นายกฯให้ความเป็นธรรม 'ชาดา' ถูกกล่าวหาพัวพันบ่อนบางใหญ่!


23 มี.ค.2567 - เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ นายเศรษฐา ทวีสิน นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ​ กล่าวถึง​การบุกจับบ่อนบางใหญ่ ที่มีกระแสข่าวว่ามีนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้อง ว่า เรื่องบ่อนเป็นเรื่องใหญ่ วันที่ 23 มี.ค. ช่วงที่ตนเดินทางไปตรวจเยี่ยมที่ สน.ลุมพินี ก็ได้กำชับแล้ว เรื่องนี้เรารับไม่ได้และผิดกฎหมาย แต่ตนไม่ได้ก้าวก่ายว่าจะเป็นของนักการเมืองคนใด เพราะยึดตามหลักกฎหมายมากกว่า จะเป็นของใครเมื่อทำผิดก็ต้องถูกจับ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่มีการกล่าวหาว่า นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย​ มีความสนิทสนมกับเจ้าของบ่อนที่ถูกจับ นายกรัฐมนตรี กล่าวส่วนกลับทันทีว่า ต้องให้ความเป็นธรรมกับนายชาดาด้วย และตรงนี้ไม่ต้องกำชับอะไร เชื่อว่าทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเอง ฝ่ายความมั่นคงและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เองก็รู้ ว่าหากสาวถึงใครก็ต้องมีความผิด แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับนายชาดาด้วย เพราะคนเรารู้จักกับคนเยอะเหมือนกัน พอเราไปรู้จักกันแล้ว พอคนนึงทำผิด และจะบอกมีส่วนเกี่ยวข้อง ตนมองว่าไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่ แต่อันนี้ตนก็ไม่ได้ไปก้าวก่าย และจะไม่สอบถามนายชาดาด้วย เพราะเป็นหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องสืบสาวเอาเอง

นายกฯ กล่าวด้วยว่า ในเรื่องของอาชญากรรมที่ยังไม่หมดไป แต่เราพยายามทำให้มันน้อยลง ยึดหลักกฎหมายเป็นหลัก คนมีหน้าที่ก็ต้องทำ เมื่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหน้าที่ ก็ต้องจัดการกันไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชาดา’ ควง ‘ซาบีดา’ ลุยพิษณุโลก หนุน ‘นิยม’ เขต 4 ปักธงภูมิใจไทย

“ชาดา” ควงลูกสาว “ซาบีดา” บุกพิษณุโลก ช่วย “นิยม ช่างพินิจ” หาเสียงโค้งสุดท้าย ขอเอาคนเก่งเข้าสภาฯ มือล้มเสาแสกมเมอร์ ปลุกพลังคนสองแควเขต 4 ปักธงน้ำเงิน “ภูมิใจไทย”

‘ชาดา’ ลุยบางกระทุ่ม ช่วย ‘นิยม’ เบอร์ 3 ชูดันราคาพืชผลเกษตร เขต 4 พิษณุโลก

แกนนำภูมิใจไทยขึ้นเวทีปราศรัยช่วย “นิยม ช่างพินิจ” หาเสียงบางกระทุ่ม ชูนโยบายดันราคาข้าว อ้อย กล้วย สร้างรายได้เกษตรกร

‘ชาดา-ซาบีดา’ ลุยชุมชนมุสลิมนนทบุรี หนุน ‘กัญญาพร’ ชูแก้น้ำท่วม ลดค่าฮัจญ์

“ชาดา“ ควง ”ซาบีดา” ลุยหาเสียงชุมชนมุสลิมนนทบุรี ช่วย “กัญญาพร” ลูกอสส. หาเสียง ชูนโยบายแก้น้ำท่วม-ลดค่าฮัจญ์ ย้ำ “พูดแล้วทำพลัส” อ้อนขอคำแนนโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง