'ส.ว.วันชัย' สวมบทโหรฟันธงดวงการเมืองเจอทั้งเสือหิวและเสือซุ่มรุมเร้า สั่นคลอนรัฐบาล

26 ธ.ค.64 นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก “ทนายวันชัย สอนศิริ” ระบุว่า ปีหน้าเป็นปีเสือ ท่านว่าเป็นทั้งเสือหิวและเสือซุ่ม พร้อมที่จะมีเรื่องอยู่ตลอดเวลา 28 ก.พ. 65 ดาวเกตุทับดวงเมืองถึง 18 เม.ย.65 ดาวเสาร์ยังอยู่ในเรือนกัมมะ ดาวราหูอยู่ในเรือนกดุมภะ แต่ดาวพฤหัสยังเข้มแข็งอยู่ในเรือนลาภะ รวมทั้งดาวศุกร์ก็ยังอยู่ในเรือนลาภะเช่นกัน นั่นหมายความว่าช่วงต้นปีถึงกลางปีบ้านเมืองยังมีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายสลับสับเปลี่ยนกันไป ไม่สงบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดสักที การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและสถานการณ์ต่างๆในบ้านเมืองยังมีอยู่ตลอดเวลา ที่มองดูว่าทำท่าจะสงบ ไม่ว่าจะเรื่องโรคภัยไข้เจ็บหรือการชุมนุมประท้วงและการเมือง ไปๆมาๆเดี๋ยวมันก็โผล่ขึ้นมาอีก บ้างก็แรง บ้างก็เบา แต่ช่วงกลางๆปีจะแรงและทะลุทะลวงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ดาวเสาร์และดาวราหูเป็นอุปสรรคชนักอย่างสำคัญที่ทำให้รัฐบาลคลอนแคลน ทั้งเรื่องปัญหาภายในของรัฐบาลเอง มีทั้งเสือหิวและเสือซุ่มที่รุมเร้าพร้อมที่จะลุกขึ้นมาขย้ำ เมื่อเพลี่ยงพล้ำก็จะบดขยี้ ตามดวงดาวก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอก พวกกันเองทั้งนั้น ที่ซุ่มๆอยู่ และเรื่องนโยบายที่กำหนดทั้งการเกษตรและการเงินก็ไม่บรรลุผลตามที่วางไว้ มันเหมือนมวยยกสุดท้ายทั้งเมาหมัดและเป๋ไปเป๋มา จะประคองตัวรอดหรือไม่ หรือจะโดนน็อคในยกสุดท้าย ทั้งดาวราหูและมฤตยูก็ยังรุมขย้ำซ้ำกันอยู่ ทับดวงเมืองกว่าจะออกก็ 7 ก.ค.นู่น

ว่าตามดวงรัฐบาลนี้มีดาวพฤหัสเป็นลาภะ ทำท่าจะไปๆหรือจะโดนน็อคก็มีดาวพฤหัสบดีดวงใหญ่ดวงโตนี่แหละเข้ามาคุ้มไว้ แต่ก็คอยดูก็แล้วกัน มีดาวร้ายอีกหลายดวง ทั้งเสือหิวเสือซุ่มที่จะรุมกันขย้ำ รอดหรือไม่รอด จะจอดหรือแจวก็กลางปีโน่น อุบัติเหตุทางการเมืองพร้อมที่จะเกิดได้ทุกเมื่อถ้าเสือขยับ… ดวงดาวท่านว่าอย่างนี้…

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชี้เปรี้ยง พฤติกรรม 'ทักษิณ' จะกลายเป็นสึนามิทางการเมือง!

พฤติกรรมใช้อำนาจเหนือกฎหมาย เหนือ นิติรัฐไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร คงประเมินตั้งแต่ต้นว่าจะสามาถควบคุมคลื่นสะท้อนกลับต่างๆได้ ถึงขนาดลงทุนจัดให้ภาคประชาชนอยู่ในกับดัก ความปรองดอง

เลขาฯกกต. ยอมรับสมัคร สว. น้อย 2 อำเภอไร้ผู้สมัคร เหตุกำหนดสเปกสูงเกิน

นายแสวง บุญมีเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เผยยอดผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภาหลังปิดรับสมัครวานนี้ ว่าได้รับ

ลีลาเคราะห์ในตำแหน่งนายกฯ ของคุณเศรษฐา ทวีสิน ตอนที่ 1

ในท่ามกลางความเป็นไปจะปรับใหญ่ในรัฐบาลและการบริหารราชการแผ่นดินและนโยบายระหว่าง19มิถุนายน-1ธันวาคม 2567ด้วยพระเสาร์จร(7)จะเขย่าใหญ่รัฐบาลนั้น