'ธนกร' เชื่อไทยเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคตามที่นายกฯ ประกาศไว้

“ธนกร” เชื่อ 8 ศักยภาพประเทศไทย เป็นศูนย์กลางในภูมิภาคตามที่นายกฯ ประกาศไว้ คาด เพิ่มความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาติระยะยาว ฝาก รัฐบาลเดินหน้าทำต่อเนื่องจริงจัง ไม่ใช่ แค่กระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นเท่านั้น

25 ก.พ. 2567 – นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า หลังจากได้ติดตามรับฟังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แถลงวิสัยทัศน์ประเทศไทย ประกาศยกระดับ 8 ศักยภาพของประเทศให้เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน ตนเห็นด้วย เพราะมองเห็นว่าประเทศไทยมีศักยภาพ จุดเด่นอย่างมากที่จะพัฒนาให้ทุกด้านไปสู่ความเป็นผู้นำในภูมิภาคนี้ได้ จะส่งผลให้สามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด และมั่นคงได้ในระยะยาว

ทั้งนี้ ทั่วโลกต่างยอมรับว่า ประเทศไทยมีความพร้อม มีจุดเด่นในหลายด้าน ทั้งทางภูมิศาสตร์ทำเลที่ตั้ง การมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม สภาพภูมิอากาศ ที่เอื้อต่อการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี มีวัฒนธรรมที่น่าหลงใหล มีแหล่งอาหาร ธรรมชาติที่เหมาะกับเกษตรกรรม ตนมองว่า เครื่องยนต์ตัวหลักเรื่องการท่องเที่ยว จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ไทยเป็นศูนย์กลางเมืองท่องเที่ยว ผ่านการส่งเสริม Soft Powerได้อย่างมีพลัง

นอกจากนี้ ไทยยังมีภาคการบินและการขนส่งที่มีคุณภาพสูง มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ โครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจดิจิตอลที่มีศักยภาพ ประกอบกับรัฐบาลที่ผ่านมาได้พัฒนาการลงทุน ส่งเสริมด้านต่าง ๆ เหล่านี้ จนเกิดผลสำเร็จทางเศรษฐกิจมาแล้ว จึงหวังว่าเป็นอีกโอกาสของคนไทยที่จะพัฒนาเพิ่มคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ ผ่านการดำเนินนโยบายทางเศรษฐกิจที่ถูกต้อง มีประสิทธิภาพ ยกระดับไปสู่ประเทศที่มีรายได้สูงต่อไป ในอนาคตอันใกล้นี้

“แต่รัฐบาลจะต้องมีการบริหารจัดการและวางยุทธศาสตร์ให้ดี ทั้งในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว อาศัยความร่วมมือทุกฝ่ายและเดินหน้าอย่างจริงจัง สามารถวัดผลสัมฤทธิ์ให้เห็นเป็นรูปธรรม โดยดำเนินตามนโยบายการเงินและการคลังอย่างเคร่งครัด สร้างเสถียรภาพทางการเงิน และเป็นไปตามกฎหมาย เชื่อว่า การโชว์วิสัยทัศน์ครั้งนี้ของนายกฯ จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนใน โครงการต่างๆทั้งศักยภาพ 8 ด้านของประเทศไทยเป็นไปได้ตามเป้าที่รัฐบาลวางไว้ ” นายธนกรกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ดีใจเทศกาลสงกรานต์ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

“ธนกร” ดีใจ เห็นทุกพรรคการเมืองร่วมเล่นน้ำสงกรานต์สนุกสนาน ปลื้ม คนแน่น ทุกภาคทั่วไทย ชี้ เป็นเทศกาลแห่งความสุข สร้างเศรษฐกิจท่องเที่ยวพุ่งกระฉูด หนุน รัฐบาล-ททท. ลุยดึงนทท.ต่างชาติเข้าไทยทะลักตามคาดกว่า8.3 ล้านคน สร้างรายได้รวมด้านท่องเที่ยวกว่า 6 แสนลบ.

'ธนกร' ซัด 'กัณวีร์-ฝ่ายค้าน' ส่อจุ้นกิจการภายในเมียนมา ระวังคำพูดกระทบความมั่นคง

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ นายกัณวีร์ สืบแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งตัดสินใจแก้ไขปัญหา กรณีการสู้รบในเมียวดี

'ธนกร' ติง 'ชัยธวัช' พูดส่งเดช ปม ศาลรธน.ไม่มีอำนาจยุบพรรค

“ธนกร” ติง “ชัยธวัช” เป็นถึงทนายควรดูข้อกม.ให้ชัด อย่าพูดส่งเดช ปม ศาลรธน.ไม่มีอำนาจยุบพรรค มอง ตั้งใจลดทอนความเชื่อมั่นปชช.ต่อศาล ถาม มีเจตนาแอบแฝงหรือไม่ ชี้ ใครทำผิดต้องยอมรับ ขออย่าก้าวล่วง

ตามคาด! ซักฟอก 2 วัน ฝ่ายค้านงัดข้อมูลเก่า เน้นวาทกรรมปั้นคำแรง

'ธนกร' ชี้ไม่เกินคาด ฝ่ายค้านยังใช้ข้อมูลเก่า วาทกรรมวนลูปเดิม ติงไม่เหมาะพาดพิง 'บิ๊กตู่' แนะสมัยประชุมหน้างัดหลักฐาน ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ มากกว่าปั้นคำแรงๆ

'ธนกร' หนุนสภาดัน 'ร่างสถานบันเทิงครบวงจร -ร่างกาสิโนถูกกม.' เก็บภาษีเข้ารัฐ

“ธนกร” หนุนสภาดัน “ร่างสถานบันเทิงครบวงจร -ร่างกาสิโนถูกกม.“ ให้แล้วเสร็จ จัดระเบียบใหม่-เก็บภาษี นำรายได้เข้ารัฐบริหารปท. ขอบคุณมท.1 เร่งล้างบางปราบบ่อนเถื่อนไม่ไว้หน้า หลังลุยเองคุมนักพนันกว่า 300 คนคาบ่อนยักษ์ย่านบางใหญ่ ชี้ โยงถึงใครว่าไปตามกม.