8 มี.ค.2567 - ที่ ร.ร.กำแพง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นายอนุทิน ชาญวีรกูลรองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่เพื่อมอบนโยบายต่อหัวหน้าส่วนราชการ และผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดศรีสะเกษ โดยมีประชาชนกว่า 2,000 คนร่วมรับฟัง
จากนั้น นายอนุทิน ได้กล่าวบนเวทีปราศรัยตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นตายอย่างไรก็ต้องมาถึงศรีสะเกษให้ได้ เพราะศรีสะเกษให้ความไว้วางใจตนกับพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอ.อุทุมพรพิสัย อ.เมืองจันทร์ และ อ.ห้วยทับทัน ที่เลือกนายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ สส.ศรีสะเกษ เป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชน ตนต้องขอบคุณพี่น้องทั้ง 3 อำเภอ ที่ให้ความเชื่อมั่นในตัวสส.ของท่านให้ได้ทำหน้าที่ อีกคนคือนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ วันนี้เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ เข้ามาก็ทำชื่อเสียงให้กับพี่น้องชาว จ.ศรีสะเกษ หนังสัปเหร่อฉายทำรายได้เกือบ 1,000 ล้านบาท นี่คือฝีมือของคนศรีสะเกษ สาวสวยอีกคนที่เป็นชาวศรีสะเกษ คือ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล ที่วันนี้เป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย
“โฆษกบนเวทีพูดผิดไปนิดว่า วันนี้ช้างเหยียบนาพญาเหยียบเมือง ผมอยากบอกว่าจะบ้าหรือ เพราะวันนี้คนรับใช้มารายงานตัวเจ้านาย จะให้มาเป็นช้างเหยียบนาพยาเหยียบเมืองที่ไหน แบบนั้นไม่มี วันนี้ผมมาศรีสะเกษ เพราะอยากมารับใช้พ่อแม่พี่น้องชาวศรีสะเกษ แม้วันนี้จะยังได้ไม่ครบทั้งจังหวัดก็ตาม แต่ไม่มีปัญหา เพราะครั้งนี้เราจะทำงานการเมืองอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าเที่ยวหน้าคนที่มายืนบนเวทีนี้ ซึ่งเป็นคนศรีสะเกษจะมากกว่านี้แน่นอน“ นายอนุทิน กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พรรคภูมิใจไทยมี สส.ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 2 คน คือ นายธนา กิจไพบูลย์ชัย สส.เขต 3 และนายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ สส.เขต 8 จากทั้งหมด 9 คน
นอกจากนี้ นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า ครั้งนี้ตนได้มาดูแลกระทรวงมหาดไทย ครั้งที่แล้วดูแลกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมีงานที่เกี่ยวเนื่องกัน สิ่งสำคัญคือเรื่องของสุขภาพของพี่น้องประชาชน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ตนคงต้องเร่งหารือว่าจะถ่ายโอนมาอย่างไร และให้คุณภาพการให้บริการไม่ลดลง ตนยืนยันจะยกระดับ รพ.สต. ให้เป็นที่พึ่งพาด้านสุขภาพของพ่อแม่พี่น้องประชาชนได้อย่างสมบูรณ์โดยเร็วที่สุด โดยจะมีการประสานงานกับนพ.ชลน่าน ศรีแก้วรมว.สาธารณสุข ต่อไป ขอให้เชื่อมั่นว่ารัฐบาลชุดนี้หายใจเข้าหายใจออกเป็นงานทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'อนุทิน' ยันยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อ จ่อขนนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียน
'อนุทิน' ยอมรับยังกังวลน้ำท่วมหาดใหญ่ ยัน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟู-เยียวยาต่อ หยอด อำนาจอยู่ที่ มท.1แล้ว 'นายกฯ คงไม่ขัดอะไร' เผยขั้นตอนนำผู้ประสบภัยกลับบ้าน ทำไปแล้วกว่า 90% จ่อขนกองทัพนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียนพรุ่งนี้
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ 'เบน สมิธ' ต้องรุกกลับปราบสแกมเมอร์ให้สิ้นซาก
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่าพะวงกับรูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ อ้างไม่สนิท จี้ปฏิบัติให้จริง รุกกลับปราบ'แก๊งสแกมเมอร์' ให้ราบคาบจากไทย ลั่นรู้นะ คนปล่อยรูปหวังทำลายการเมือง
จ่ายศพละ2ล.อีก8จว. ขยายเยียวยานํ้าท่วมใต้ ตั้ง5อนุครบวงจรใช้ทุกที่
นายกฯ ประเดิมนั่งหัวโต๊ะถอดบทเรียนรับมือมหาอุทกภัย ตั้ง 5 อนุกรรมการแก้ครบวงจร พยากรณ์-เตือนภัย-เยียวยา
นายกฯ ลั่นหากเกิดเหตุชายแดนหลังยุบสภา รัฐบาลรักษาการยังมีอำนาจสนับสนุนเต็มที่
นายกฯ ย้ำไม่มีปัจจัยบอกเหตุ ก็ต้องมีแผนป้องกัน โดยเฉพาะตามแนวชายแดน มั่นใจผู้ว่าฯ ดูแลได้ หากอยู่ในช่วงยุบสภา ปฎิเสธข่าวการเจรจาที่ออตตาวาไม่เป็นผล
เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา
"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย


