น.ส.พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.พรรคประชาชน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีน.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ (แก้วตา) อดีตสส.กทม. พรรคประชาชน ถูกคุกคามทางเพศ ว่า ได้มีการตั้งคณะกรรมการโดยไม่มีผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสภาชุดที่ผ่านมาขึ้นมา เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้เสียหายรู้สึกสบายใจที่สุด วางใจที่สุด และปลอดภัยที่สุด
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'อุดม' นั่งประธานศาลรัฐธรรมนูญ 'จักรพงศ์' เป็นตุลาการ
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายอุดม สิทธิวิรัชธรรม เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ และ พล.ต.ท.จักรพงศ์ วิวัฒน์วานิช ดำรงตำแหน่งตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีผลตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2569 เป็นต้นไป
'โสภณ' รอศาลรัฐธรรมนูญก่อนเปิดสภาสมัยวิสามัญถกเงินกู้ 4 แสนล้าน
'โสภณ' รอเอกสารจากศาลรัฐธรรมนูญ ก่อนส่ง ครม.ทูลเกล้าฯ เปิดสภาวิสามัญ ถก พ.ร.ก.กู้เงินฯ 4 แสนล้าน
ด้วยความสัตย์จริงของ 'เจี๊ยบ' แก้ม.112 ควรเป็นวาระแห่งชาติ
นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คนเกินเจ้า" อย่างน้อย 2 กลุ่ม
มติเอกฉันท์ไม่รับคำร้อง 'ดิเรก พรสีมา' ฟ้อง กกต.
ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเป็นเอกฉันท์ สั่งไม่รับคำร้องของ 'ดิเรก พรสีมา' อดีตผู้สมัคร สว. ไว้พิจารณาวินิจฉัย หลังยื่นร้องเรียน กกต. จัดการเลือกตั้งระดับอำเภอ-จังหวัดส่อไม่ลับและไม่สุจริต

