'อนุทิน' ป้อง 'เศรษฐา' ไปเมืองนอก 10 ครั้ง ขายได้ 3 ครั้ง ก็คุ้มแล้ว

12 มี.ค.2567-ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สมาชิกวุฒิสภา (สว.) วิพากษ์วิจารณ์การเดินทางไปต่างประเทศของนายกรัฐมนตรีว่าไม่มีผลงาน ว่า ถ้าไม่มีผลงาน นายกฯคงไม่ยอมลำบากตัวเองเดินทางไปขนาดนี้ การเดินทางด้วยอายุ 62 ปี ไม่ใช่เรื่องสนุก ถ้าไม่มีเป้าหมาย ความเชื่อมั่น และความคาดหวัง ท่านคงไม่ไป ซึ่งการเดินทางไปของนายกฯ เป็นการไปสร้างความมั่นใจให้ต่างชาติในด้านต่างๆ ทั้งเรื่องความเชื่อมั่นระยะสั้น ระยะยาว ถ้าคนระดับนายกฯไปพูดก็เหมือนไปประทับตราให้กับประเทศ ดังนั้น อย่าไปบอกว่าไม่มีอะไร

“ผมเคยอยู่ในภาคธุรกิจ การไปเป็นเซล 10 ครั้ง แล้วขายได้ 3 ครั้ง ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว ให้กำลังใจกันดีกว่า” นายอนุทิน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน ครม.นัดพิเศษ ถกวิกฤตพลังงาน หลังน้ำมันขึ้น 6 บาท

นายกฯ เรียกประชุมด่วน ครม.นัดพิเศษ ถกแก้วิกฤตพลังงาน หลังปรับขึ้นราคาน้ำมันพรวดเดียวลิตรละ 6 บาท ขณะที่ซิ่งรถไฟฟ้ามาทำงานเองเป็นวันที่2

'อนุทิน' ลั่นต้องลดใช้น้ำมันให้เหลือ 55 ล้านลิตร จากช่วงวิกฤต 80 ล้านลิตร ช่วยลดผลกระทบค่าครองชีพ

"อนุทิน" ยันน้ำมันไทยไม่ขาดแคลน เผยเกาะติดพิกัดเรือไทยผ่านฮอร์มุซ หลังอิหร่านไฟเขียว พร้อมสั่งคุมเข้มพวกกักตุน-ลักลอบเก็งกำไร ยัน สงกรานต์นี้น้ำมันไม่ขาดแคลน ขู่เชือดพวกกักตุน

'อนุทิน' เผยส่งรายชื่อ ครม. ตรวจสอบประวัติเรียบร้อยแล้ว

"อนุทิน" เผยส่งรายชื่อ ครม. สอบประวัติเรียบร้อยแล้ว แต่เปิดเผยไม่ได้ หลังสื่อถามมีชื่อ "ปกรณ์" ติดโผ รับหากใครมีปัญหาคุณสมบัติ ทำกระบวนการล่าช้าต้องยืดเวลาอีก 5 วัน เผยวิกฤตตะวันออกกลางอยู่ในร่างแถลงนโยบายรัฐบาล