'ส.ว.วันชัย' สวมบทโหรฟันธงดวงการเมืองเจอทั้งเสือหิวและเสือซุ่มรุมเร้า สั่นคลอนรัฐบาล

26 ธ.ค.64 นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก “ทนายวันชัย สอนศิริ” ระบุว่า ปีหน้าเป็นปีเสือ ท่านว่าเป็นทั้งเสือหิวและเสือซุ่ม พร้อมที่จะมีเรื่องอยู่ตลอดเวลา 28 ก.พ. 65 ดาวเกตุทับดวงเมืองถึง 18 เม.ย.65 ดาวเสาร์ยังอยู่ในเรือนกัมมะ ดาวราหูอยู่ในเรือนกดุมภะ แต่ดาวพฤหัสยังเข้มแข็งอยู่ในเรือนลาภะ รวมทั้งดาวศุกร์ก็ยังอยู่ในเรือนลาภะเช่นกัน นั่นหมายความว่าช่วงต้นปีถึงกลางปีบ้านเมืองยังมีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายสลับสับเปลี่ยนกันไป ไม่สงบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดสักที การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและสถานการณ์ต่างๆในบ้านเมืองยังมีอยู่ตลอดเวลา ที่มองดูว่าทำท่าจะสงบ ไม่ว่าจะเรื่องโรคภัยไข้เจ็บหรือการชุมนุมประท้วงและการเมือง ไปๆมาๆเดี๋ยวมันก็โผล่ขึ้นมาอีก บ้างก็แรง บ้างก็เบา แต่ช่วงกลางๆปีจะแรงและทะลุทะลวงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ดาวเสาร์และดาวราหูเป็นอุปสรรคชนักอย่างสำคัญที่ทำให้รัฐบาลคลอนแคลน ทั้งเรื่องปัญหาภายในของรัฐบาลเอง มีทั้งเสือหิวและเสือซุ่มที่รุมเร้าพร้อมที่จะลุกขึ้นมาขย้ำ เมื่อเพลี่ยงพล้ำก็จะบดขยี้ ตามดวงดาวก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอก พวกกันเองทั้งนั้น ที่ซุ่มๆอยู่ และเรื่องนโยบายที่กำหนดทั้งการเกษตรและการเงินก็ไม่บรรลุผลตามที่วางไว้ มันเหมือนมวยยกสุดท้ายทั้งเมาหมัดและเป๋ไปเป๋มา จะประคองตัวรอดหรือไม่ หรือจะโดนน็อคในยกสุดท้าย ทั้งดาวราหูและมฤตยูก็ยังรุมขย้ำซ้ำกันอยู่ ทับดวงเมืองกว่าจะออกก็ 7 ก.ค.นู่น

ว่าตามดวงรัฐบาลนี้มีดาวพฤหัสเป็นลาภะ ทำท่าจะไปๆหรือจะโดนน็อคก็มีดาวพฤหัสบดีดวงใหญ่ดวงโตนี่แหละเข้ามาคุ้มไว้ แต่ก็คอยดูก็แล้วกัน มีดาวร้ายอีกหลายดวง ทั้งเสือหิวเสือซุ่มที่จะรุมกันขย้ำ รอดหรือไม่รอด จะจอดหรือแจวก็กลางปีโน่น อุบัติเหตุทางการเมืองพร้อมที่จะเกิดได้ทุกเมื่อถ้าเสือขยับ… ดวงดาวท่านว่าอย่างนี้…

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

สะเทือนคอกแม้ว! ภูมิใจไทย มั่นใจปักธง 'ขอนแก่น' 8 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น จำนวน8เขตจาก11เขต

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา

เตรียมนำประกาศกกต.ลงราชกิจจาฯ 'วิษณุ' เตือนรมต.สวมหมวกสองใบ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศไทม์ไลน์การเลือกตั้ง ถือว่าเร็วหรือ

'จุรินทร์' มั่นใจ 'วทันยา' ช่วยเสริมแกร่งพื้นที่กทม. ชี้เป็นคนรุ่นใหม่ เสียงตอบรับมากขึ้น

น.ส.วทันยา บุนนาค ให้สัมภาษณ์หลังเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่า การเข้ามาพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ตนต้องการจะนำแนวคิดนโยบายเข้ามาแก้ไขปัญหาประเทศหลายด้าน ดังนั้นตนขอลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ