'บิ๊กตู่' ยันไม่โกรธสื่อตั้งฉายา บอกต้องจัดระเบียบใหม่ ถ้านายกฯตอบทุกเรื่องยิ่งเจอปัญหาทุกวัน

29 ธ.ค.2564 - เมื่อเวลา 12.00 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ. ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 13/2564 โดยกล่าวยืนยันหลังสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลตั้งฉายาประจำปี 2564 “ ชำรุดยุทธ์โทรม” ว่า “ ฝากไปถึงสื่อทุกคนด้วยว่าผมไม่เคยโกรธ ไม่เคยโมโหสื่อ เพียงแต่ผมจะพูดหรือไม่พูดก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผมคิดว่าควรจะพูดเองหรือไม่ บางเรื่องควรจะเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีพูดหรือไม่ เพราะคิดว่าคงต้องจัดระเบียบใหม่ล่ะ เพราะถ้านายกรัฐมนตรีตอบทุกวันปัญหาก็จะเข้ามาทุกวัน บางเรื่องโฆษกฯ ก็ชี้แจงไปแล้ว โดยผมได้สั่งการไปให้พูดเรื่องอะไรอย่างไร ผมเป็นคนสั่งไปเองให้โฆษกฯ หรือรัฐมนตรีประชาสัมพันธ์”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าเราต้องทำให้ประเทศชาติของเราสงบสุขให้ได้ ต้องทำให้เลิกการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายให้ได้ โดยถ้าเราต้องการความปลอดภัยเราก็ต้องช่วยกันดูแลซึ่งกันและกัน กฎหมายทุกตัวมีอยู่แล้วก็ขอให้ปฏิบัติตามเท่านั้นเอง ตนไม่จำเป็นต้องไปสั่งการอะไรเพิ่มเติม

ในช่วงท้ายพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถามว่ามีอะไรจะถามอีกหรือไม่ พร้อมกล่าวว่า” ถามกันมาตอบกันมาตลอดแล้ว ขอขอบคุณในฉายาฯ ก็แล้วกัน สวัสดีครับ” จากนั้นได้เดินออกจากโพเดียมและเดินทางกลับทำเนียบรัฐบาลเพื่อปฏิบัติภารกิจต่อทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาล ชูโครงการปันแสง 'โคกอีโด่ยวัลเลย์' ต้นแบบพลังงานทดแทน สอดคล้องเศรษฐกิจ BCG

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากวิกฤติพลังงานโลกและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ส่งผลกระทบต่อราคาพลังงานให้เพิ่มสูงขึ้น

'อุตตม' นำ สอท. หาเสียงชาวกทม. ส่วน 'สุรนันทน์' ยังตามตอแยยุติธรรมไทย

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรค ประธานภาคกรุงเทพ และทีมงานสร้างอนาคต

เหลือให้พรรคอื่นบ้าง เลขาฯก้าวไกล โวลั่นทุ่งพรรคจะได้ ส.ส. แบบก้าวกระโดด

นายชัยธวัช ตุลาทน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า สำหรับ สูตรหาร 100 ที่เกิดขึ้นนั้นพรรคก้าวไกลไม่มีความกังวลใดๆ เนื่องจากพรรคก้าวไกลมีความชัดเจนว่าไม่ว่าระบบการเลือกตั้งจะเป็นแบบใด หรือจะเปลี่ยนไป

ด่วน 'จิรายุ' รู้ตัวแล้วไม่มีค่ากับพรรคเพื่อไทย หลังขวางไม่อยู่ส่ง 'ศักดิ์ดา' ลงสส.

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง

พรรคอื่นว่าไง 'ภูมิใจไทย' จองหมดแล้ว ส.ส.จังหวัดภูเก็ต 3 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่ายืนยันและมั่นใจว่าจะปักธง 3 ส.

'ประชาธิปัตย์' ลั่นพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และ การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ว่ากฎหมายทั้งสองฉบับเปลี่ยนแปลงหลักในการเลือก