23 มี.ค.2567 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ
พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบตีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่า
ตามที่ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นางสาวสุภา ปิยะจิตติ เป็นกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ตามประกาศลงวันที่ ๙ กันยายน ๒๕๕๗ นั้น ต่อมา นางสาวสุภา ปิยะจิตติ ได้พ้นจากตำแหน่งกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุริตแห่งชาติ เนื่องจากครบวาระการตำรงตำแหน่ง เป็นเหตุให้ตำแหน่งว่างลง
บัดนี้ วุฒิสภาได้ให้ความเห็นชอบ นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้มีคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้ามเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ตามมาตรา ๒๓๒ ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย
อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๒๓๒ ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ประกอบมาตรา ๙ และมาตรา ๑๔ แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. ๒๕๖๓ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ เป็นกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ
ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ประกาศ ณ วันที่ ๑๙ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๖๗ เป็นปีที่ ๙ ในรัชกาลปัจจุบัน
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
พรเพชร วิชิตชลชัย
ประธานวุฒิสภา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล' เป็นองคมนตรี
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ "แต่งตั้งองคมนตรี" เนื้อหามีดังนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ประกาศว่า
โปรดพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์พระราชาคณะ จำนวน 8 รูป
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์
ไปอีกพรรค! ราชกิจจาฯ ประกาศสิ้นสภาพความเป็นพรรคการเมือง
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง พรรคพลังท้องถิ่นไทสิ้นสภาพความเป็นพรรคการเมือง
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์พิเศษ นายตำรวจราชองครักษ์พิเศษ 4 นาย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศให้นายทหารสัญญาบัตรนอกราชการและนายตำรวจชั้นสัญญา
โปรดเกล้าฯ 'สายวริน ลาภไพบูลย์พงศ์' เป็นพยาบาล (สบ 6) และพระราชทานยศ พล.ต.ต.หญิง
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการตำรวจและพระราชทานยศตำรวจชั้นนายพล
โปรดเกล้าฯ ให้นายทหารราชองครักษ์พิเศษ พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ 2 นาย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศให้นายทหารราของครักษ์พิเศษ พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์

