นั่นไง 'แพทองธาร' เตรียมขนคณะผู้บริหารเพื่อไทยไปกัมพูชา

24 ก.พ. 2567 - นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะนำคณะผู้บริหารพรรคเพื่อไทยเดินทางเยือนกัมพูชา ตามคำเชิญของ สมเด็จอัคคมหาเสนาบดีเดโชฮุน เซน ประธานองคมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชนกัมพูชา ระหว่างวันที่ 18-19 มี.ค. มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ว่า เรื่องนี้เป็นการเชิญในนามพรรคการเมือง ที่พรรคประชาชนกัมพูชาที่เป็นพรรครัฐบาล เชิญพรรคเพื่อไทยที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลไปร่วมพูดคุย อาจเป็นการแลกเปลี่ยนมุมมองของพรรคการเมืองในการพัฒนาประเทศของแต่ละฝ่าย

เมื่อถามว่าในมุมมองพรรคเพื่อไทย คิดว่ามีอะไรที่จะเพิ่มความร่วมมือและนำไปสู่การพัฒนาของทั้งสองประเทศได้บ้าง นายสรวงศ์ กล่าวว่า ยังไม่มีการคุยกันในรายละเอียดในส่วนนั้น อย่างไรก็ตามตอนนี้พรรคเพื่อไทยมีกรรมการบริหารที่เป็นคนรุ่นใหม่ แต่พรรคประชาชนกัมพูชา มี สมเด็จมหาบวรธิบดี ฮุน มาแนต นายกรัฐมนตรีที่เป็นคนรุ่นใหม่ ส่วนที่เหลือเป็นรุ่นเก๋า ก็คงได้แลกเปลี่ยนกันในส่วนนี้ ย้ำว่าครั้งนี้เป็นการพูดคุยกันของพรรคการเมืองกับพรรคการเมือง คงไม่มีเรื่องการบริหาร และถ้าไม่ผิดพลาดปีนี้คงมีการประชุมครม.ร่วมของทั้งสองประเทศ เรื่องการบริหารคงคุยกันในวงนั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอตังค์' ยูทูบเบอร์ดังเคลื่อนไหว หลังโดนคนกัมพูชาลอกคอนเทนต์

เพิ่งมีกระแสร้อนแรงไม่กี่วันก่อนเมื่อยูทูบเบอร์ชาวกัมพูชาที่ชื่อว่า 'Doctor Sem Ratana' ลอกคอนเทนต์ของยูทูบเบอร์-แพทย์หนุ่ม ตังค์-มรรคพร ขัติยะทองคำ เจ้าของรายการ "เวรชันสูตร" จากช่อง "Tang Makkaporn" ที่มียอดติดตามกว่า 1 ล้านคน

'อนุทิน' การันตี ภท. ไม่ปรับ ครม. ชี้ 8 รมต. ทำงานคืบหน้า

'อนุทิน' ย้ำรัฐมนตรีภูมิใจไทย 8 คน ไม่มีขยับ ชี้ทุกคนทำงานเต็มที่ผลักดันนโยบายคืบหน้าตลอด นายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณปรับ ครม. พร้อมอุ้ม 'เกรียง' มอบ พช. ดูแลเพิ่มอีกกรม

อัยการนัดฟังคำสั่งคดี 'จักรภพ' 23 พ.ค. เจ้าตัวแย้มจ่อลุยการเมือง

อัยการนัดฟังคำสั่งคดี 'จักรภพ เพ็ญแข' ครอบครองอาวุธสงคราม 23 พ.ค.นี้ เจ้าตัวเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม จ่อลุยการเมืองหลังพ้นคดี ชี้ ‘ยิ่งลักษณ์’ ควรได้ความเป็นธรรมเหมือนทุกคน

'กูรูการเมือง' ชำแหละ! ปั่นเฟกนิวส์ 'วันนอร์' ไขก๊อกประธานสภา

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เบื่อกาลวินาศมาถึง อะไรต่อมิอะไรก็วิปริตแปรปรวนไป